Khi Macbook 2015 lỗi micro bạn làm như sau

Lượt xem: 1875

Khắc phục lỗi Macbook 2015 hỏng mic

Chiếc máy tính Macbook 2015 là một thiết bị mới nhất của hãng Apple vừa được ra mắt trong năm nay. Macbook 2015 được nhà sản xuất trang bị khá nhiều những tính năng vượt trội như: nghe nhạc, lướt web, xem phim, gọi miễn phí trên các phần mềm skype, line, zalo,...Tuy nhiên để có thể sử dụng được các ứng dụng này trên chiếc Macbook 2015 thì cần có sự hỗ trợ của mic. Trong trường hợp bạn đang sử dụng một trong số những tính năng trên mà chiếc Macbook 2015 lỗi micro thì bạn làm như sau.

Hiện nay trên các dòng Macbook hay iPad vẫn thường hay gặp phải hiện tượng thiết bị này bị hỏng mic. Điều này khiến cho người dùng cảm giác rất bất tiện và cảm thấy khó chịu trong khi đang sử dụng thiết bị. Vậy để có thể hỗ trợ các bạn khắc phục được hiện tượng này, sau đây mình xin giới thiệu với các bạn cách khắc phục tình trạng cho chiếc Macbook 2015 bị hỏng mic. Các bạn hãy theo dõi bài viết nhé !

Hình ảnh chiếc Macbook 2015

1. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy tính Macbook 2015 hỏng mic

- Nguyên nhân thứ nhất, chiếc máy tính Macbook 2015 hỏng mic do lỗi của nhà sản xuất.

- Nguyên nhân thứ hai do Macbook đã sử dụng trong một thời gian khá dài nên tuổi thọ của mic bị hỏng theo thời gian.

- Nguyên nhân thứ ba do trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi chiếc máy tính Macbook 2015 xuống dưới nền cứng hay làm va đập mạnh thiết bị.

- Nguyên nhân thứ 4, do bạn ít vệ sinh thiết bị khiến cho bụi bẩn bám trên mic quá nhiều.

- Nguyên nhân thứ năm, do bạn bảo quản thiết bị không tốt để thiết bị bị ẩm ướt dẫn tới hiện tượng chập đường tín hiệu tới đường dẫn mic.

- Nguyên nhân thứ sáu có thể do xung đột phần mềm trên thiết bị.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng chiếc máy  tính Macbook 2015 bị hỏng mic. Sau đây là một số cách khắc phục tình trạng này?

2. Cách khắc phục Macbook hỏng micro

- Cách khắc phục thứ nhất nguyên nhân chiếc máy tính Macbook 2015 hỏng mic do lỗi của nhà sản xuất : Trong trường hợp này nếu như chiếc Macbook 2015 còn thời gian bảo hảnh thì người dùng mang thiết bị và kèm phiếu mua hàng, giấy bảo hành tới các trung tâm bảo hành của Apple trên toàn quốc để được bảo hành. Nếu trong trường hợp Macbook 2015 cảu bạn hết thời hạn bảo hành thì các bạn phải thay mới.

- Cách khắc phục thứ hai nguyên nhân do máy đã sử dụng thời gian dài nên mic bị hỏng theo thời gian: Đây là một trong những nguyên nhân hết sức bình thường bởi bất kỳ dụng cụ hay đồ vật nào khi đã được sử dụng lâu ngày cũng sẽ dễ phát sinh lỗi. Trong trường hợp này người dùng nên ra cửa hàng sử chữa Macbook có uy tín để thay mới mic.

- Cách khắc phục thứ ba nguyên nhân do bạn vô tình làm rơi Macbook 2015 hay làm va đập mạnh thiết bị : Trong trường hợp này có thể Macbook bị đứt dây nguồn tín hiệu từ Mainboard đến mic. Bạn nên mang thiết bị ra trung tâm hay cửa hàng sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và được các chuyên viên kỹ thuật hàn gắn dây tín hiệu.

Kiểm tra đường trền tín hiệu của mic trên mainboard

- Cách khắc phục thứ 4 nguyên nhân  do bạn ít vệ sinh thiết bị làm bụi bẩn bám trên mic quá nhiều : Đây là điều phổ biến mà chúng ta thường hay gặp phải khi sử dụng thiết bị. Bạn sử dụng chiếc máy tính Macbook 2015 lâu ngày nếu không thường xuyên vệ sinh cho thiết bị thì rất có thể bụi bẩn sẽ bám làm bịt kín mic của chiếc máy tính Macbook 2015. Vì vậy người dùng nên vệ sinh thiết bị thường xuyên .

Vệ sinh từng bộ phận bên trong của Macbook 2015

- Cách khắc phục thứ năm nguyên nhân do xung đột phần mềm trên thiết bị : khi chiếc máy tính Macbook 2015 bị hỏng mic rất có thể Macbook 2015 của bạn bị xung đột phần mềm trên thiết bị gây ra. Để có thể kiểm tra chính xác người dùng thử tiến hành gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết trên thiết bị để kiểm tra lại. Nếu các bạn đã thử làm theo đúng cách hướng dẫn mà vẫn không được thì các bạn mang thiết bị ra cửa hàng sửa chữa có uy tín để kiểm tra lại thiết bị.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn những nguyên nhân gây hỏng mic cho chiếc Macbook 2015 cũng như cách khắc phục tương ứng cho từng nguyên nhân. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể tự khắc phục được tình trạng Macbook bị hỏng mic này nhé.

Gợi ý cho bạn