Macbook 2015 chơi game nóng máy nhiều

Lượt xem: 1480

Làm gì khi Macbook 2015 nóng máy

Trong quá trình sử dụng hiện tượng máy tính bị nóng lên có lẽ không còn là một hiện tượng lạ lẫm đối với người dùng máy tính hiện nay. Hiện tượng này không chỉ khiến người dùng vô cùng lo lắng, hoang mang mà còn rát khó chịu vì hơi nóng từ thiết bị tỏa ra. Gần đây, hãng Apple chính thức cho ra mắt dòng Macbook 2015 với một cấu hình khá lớn và có chất lượng tốt về mặt cấu tạo. Chiếc máy tính Macbook 2015 được rất nhiều tín đồ hâm mộ và yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, gần đây có một số người sau khi sử dụng thiết bị trong một khoảng thời gian dài thì đã có phản ánh về vấn đề Macbook 2015 nóng máy khi sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trả lời được những thắc mắc xung quanh vấn đề này.

 

Macbook 2015 mỏng như thế liệu có bị nóng máy

1. Nguyên nhân gây nóng máy ở Macbook 2015

- Đối với những người đã từng được chiêm ngưỡng hoặc đã từng được sử dụng chiếc Macbook 2015, thì chắc hẳn đã ấn tượng với thiết bị ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Macbook 2015 có thiết kế khá mỏng manh, nó mỏng khiến cho người dùng có thể bất ngờ về sản phẩm này. Với thiết kế mỏng như vậy thì nó cũng sẽ mang lại những ưu điểm rất thuận tiện cho người sử dụng.

- Sauk hi sử dụng thiết bị một thời gian, người dùng Macbook 2015 phản ánh thiết bị của mình có hiện tượng nóng lên khi dùng được một thời gian dù rất ngắn.

- Nguyên nhân Macbook 2015 bị nóng máy?

+ Nguyên nhân thứ nhất:  để có thể sở hữu 1 thiết kế mỏng manh, thuận tiện cho người tiêu dùng, chiếc máy tính Macbook 2015 phải hi sinh 1 vài bộ phận cấu thành lên bên trong của thiết bị để tiết kiệm không gian của thiết bị. Và có 1 bộ phận bị nhà sản xuất lược bỏ đó chính là hệ thống quạt làm mát của máy. Vì không có hệ thống quạt làm mát máy nên nhiệt độ thân máy sẽ tăng lên khá nhiều vì không được làm mát kịp thời. Tuy nhiên, macbook 2015 vẫn hoạt động tốt, không có gì bất thường cả.

 

Thiết kế nhỏ, mỏng khiến Macbook 2015 nóng máy

+ Nguyên nhân thứ hai, nhằm đáp ứng yêu cầu về cấu tạo thẩm mỹ của người tiêu dùng nên Apple đã thiết kế lỗ tản nhiệt trên thiết bị phù hợp Apple đã đặt lỗ tản nhiệt ở phía trên thay thế cho việc đặt ở phía dưới màn hình như trước kia nữa. Mặt khác, một sốn bộ phận làm nóng chủ yếu ở trên mấy tính macbook 2015 là do bộ phận CPU được đặt ở ngay dưới màn hình thiết bị. Giờ đây, bộ phận này đã được đặt khá xa lỗ tản nhiệt. Gây nên tình trạng máy bị nóng lên.

+ Nguyên nhân thứ ba là do cấu hình, máy tính Macbook 2015 được trạng bị bộ vi xử lý là 1.1GHz dual-core intel Core M, không như Macbook 2011 được tích hợp với bộ vi xử lý cũ là Intel Core 1.8 GHz. Như vậy, có thể nói với hiệu suất xử lý chậm hơn như vậy, thì khi hoạt động với cường độ mạnh như truy cập vào internet, xem phim dài tập, hay chơi game nặng thì đương nhiên Macbook 2015 sẽ bị nóng lên.

2. Cách khắc phục hiện tượng bị nóng máy trên Macbook 2015

- Thứ nhất là bạn nên trang bị hệ thống làm mát cho thiết bị: Do Macbook 2015bị loại bỏ k bộ phận quạt tản nhiệt, vì vậy bạn có thể trang bị thêm cho thiết bị một hệ thống quạt tản nhiệt để ở phía dưới máy trong khi sử dụng để giúp thiết bị có thể hạn chế được tối đa hiện tượng nóng máy.

 

Trang bị hệ thống làm mát cho Macbook 2015

- Thứ hai bạn có thê điều chỉnh nhiệt độ phòng: Nhiệt độ phòng cũng là nguyên nhân tác động đáng kể tới nhiệt độ máy tính Macbook 2015 của bạn. Vì vậy, bạn có thể thực hiện hạ thấp nhiệt độ phòng để giảm nhiệt độ cho Macbook 2015, bởi nhiệt độ phòng cao thì đương nhiên sẽ kéo theo nhiệt độ của máy cũng sẽ cao không thể mát được.

- Thứ ba là bạn hãy nâng cấp RAM cho máy: Nếu thiết bị có nhiều dung lượng RAM sẽ tạo thêm các pagefile làm RAM ảo trên ổ cứng, và giúp thiết bị bớt nóng.

 

Nâng cấp RAM máy Macbook 2015

- Thứ tư là việc vệ sinh máy: Máy tính Macbook 2015 khi sử dụng trong khoảng thời gian lâu ngày sẽ dẫn đến bụi bẩn bám vào bên trong máy, và đây cũng là một trong những nguyên nhân chính  làm cho nhiệt độ của máy tăng. Do đó bạn cần thực hiện tháo vỏ ngoài của thiết bị ra để tiến hành lau chùi, giúp máy tính macbook 2015 của bạn được sạch sẽ, thoáng mát. Bạn chú ý lau chùi cả tấm kim loại chắn đường thoát khí ở trên Macbook 2015.

- Kết luận: Như vậy qua bài viết trên thì giờ đây các bạn đã không còn phải lo lắng hay thắc mắc về vấn đề chiếc máy tính  Macbook 2015 của mình bị nóng máy nữa rồi phải không? Hi vọng với những cách khắc phục kể trên các bạn có thể tự khắc phục được khi máy tính của mình bị lỗi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn