Macbook 2015 12 inch chống va đập có tốt ?

Lượt xem: 1548

Làm gì khi Macbook Air 2015 12 inch bị móp

Chiếc máy tính Macbook Air 2015 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng ngay từ buổi đầu ra mắt. Với việc được sở hữu một thiết kế siêu mỏng cùng với việc được trang bị những tính năng mới vô cùng nổi bật đã làm cho thiết bị này thêm phần hấp dẫn và thu hút với người tiêu dùng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách khắc phục khi Macbook 2015 12 inch bị móp.

Trong khi sử dụng máy tính Macbook Air 2015, rất có thể bạn vô tình bạn đã làm rơi thiết bị khiến cho máy dễ bị hư hỏng. Vậy trong tình huống này thì các bạn nên làm gì để khắc phục cho những lỗi xảy ra. 

1. Nguyên nhân máy Macbook Air 2015 bị móp

Nguyên nhân thứ nhất. Có thể là do trong khin dùng bạn làm rơi máy xuống nền cứng hay do bạn vô tình để vật nặng đè lên máy tính Macbook Air 2015 của mình. Chính vì vậy mà khiến cho chiếc máy tính Macbook Air 2015 của bạn bị méo mó, biến dạng đi làm cho thẩm mỹ của thiết bị giảm xuống.

Ngoài ra, tình trạng này có thể dẫn đến sự hư hỏng về phần cứng bên trong. Vậy trong trường hợp này thì cách khắc phục cho tình trạng này như thế nào?

 

Hình ảnh làm rơi máy Macbook khiến máy bị móp

2. Cách khắc phục khi máy Macbook Air 2015 bị móp

Khi chiếc máy tính Macbook Air 2015 bị móp, điều này không chỉ làm cho thiết bị mất đi vẻ thẩm mỹ mà nó còn có thể ảnh hưởng đến những phần cứng bên trong thiết bị như rạn nứt bộ phận Main. Nếu trong trường hợp các vết nứt này nhỏ thì có thể nó sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động của máy. Tuy nhiên nếu các bạn làm rơi thiết bị ở độ cao nhất định thì rất có thể khiến cho Main bị rạn nứt nhiều.

Do đó khi bạn sử dụng thiết bị lâu ngày cùng với nhiệt độ  nóng lên thường xuyên của máy làm cho bộ phận Main bị hư hỏng nặng. Vì vậy đối với hiện tượng máy Macbook Air 2015 bị móp các bạn không nên tự ý khắc phục ở nhà mà cách tốt nhất là các bạn nên đem máy tới một cửa hàng chuyên sửa chữa các thiết bị điện tử để được nhân viên kỹ thuật tư vấn và sửa chữa một cách chuyên nghiệp nhất.

 

Hình ảnh máy Macbook bị móp

3. Cách bảo vệ máy Macbook 2015

Đối với một chiếc máy tính Macbook đắt tiền thì việc các bạn bảo vệ cho thiết bị là một điều rất cần thiết. Để có thể  tránh được những va đập mạnh gây hư hỏng cho máy thì các bạn nên sử dụng túi chống sốc chuyên dụng cho máy Macbook 2015. Làm như vậy, các bạn sẽ hạn chế được những va đập mạnh và làm giảm được tình trạng máy tính của mình bị móp hay bị trầy xước.

 

Ảnh minh họa sử dụng túi chống sốc cho máy Mac

Một điểm lưu ý nữa đó chính là bạn không nên để những vật nặng lên trên máy tính Macbook của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể vệ sinh máy Macbook 2015 của mình thường xuyên để tránh được những bụi bẩn bám vào ảnh hưởng đến một số bộ phận như âm thanh hay chân sạc. Nếu có điều kiện thì cứ trong một thời gian quy định các bạn có thể mang máy tính Macbook của mình đến trung tâm để bảo dưỡng máy để sớm phát hiện những vấn đề không mong muốn mà máy Mac của bạn đang gặp phải. Chúc các bạn có thể chọn cho mình được một địa chỉ sửa chữa Macbook Air 2015 tốt nhất. Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Gợi ý cho bạn