Hướng dẫn Cydia cho iPad 4 iOS 7 và iOS 7.1

Lượt xem: 1455

Hướng dẫn cài Cydia cho iPad 4 iOS 7 và iOS 7.1

Hiện nay, trên một số các diễn đàn công nghệ người dùng đánh giá các thiết bị iPhone và cả các thiết bị iPad không Jailbreak khiến nó mất đi rất nhiều giá trị . Và chiếc máy tính bảng iPad 4 của bạn đã Jailbreak sẽ không thể không có Cydia được cài đặt mặc định cùng nó. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài Cydia cho iPad 4 iOS 7 và iOS 7.1 bằng cách Jailbreak iPad 4.

Cài Cydia cho iPad 4 iOS 7 và iOS 7.1

Dưới đây là phần hướng dẫn cách  cài Cydia cho iPad 4 iOS 7 và iOS 7.1.  Một số yêu cầu trước khi thực hiện cài đặt:

+ Điều kiện: Máy tính bảng iPad lên iOS 7, máy tính Mac iOS 10.7 trở lên và Window từ XP trở lên.

+ Trên thiết bị iPad thựcn hiện tắt Find my iPad và Passcode màn hình.

+ Thực hiện sao lưu lại tất cả dữ liệu trên máy, mục đích của việc sao lưu lại là đề phòng có khó khăn gì còn quay về được .

+ Truy cập intenet và tải về bản Jailbreak cho máy tính bảng iPad tại trang evasi0n.com. Tại đây sẽ có những chú ý và những hướng dẫn về phiên bản Jailbreak mới nhất để các bạn tiện tham khảo.

+ Nếu bạn lên iOS 7 bằng phương pháp OTA, trước khi Jailbreak bạn nhớ Restore lại máy nếu không chiếc máy tính bảng iPad 4 của bạn sẽ bị treo táo. Trong trường hợp bạn Update bằng PC hay Laptop thì không cần thiết.

Sau khi hoàn tất xong bước chuẩn bị, bạn có thể tiến hành theo cách bước sau:

+ Bước thứ nhất: Thực hiện tắt iTunes và những ứng dụng liên quan không cần thiết sau đó kết nối iPad với máy tính.

Kết nối iPad với máy tính

+ Bước thứ hai: Tiến hành mở file mới tải về từ Evasi0n lên sau đó mở khóa  máy trên màn hình có icon của Evasi0n 7  và tap vào đó.

Mở file mới tải về từ Evasi0n lên

+ Bước thứ ba: Trên màn hình bấm chọn Jailbreak và đợi máy thực hiện những việc cần làm là được.

+ Sau khi thực hiện xong ba bước trên, lúc này iPad 4 Reboot lại hai lần là đã Jailbreak xong. Khi đó, trên màn hình máy tính sẽ hiện ra thông báo hoàn tất.

Màn hình iPad 4 Reboot lại hai lần là đã Jailbreak xong

Trên màn hình iPad bạn sẽ thấy biểu tượng của Cydia khi đó việc Jaibreak, Cydia cho iPad 4 đã được cài đồng thời. Lúc này thì bạn chỉ cần lướt sơ qua cách dùng và cài đặt Cydia để có thể cài ứng dụng từ Cydia dễ dàng nhé:

Giao diện khi vào Cydia

Từ giao diện Cydia trên máy tính bảng iPad 4 khi  kéo xuống dưới bạn sẽ thấy một số mục sau:

Siêu phẩm khuyến mãi: Apple iPad 3 dòng máy tính bảng cao cấp của Apple

+ Sections: ở mục này các ứng dụng được phân loại theo tính năng từ các nguồn đã có sẵn trong Cydia

+ Changes: phần này bao gồm các bản cập nhật của ứng dụng đã được cài đặt.

+ Manage : riêng mục này gồm có 3 phần, phần thứ nhất là Packages gồm tất  cả những bộ ứng dụng mà bạn đã thực hiện cài vào máy. Phần thứ hai là Sources là các nguồn cung cấp ứng dụng. Phần thứ ba là Storage : là xem dung lượng của các ứng dụng đã cài.

Cảnh báo khi add sources trên iPad 4 iOS 7

Tuy nhiên, ở mục này bạn chỉ cần chú ý đến phần Sources là được và phần này bạn cần thêm nguồn để có thể cài đặt được các ứng dụng cần. Bạn thực hiện thêm nguồn bằng cách vào phần Sources > chọn Edit và Add, ngoài các nguồn mặc định thì bạn cần cài thêm một số nguồn như

-Cydia.vn

-Cydia.heaveniphone.com

-Repo.myrepospace.com

Sau khi thực hiện bổ sung thêm nguồn vào Cydia,lúc này nếu bạn muốn tải bất cứ ứng dụng nào thì bạn chỉ cần tìm là có thể cài đặt ứng dụng đó.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cho các bạn cách cài Cydia cho iPad 4, các bạn có thấy đơn giản không ? Hiện nay, việc Jailbreak không hề khó với các công cụ phức tạp như với các phiên bản iOS trước, bởi ngày nay với công cụ từ Evasi0n, người dùng dễ dàng có thể thực hiện được và cũng hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình Jailbreak và cài Cydia.

Chúc bạn thực hiện thành công. https://sangcare.name.vn/#ipad/ipad-air-2/

Gợi ý cho bạn