Khắc phục ipad 4 bị hao pin cơ bản cho người dùng

Lượt xem: 2607

Cách khắc phục iPad 4 bị hao pin nhanh khi sử dụng IOS 7.1

 

 

      iPad mini 3 là dòng máy tính bảng được nhiều người dùng tin dùng nhất tính cho đến thời điểm này, bởi công nghệ mà Apple mang lại luôn khiến cho người dùng hài lòng. Tuy nhiên do sự tiện lợi của nó mà người dùng sử dụng thiết bị này với công suất rất cao phục vụ cho nhu cầu giải trí và cả công việc vì vậy mà tình trạng máy nhanh hết pin cũng là điều dễ hiểu đặc biệt là khi người dùng sử dụng hệ điều hành iOS 7.1. Với bài này các bạn sẽ biết cách làm sao đê khắc phục tình trạng iPad 4 bị hao pin.

 

Cách đây không lâu Apple đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp hệ điều hành iOS 7.1 để khắc phục một số lỗi trên iOS phiên bản trước và bổ sung thêm một số tính năng mới, tuy nhiên người dùng lại than phiên rằng phiên bản cập nhật này đã ngốn rất tốn pin, để khắc phục dùng iPad 4 bị hao pin các bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây :

 

Kiểm tra thời lượng pin trong chế độ chờ

Lúc nào cũng vậy khi cập nhật lên phiên bản mới thì bạn sẽ phải thử hết hầu hết các tính năng xem chúng có hoạt động tốt hơn hay không, chính thói quen sử dụng máy của bạn đã thay đổi nên bạn cảm thấy pin iPad sẽ sụt rất nhanh nên chúng ta cũng khó có thể đánh giá được đúng chính xác sự thay đổi thời lượng pin. Vì vậy để khắc phục các bạn nên để iPad nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian, nếu như thấy iPad mini 2 vẫn còn bị hao pin nhanh thì lúc này chắc chắn máy đã có vấn đề.

 

 

Kiểm tra tín hiệu di động

Nếu như bạn đang đứng ở nơi có tín hiệu mạng yếu có nghĩa là chiếc iPad của bạn đang phải gồng mình lên để cố gắng kết nối mạng nên sẽ bị hao pin nhanh. Vì thế nếu không cần thiết thì các bạn nên tắt 3G hoặc Wifi đi.

 

Tắt những ứng dụng ngốn pin

Một vài ứng dụng gây hao pin nhanh như nhắn tin hay nói chuyện video như Skype, ứng dụng tải nhạc trực tuyến Pandora, nếu không có nhu cầu sử dụng nữa thì nên tắt hẳn chúng đi.

 

Xả pin

Apple cũng đã khuyên chúng ta là khoảng một tháng một lần, các bạn hãy sử dụng iPad cho tới khi nào máy hết kiệt pin tự tắt nguồn để giúp thiết bị mang lại hiệu chuẩn các chỉ số pin và người dùng sẽ biết chính xác hơn về tình trạng của pin. Cách này cũng giúp cải thiện tình trạng dùng iPad 4 bị hao pin khá tốt.

 

Trên đây là một số mẹo giúp các bạn khắc phục tình trạng iPad 4 bị hao pin. Vấn đề pin sử dụng cho máy tính bảng luôn là vấn đề nan giải vì cường độ sử dụng quá nhiều hay sử dụng không đúng cách gây lên tình trạng máy bị hao pin nhanh, hãy là người sử dụng máy tính bảng thông minh. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: giá bán iPad Air 16gb wifi 4G chính hãng công ty

Gợi ý cho bạn