Lỗi sạc pin trên Macbook 2015

Lượt xem: 1255

Lỗi Macbook 2015 sạc không vào pin

Hầu hết hiện nay người sử dụng chiếc Mabook 2015 của Apple đều có ý kiến phản ánh rằng chiếc máy tính xách tay này của họ gặp phải tình trạng cắm sạc nhưng thiết bị không hề vào pin. Đây là vấn đề khiến rất nhiều người dùng cảm thấy bất tiện và khó chịu vì nó gây khó khăn cho người dùng trong khi trải nghiệm. Vậy nguyên nhân lỗi sạc pin trên Macbook 2015 không vào là do đâu? Có cách nào để khắc phục tình trạng này không? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi nhé .

 

Macbook 2015 sạc không vào pin

Nguyên nhân Macbook 2015 sạc không vào pin

- Khi người dùng cắm sạc cho chiếc máy tính Macbook 2015 nhưng thiết bị không vào pin, lúc này các bạn nên tiến hành kiểm tra xem đầu sạc của máy tính đã được kết nối với nguồn điện hay chưa? Tuy việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng đó lại là một việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Cũng có rất nhiều trường hợp nguyên nhân xảy ra do người sử dụng không để ý nên chưa thực hiện kết nối đầu sạc thiết bị với nguồn điện lên vì vậy chiếc máy tính Macbook của bạn sẽ không nhận được pin là điều đương nhiên.

- Một nguyên nhân nữa phải kể đến đó là do bộ sạc của máy. Nếu trong trường hợp các bạn sử dụng bộ sạc không phải là bộ sạc chính hãng đi kèm với máy, hay những bộ sạc có nguồn gốc không rõ ràng hay nói cách khác là hàng nhái, ngoài ra cũng có thể do sạc lô có chất lượng kém…đây là tất cả những nguyên nhân có thể khiến cho chiếc Macbook của bạn không nhận được pin khi sạc.

 

Sử dụng sạc không rõ nguồn gốc cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng sạc không vào pin

- Nguyên nhân tiếp theo là do cục pin của thiết bị. Rất có thể nguyên nhân do pin trên chiếc máy tính Macbook của bạn đã có thời gian sử dụng khá dài, pin đã hết tuổi thọ. Bên cạnh đó bạn thường xuyên sạc và xả pin cho máy tính chưa đúng cách và dẫn đến tình trạng pin của chiếc máy tính Macbook bị hư hỏng, bị chai và thậm chí là pin không nhận nguồn điện.

- Ngoài những nguyên nhân kể trên thì nguyên nhân khiến Macbook sạc không vào pin cũng có thể do hai đầu kết nối sạc pin của máy bị dính nhiều bụi bẩn, cũng không ngoại trừ trường hợp dây sạc bị đứt ngầm hay hở một trong 2 đầu. Chính vì vậy khiến cho trong quá trình sạc thiết bị có hiện tượng bị chập chờn không ổn định lúc được lúc không . Tuy nhiên các bạn cũng không nên ngoại trừ khả năng do thiết bị lỗi trong phần cứng

 

Hai đầu sạc bị hở, bị đứt cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trên

- Đối với mỗi nguyên nhân trên thì các bạn sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Nếu nguyên nhân xảy ra do các yếu tố bên ngoài thì các bạn có thể tự khắc phục được tại nhà với những cách thực hiện khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp sạc pin thiết bị không nhận điện do bạn chưa kết nối nguồn điện với thiết bị thì người dùng cần chú ý và hãy thực hiện kết nối cổng sạc với nguồn điện cho chiếc máy tính Macbook của mình.

- Trong trường hợp nguyên nhân do cáp dây sạc của máy bị hư hỏng hoặc do sạc là hàng kém chất lượng, không phải là sạc chính hãng, trong khi sạc thì có hiện tượng lúc được lúc không thì úc này các bạn cần mua cho thiết bị một bộ dây cáp sạc mới nhưng phải đảm bảo là chính hãng để sạc. Nếu khi bạn đã thực hiện theo tất cả các cách trên mà chiếc máy tính Macbook 2015  vẫn chưa được cải thiện thì rất có thể do thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng. Cách duy nhất và tốt nhất lúc này là bạn cần mang Macbook 2015 của mình đến trung tâm, cửa hàng sửa chữa có uy tín để kiểm tra và sửa chữa .

 

Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục phù hợp

Bài viết trên đã giúp các bạn biết được một số nguyên nhân khiến chiếc Macbook 2015 sạc không vào pin cũng như cách khặc phục cho tình trạng này. Vì vậy, trước khi quyết định đem máy đi sửa thì các bạn cần tìm chính xác nguyên nhân gây nên lỗi để có cách khắc phục hợp lý nhất. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn