iPhone bị chết nguồn phải làm sao để khắc phục triệt để

Lượt xem: 2742

Khi chiếc iPhone chết nguồn phải làm sao là một câu hỏi phổ biến.

Trong lúc sử dụng, có đôi lúc ta không tránh được việc chiếc iPhone bị chết nguồn.

iPhone bị chết nguồn cũng có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau như do PIN hoăc IC nguồn bị lỗi, cũng có thể do mainboard điện thoại bị hỏng hoặc chập.

Vậy ta phải giải quyết như thế nào?

Một số cách khắc phục iPhone chết nguồn như sau:

Hard Reboot thiết bị là nhấn giữ tổ hợp hai phím Power+Home của iPhone.

Reset thiết bị:  đây là công việc đơn giản nhất để trả máy lại tình trạng ban đầu. Việc làm này có thể làm mất dữ liệu ở danh bạ, nhạc à hình ảnh nên trước khi reset bạn nên lưu lại ở nơi khác trước.

Cắm thiết bị iPhone vào bộ sạc là một cách, biết đâu được thiết bị sẽ khởi động trở lại. Còn nếu máy vẫn không lên thì cũng có thể Pin đã bị hỏng.

 

Có thể là do tình trạng cạn Pin nên máy tự động tắt nguồn. Nếu sạc mà vẫn không lên thì bạn nên kiểm tra thử dây sạc xem có bị hỏng hay không nhé.

Nâng cấp phần mềm iOS mới nhất:  một số người dùng cho biết sau khi nâng cấp cập nhật phần mềm iOS mới nhất thì tình trạng chết nguồn này không còn nữa.

Dùng iTunes Restore  khắc phục khi chiếc iPhone của bạn bị chết nguồn như sau: Bạn có thể cắm iPhone vào máy tính có cài iTunes, bật iTunes.

Ngoài ra bạn cũng có thể tháo pin ra và lắp lại rồi thử bật nguồn lên lại xem sao nhé.

Nếuđã sử dụng những cách trên mà vẫn không biết tình trạng chết nguồn của iPhone phải làm sao thì tốt nhất bạn nên  mang đến trung tâm bảo hành để xem xét và sửa chữa.

Gợi ý cho bạn