Macbook 2015 12 inch lỗi âm thanh

Lượt xem: 1172

Khắc phục Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng

Hiện tượng chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch lỗi âm thanh bị mất tiếng hiện nay đang là một trong những lỗi mà khiến người sử dụng đau dầu và họ đang than phiền rất nhiều về sản phẩm ra đời sau bao nhiêu ngày mong chờ này. Vây khi gặp tình trạng như thế này thì các bạn phải làm gì để khắc phục?

 

Macbook 2015 12 inch của Apple

1, Dấu hiệu Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng

Chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch của Appe bị mất tiếng đã trở thành tình trạng cũng giống như đã xảy ra với những chiếc máy tính ở thế hệ trước như chiếc Macbook Air và chiếc Macbook Pro 2013 của Apple.

Tình trạng này thường xuyên xảy ra sau khi máy được cài đặt ở chế độ sleep và khi bạn sử dụng trở lại thì dấu hiệu chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng phổ biến là hiện tượng máy bị mất tiếng loa ngoài, lúc này bạn không thấy thanh điều chỉnh âm thanh xuất hiện trên thanh công cụ dock hoặc các bạn không thực hiện điều chỉnh được âm lượng trên máy.

2,Nguyên nhân và cách khắc phục

- Nguyên nhân chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng có thể do kẹt lẫy cổng Audio, do hệ thống thiết bị vẫn mặc định ở chế độ đang cắm tai nghe. Vì vậy, bạn hãy thử cắm jack tai nghe vào, xoay nhẹ và rút ra, để lẫy có thể được bật ra.

- Nguyên nhân lỗi này xảy ra cũng có thể do hệ điều hành mà bạn đang sử dụng đã không còn phù hợp với thiết bị vì vậy máy không nhận phần cứng về âm thanh của thiết bị nữa.

3, Cách  khắc phục

Bạn có thể thử tiến hành theo các cách sau:

+ Thứ nhất: Khởi động lại thiết bị, bạn nên hạn chế không sử dụng thiết bị với cường độ quá lớn và thời gian sử dụng quá dài. Đồng thời nếu khi bạn không sử dụng đến thiết bị trong một thời gian dài thì bạn nên tiến hành tắt máy chứ bạn không nên để thiết bị ở chế độ sleep;

+Thứ hai: Cài đặt phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy tính Macbook 2015.

+Thứ ba: Kiểm tra lại tất cả các kết nối (card) âm thanh xem có vấn đề gì hay không?

+ Thứ tư: Sau khi bạn đã tiến hành tất cả các bước trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng thì lúc này chỉ còn cách duy nhất đó chính là mang thiết bị đến trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa thiết bị điện tử có uy tín để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật .

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các trung tâm có dịch vụ sửa chữa các thiết bị iPhone, iPad trên thị trường vì vậy các bạn nên chọn cho mình một trung tâm có uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa chữa lỗi. Hy vọng với một số thông tin trên đây sẽ hữu ích cho các bạn khi gặp phải hiện tượng thiết bị Macbook 2015 12 inch của mình bị mất tiếng!

Gợi ý cho bạn