Lỗi nhiệt độ trên Macbook Air

Lượt xem: 1360

Tìm hiểu lý do máy Macbook Air bị nóng và cách xử lý

Dòng laptop Macbook Air của Apple cũng không là một thiết bị ngoại lệ. Tính đến thời điểm này thì người tiêu dùng vẫn đánh giá Macbook Air là một chiếc laptop tuyệt vời nhất trong các sản phẩm khác trên thị trường. Tuy nhiên không hẳn là chiếc máy tính cao cấp Macbook Air không hề có bất cứ một khuyết điểm nào. Hiện tượng Macbook Air bị nóng hiện nay đang là lời than phiền của rất nhiều người tiêu dùng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua bài viết dưới đây nhé.

Macbook Air bị nóng

1, Nguyên nhân

- Nguyên nhân thứ nhất: Do lượng lưu trữ của chiếc máy tính Macbook Air thấp chính vì vậy trong quá trính sử dụng máy Macbook Air bị nóng dẫn tới tình trạng hệ thống thiết bị tự tắt (force shutdown) và máy ngừng hoạt động.

- Nguyên nhân thứ hai: Macbook Air bị nóng cũng có thể nguyên nhân do cách sử dụng máy của người dùng như bạn để máy trong môi trường có nhiệt độ cao  và khiến cho Macbook Air bị nóng 1 cách bất thường.

- Nguyên nhân thứ ba: Do bạn chơi game hoặc xem phim liên tục trong nhiều giờ khiến máy không có thời gian để nghỉ ngơi hoặc bạn thường xuyên sử dụng những phần mềm nặng dẫn đến tình trạng máy phải làm việc quá tải và gây ra hiện tượng Macbook Air bị nóng.

Nguyên nhân thứ tư: Do bạn đã sử dụng máy trong thời gian dài nhưng không hề vệ sinh cho thiết bị khiến máy bị quá nhiều bụi bặm tích tụ lại trên chiếc quạt tản nhiệt và tốc độ làm mát bị giảm và khi sử dụng máy càng ngày càng nóng lên.

Quạt tản nhiệt bị nhiều bụi bẩn bám vào

2, Cách khắc phục

Các bạn có thể để khắc phục theo một số cách như sau:

Thứ nhất: Đặt thiết bị ở nơi thoáng mát, khô ráo. Điều kiện tốt nhất là nên để thiết bị trên mặt cứng và phẳng thông thoáng.

Thứ hai: Sử dụng thiết bị một cách hiệu quả, không nên sử dụng máy vượt quá công suất quy định của nó.

Thứ ba: Trang bị một bộ quạt tản nhiệt ngoài cho thiết bị.

Thứ tư: Thường xuyên làm công tác vệ sinh để tránh bụi bẩn bám vào quạt tản nhiệt của thiết bị. Bạn có thể ra các cửa hàng để nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên kỹ thuật đối với dịch vụ này.

Nếu bạn không biết máy của bạn bị nóng nguyên nhân là do đâu thì cách tốt nhất là bạn đem máy đi đến một trung tâm hay một cửa hàng có uy tín để bảo hành (nếu máy còn trong thời hạn bảo hành) hoặc có thể kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn.

Vệ sinh sạch sẽ bộ phận quạt tản nhiệt

Với việc được sở hữu 1 chiếc máy Macbook cao cấp để phục vụ cho nhu cầu công việc cũng như giải trí hiện nay đã không còn là quá khó khăn đối với người tiêu dùng Việt nữa. Và chiếc máy tính xách tay Macbook Air quả thật là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người. Hi vọng qua bài viết, các bạn đã biết được những ngyên nhân khiến chiếc trạng Macbook Air bị nóng và cũng biết khắc phục cho tình trạng này. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn