Macbook 2015 12 inch bị loop khi khởi động

Lượt xem: 1559

Tìm hiểu nguyên nhân Macbook 2015 12 inch bị treo táo và cách khắc phục

Chiếc máy tính Macbook air 2015 12 inch là dòng thiết bị cao cấp của Apple mới được chính thức cho ra mắt vào năm nay. Trong khi sử dụng thì máy tính Macbook air 2015 hỗ trợ cho người tiêu dùng rất nhiều tiện ích tuy nhiên đôi lúc nó cũng làm người dùng gặp phải không ít khó khăn. Một số người tiêu dùng có ý kiến phản ánh rằng họ thường xuyên gặp tình trạng bi treo táo trong khi khởi động máy. Vậy nguyên nhân khiến chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch bị loop, treo táo là do đâu.

 

Dòng sản phẩm Macbook 2015 12 inch

- Nếu chiếc máy tính Macbook air của bạn bị lỗi treo táo trong quá trình  khởi động máy thì rất có thể thiết bị đã gặp phải 1 trong những nguyên nhân sau đây. Khi xảy ra tình trạng này rất có thể chiếc máy tính macbook của bạn đang nạp lõi kernel BSD ( Darwin ) và đi kèm theo đó là các trình điều khiển trong thiết bị cũng như lệnh thiết lập sẵn.

- Chiếc máy tính Macbook của bạn khi bị treo ở giai đoạn này có thể là do hệ điều hành chạy trên máy đã bị hỏng hoặc cũng không ngoại trừ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng treo táo là do thiết bị của bạn đang có những thiết bị ngoại vi bên ngoài cắm vào. Vì hệ điều hành OS X không tương tác với các thiết bị ngoại vi đang cắm vào thiết bị nên sẽ dễ dẫn đến tình trạng máy bị treo ở trên.

- Nguyên nhân thứ hai:  Do chip VGA bị hư hỏng, đây cũng được coi là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Macbook bị treo táo. Chip VGA tron g Macbook là thiết bị chịu trách nhiệm xử lý toàn bộ các thông tin về dữ liệu hình ảnh trong máy tính của bạn, hầu hết các thiết bị máy tính đều phải có bo mạch đồ họa và chip đồ họa là yếu tố không thể thiếu, nếu bịn hư hỏng các chi tiết này thì sẽ không thể tiến hành khởi động lên được.

- Một nguyên nhân tiếp theo nữa là có thể các bạn đã setting một phần mềm nào đó trên máy tính làm dẫn đến hiện tượng bị xung đột hệ thống điều đó cũng gây ra hiện tượng Macbook bị treo như trên.

 

Macbook 2015 12 inch bị treo táo

Lỗi chip VGA cũng là nguyên nhân dẫn đến việc Macbook air 2015 12 inch bi treo táo

Để có thể khắc phục được một số nguyên nhân ở trên thì các bạn có thể làm như các hướng dẫn sau. Nếu  trong trường hợp Macbook của bạn bị treo táo là do bạn đã thực hiện cắm thiết bị ngoại vi thì lúc này các bạn hãy thử rút chúng ra khỏi thiết bị và sau đó khởi động lại máy.

Nếu máy bị treo táo do lỗi hệ điều hành gây nên hay do bạn cài đặt phần mềm xung động hệ thống thì lúc này bạn hãy setting lại hệ điều hành cho Macbook. Về trường hợp thiết bị của bạn bị lỗi treo táo nguyên nhân do chip VGA bị hư hỏng thì bạn cần mang thiết bị đến các cửa hàng, trung tâm uy tín để các nhân viên kỹ thuật sửa chữa, các nhân viên ở đây sẽ tư vấn và thông báo về tình trạng lỗi macbook của bạn cần sửa những gì.

Khi máy bị treo táo do lỗi chip VGA bạn cần mang Macbook đến các cửa hàng, trung tâm uy tín để sửa chữa

Như vậy bên trên mình đã giải đáp cho các bạn những nguyên nhân gây nên hiện tượng Macbook 2015 12 inch bị treo táo và đồng thời mình cũng đưa ra một số cách khắc phục khi gặp phải trường hợp này. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn biết thêm một số thông tin về sản phẩm mà mình đang sử dụng.

Gợi ý cho bạn