Đĩa bị kẹt trong ổ đĩa macbook

Lượt xem: 2196

Cách lấy đĩa bị kẹt trong ổ đĩa của macbook

Không chỉ trên các dòng điện thoại smartphone, macbook là sản phẩm được nhiều người sử dụng khi bàn về đến các thiết bị điện tử của apple. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng macbook, bạn sẽ không tránh được các rắc rối khi bạn chưa quen xử lý. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khi đĩa bị kẹt trong ổ đĩa Macbook.

Lúc người dùng cho đĩa CD hoặc DVD vào Macbook song lại không thể lấy đĩa ra cho dù đã nhấn eject nhiều lần. Macbook bị kẹt đĩa có thể do một số lý do như đĩa đó trầy xước khiến cho đầu đọc lấy dữ liệu hoạt động chậm và không thể nhận nhận được lệnh ngừng và tiến hành đẩy đĩa ra ngoài hay khi ứng dụng đang chạy có thông với ổ quang bị đứng làm cho đĩa không thể lấy đĩa ra. Lúc này, bạn có thể tiến hành các cách sau để lấy đĩa :

Macbook và ổ đĩa

   - Bạn có thể nhấp chuột phải với biểu tượng đĩa CD/DVD trên màn hình desktop -> chọn eject;

   - Với cách trên mà vẫn không lấy được đĩa, cho dù đĩa này chưa bao giờ sử dụng bởi một ứng dụng nào thì người sử dụng có thể khởi động lại Macbook và bấm và giữ phím im trackpad. Một lúc sau Macbook sẽ nhả đĩa ra.

   - Ngòai ra nếu như vẫn không được thì bạn có thể tiến hành lệnh mở các thiết bị quang và mở Terminal, bạn thực hiện gõ lệnh drutil tray open -> enter

   - Khi đã thực hiện tất cả các thao tác trên mà vẫn không các nào để lấy đĩa bị mắc két trong thiết bị ra ngoài thì người dùng hãy dùng một chiếc thẻ ATM, thẻ sim card đưa vô khe đĩa theo chiều ngang của thẻ, nhấn đĩa và nhấn nút reject để giúp đẩy đĩa ra ngoài do hết phần ổ đĩa của thiết bị này có một thanh chặn đĩa.

    Nếu ổ macbook bị hư cơ quay của đĩa thì bạn phải tháo cáp máy, nâng màn hình Macbook và tháo ổ đĩa quang máy để lấy đĩa ra khỏi máy:

Tháo ổ đĩa quang để lấy đĩa ra khỏi Macbook

    Với những thao tác trên bạn đã có thể tạm thời giải quyết tình trạng macbook bị kẹt đĩa. Đây là cách giupos bạn thoát khỏi tình trạng macbook bị kẹt đĩa mà không nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.

Gợi ý cho bạn