Nguyên nhân Macbook 2015 mất tiếng

Lượt xem: 1402

Macbook 2015 hỏng loa

Macbook 2015 của Apple tuy mới được ra đời nhưng nó không ngừng  khiến người dùng phải thất vọng. Macbook 2015 được sở hữu một thiết kế  khá đẹp và sang chảnh tuy nhiên nó cũng không thể bù đắp được những lỗi mà sản phẩm này mắc phải và những lỗi này đã gây phiền toái đến người sử dụng. Một trong những lỗi được người dùng than phiền nhiều nhất là Camera của thiết bị có độ phân giải thấp, Camera có chất lượng kém và thực sự nó chưa xứng với danh hiệu “siêu phẩm” của hãng  Apple,  ngoài ra phần logo quả táo ở phía sau màn hình không được thiết kế phát sáng. Ngoài ra, lỗi hỏng loa cũng là một lỗi khiến người sử dụng máy Macbook 2015 vô cùng đâu đầu và phiền toái. Sau đây, mình sẽ giúp các bạn giải tỏa được những thắc mắc xoay quanh một số vấn đề về nguyên nhân Macbook 2015 mất tiếng.

“Siêu phẩm” Macbook 2015 được người dùng mong chờ, lại mắc khá nhiều lỗi

Hệ thống loa của Macbook 2015 giúp người dùng có thể đàm thoại hoặc tạo ra hệ âm thanh đa kênh. Nếu loa của máy tính Macbook 2015 của bạn bị hư hỏng thì các bạn có thể dùng loa ngoài để thay thế tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời bởi vì nó sẽ gây ra cho người sử dụng những bất tiện nhất định.

1. Dấu hiệu nhận biết Macbook 2015 hỏng loa

- Khi chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn bị mắc phải những dấu hiệu như  âm thanh phát ra loa rè, nhỏ,… mặc dù  bạn đã điều chỉnh ở mức âm lượng lớn nhất mà vẫn không nghe thấy âm thanh được phát ra, thì chắc chắn loa Macbook 2015 của bạn đã bị hư hỏng.

Âm thanh của các thiết bị Apple có vấn đề

2. Nguyên nhân khiến Macbook 2015 hỏng loa

- Nguyên nhân thứ nhất có thể do phần mềm được setting trên Macbook 2015 của bạn gây ra.

- Nguyên nhân thứ hai: Do trong quá trính sử dụng Macbook 2015 của bạn bị va đập mạnh với vật cứng hoặc bị rơi vào nước.

- Nguyên nhân thứ ba: Đường tín hiệu tới loa bị đứt do main của máy Macbook 2015 bị cong lỗi làm cáp nguồn.

- Nguyên nhân thứ tư: Do bạn thường xuyên sử dụng máy tính Macbook 2015 với tần suất hoạt động liên tục trong một thời gian dài khiến cho tuổi thọ của loa bị giảm.

3. Cách khắc phục lỗi Macbook 2015 hỏng loa

- Cách 1:  Sử dụng loa ngoài của thiết bị để kiểm tra lại toàn bộ hệ thống âm thanh của chiếc máy tính Macbook 2015 xem hệ thống loa có vấn đề gì không.

- Cách 2: Tiến hành đưa chiếc Macbook 2015 về chế độ DFU và sau đó tiến hành Restore lại máy. Việc các bạn thực hiện Restore lại thiết bị sẽ cải thiện được lỗi loa của chiếc Macbook 2015 nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm.

- Cách 3: Nếu nguyên nhân do lỗi phần cứng gây nên thì cách tốt nhất là  bạn mang ngay máy tính Macbook 2015 đến trung tâm sửa chữa, bảo hành có uy tín để được các chuyên viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các trung tâm sửa chữa thiết bị di động đã xuất hiện. Tuy nhiên, trước khi đi sửa các bạn phải thật tỉnh táo để chọn lựa cho mình 1trung tâm đáng tin cậy để sửa lỗi cho Macbook 2015 của mình.

Trong trường hợp máy tính Macbook 2015 còn trong thời hạn bảo hành thì các bạn hãy mang thiết bị tới trung tâm bảo hành của  hãng Apple để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, nếu máy của bạn đã hết thời hạn bảo hành thì bạn cũng có thể đến trung tâm Truesmart.com.vn. để được sửa chữa lỗi một cách tốt nhất.

Chuyên viên tư vấn của trung tâm bảo hành của Apple

Nhu vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi Macbook 2015 của bạn bị hỏng loa rồi nhé. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn