Có thể cài windows 7 trên máy Macbook không

Lượt xem: 1278

Hướng dẫn cài windows 7 cho Macbook

Chiếc Macbook của Apple là một trong những thiết bị thu hút được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm và sử dụng bởi tính đồng bộ từ phần mềm tới phần cứng của sản phẩm này. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách cài đặt Win 7 cho Macbook song song với hệ điều hành OS X thông qua BootCamp để giúp người sử dụng Mac có thể cài Windows 7 cho Macbook của mình.

- Chuẩn bị

Trước khi tiến hành cài đặt các bạn cần chuẩn bị 1 số dụng cụ cần thiết sau:  

+Thứ nhất: Một chiếc Macbook đang được chạy trên hệ điều hành OS X

+ Thứ hai: Một chiếc đĩa DVD cài Windows7

+ Thứ ba: Một đĩa DVD Mac OS X Snow Leopard (nếu khi mua máy bạn không được đính kèm thì bạn có thể mua ngoài)

+Cuối cùng là dung lượng trống khoảng 16GB đối với phiên bản 32 bit và 20GB dun lượng đối với phiên bản 64 bit.

- Các bước cài đặt:

+Bước 1: Đầu tiên,các bạn truy cập vào mục Finder --> sau đó chọn ApplcationsUtilities --> tiếp tục chọn mục Boot Camp Assistant --> và cuối cùng là chọn Continue.

+Bước 2: Tiến hành di chuột vào những dấu chấm đen nằm ở giữa 2 vùng của hệ điều hành OS X và hệ điều hành Windows để thực hiện  thay đổi dung lượng bộ nhớ cho 2 phiên bản hệ điều hành này. Tiếp theo là thực hiện bấm chọn Partition hoặc Install để bắt đầu quá trình setting.

 

 Di chuột vào những dấu chấm đen nằm ở giữa

+Bước 3 : Đưa đĩa DVD được cài hệ điều hành Windows vào trong ổ đĩa của Macbook, lúc này trên màn hình máy Mac sẽ tự động hiển thị một cửa sổ thông báo Bootcamp assistant. Các bạn thực hiện bấm chọn vào nút Start Installation. Như vậy, máy tính Macbook sẽ tự động khởi động lại để chuẩn bị cho việc khởi tạo hệ điều hành Windows 7.

 

Bấm chọn vào nút Start Installation

+Bước 4: Khi giao diện setting hệ điều hành Win7  xuất hiện các bạn tiến hành chọn ngôn ngữ English --> sau đó bấm chọn Enter --> và tiếp theo chọn Istall now --> chọn mục số 1 Windows 7 MSDN ultimate 32bit hoặc cũng có thể chọn mục số 6 64bit tùy vào đĩa --> cuối cùng là bấm chọn nút Next.

 

Cuối cùng là bấm chọn nút Next

+Bước 5: Nhấn đúp chuột vào mục Custom (Advanced) sau đó trên màn hình máy Mac sẽ hiển thị yêu cầu bạn chọn phân vùng để setting. Lúc này bạn chọn phân vùng “Boot Camp” mà bạn vừa tạo cho hệ điều hành Windows --> sau đó chọn tiếp Driver Option --> tiếp tục ấn chọn Format --> và chọn OK --> cuối cùng là bấm chọn Next để kết thúc “Collecting information”

 

Chọn phân vùng “Boot Camp”

+Bước 6: Sau khi thiết bị chạy ở chế độ tự động hoàn thành thì bạn bấm chọn Install Windows và khởi động lại thì trên màn hình máy sẽ xuất hiện 1 cửa sổ yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu. Sau đó, bạn bấm chọn Next để có thể điền key, nếu trong trường hợp bạn sử dụng đĩa win7 bản quyền thì bạn nhập key kèm theo đĩa vào và cuối cùng là bấm  Next.

+Bước 7: Tiếp theo bạn thực hiện bấm chọn vào mục Use Recommended Settings tại cửa sổ Setup Windows để cài đặt ngày giờ. Tại mục Time zone là  +7, bangkok, hanoi, jakarta --> sau khi thực hiện xong thao tác trên thì bạn bấm Next để kết thúc quá trình setting hệ điều hành Win 7 cho thiết bị.

+Bước 8: Đưa đĩa DVD OS X vào ổ đĩa, sau đó bấm chọn Run setup.exe --> và sau đó bấm chọn Next trong cửa sổ Boot Camp --> và tiếp tục thực hiệnTick vào “I accept the terms in the license agreement”

--> và cuối cùng là bấm chọn lệnh Next

 

Tick vào Apple Software Update for Windows --> Install --> Finish --> Yes

-Sau khi các bạn đã thực hiện xong bước trên thì Macbook sẽ tự động khởi động lại và cũng đồng nghĩa với việc quá trình setting hệ điều hành Win 7 cho Macbook song song với hệ điều hành OS X đã được hoàn tất.

- Sau khi máy Mac khởi động nếu các bạn muốn cho thiết bị của mình sử dụng hệ điều hành nào thì chỉ cần các bạn thực hiện nhấn và giữ phím Option và sau đó chọn hệ điều hành mà mình muốn dùng là được.

Các bạn có thể tham khảo bảng thể hiện các phím tương ứng trên hệ điều hành windows và trên máy tính Macbook dưới đây.

 

Các phím tương ứng trên hệ điều hành windows và trên máy tính Macbook

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách cài hệ điều hành windows 7 cho chiếc máy tính Macbook của mình rồi chứ. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn