Chú ý khi sạc pin Macbook 2015

Lượt xem: 1886

Sạc pin Macbook 2015 đúng cách

Hiện trạng pin thiết bị sử dụng nhanh hết, pin thiết bị hư hỏng, pin có hiện tượng bị phồng hay pin bị chai đang được người sử dụng quan tâm trên các dòng sản phẩm Macbook, đặc biệt là chiếc máy tính Macbook 2015. Các bạn có biết một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng xấu xảy ra với pin là do bạn chưa sạc pin máy tính Macbook 2015 theo đúng cách không? Vậy sạc pin như thế nào mới là đúng cách cũng như những chú ý khi sạc pin Macbook 2015.

Đây là câu hỏi không xa lạ đối với những ai đã và đang dùng những chiếc  máy tính Macbook nói chung và máy tính Macbook 2015 nói riêng. Vậy làm thế nào để sạc pin cho máy tính Macbook 1 cách đúng nhất? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sạc pin cho chiếc máy tính Macbook 2015 đúng cách nhé.

Hình ảnh chiếc Macbook 2015

1. Sạc pin cho Macbook 2015 khi mới mua về

-Khi mua máy tính Macbook 2015 12 inch về các bạn cần phải sạc Pin đầy 100%. Macbook 2015 sở hữ công nghệ pin chuẩn Li-Povì vậy các bạn không cần phải thực hiện thao tác sạc đủ 8 tiếng với lần sạc đầu tiên. Với việc sở hữu công nghệ pin chuẩn Li-Po sẽ giúp chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn hạn chế bị xảy ra các hiện tượng như chai pin trong khi sử dụng. Vì vậy, khi mới mua Macbook 2015 về bạn chỉ cần thực hiện sạc đầy pin cho thiết bị sau đó rút sạc ra và sử dụng thiết bị bình thường cho tới khi thiết bị hết pin thì các bạn lại tiếp tục cắm sạc pin  cho đầy.

Hình ảnh về pin của Macbook 2015

Các bạn chú ý khi sạc pin cho thiết bị thì nên sạc cho đầy pin rồi mới sử dụng tránh trường hợp  vừa sạc pin vừa dùng sẽ khiến cho máy nóng và lâu đầy pin nếu thường xuyên làm như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền pin của máy.

2. Sạc pin đúng cách cho  máy tính Macbook 2015 khi máy lâu ngày không hoạt động

-Nếu bạn không dùng đến chiếc Macbook 2015 trong một thời gian dài thì các bạn nên để dung lượng pin của thiết bị còn khoảng 50% dung lượng pin. Sau đó bạn thực hiện tắt nguồn thiết bị và sau đó mang cất đi. Khi nào bạn dùng lại thì bạn cũng cần phải sử dụng hết dung lượng pin còn lại rồi sau đó mới tiếp tục cắm sạc pin và sạc cho đến khi pin đầy 100% thì bạn tháo sạc pin ra và sử dụng lại bình thường.

3. Sạc pin đúng cách cho Macbook 2015 khi đang sử dụng

Trong trường hợp các bạn đang sử dụng máy tính Macbook 2015 mà thiết bị báo pin yếu hay hết pin, thì lúc đó bạn có thể cắm sạc trực tiếp và sau đó có thể tiếp tục sử dụng thiết bị. Trong khi sử dụng bạn cần cài đặt cho máy tính Macbook 2015 các phiên bản cập nhật phần mềm mới để khi có kết nối internet thì các ứng dụng hay phần mềm trên thiết bị của bạn sẽ tự động cập nhật.

Pin của Macbook 2015

-Nếu thực hiện công việc này không những sẽ giúp máy sử dụng dung lượng  pin một cách tối ưu nhất, mà năng lượng của máy tiêu hao rất it, bên cạnh đó duy trì thời gian sử dụng thiết bị được lâu hơn, giúp pin không bị chai trong khi bạn vừa sạc pin vừa dùng.

4. Không nên sạc pin cho Macbook 2015 khi nhiệt độ cao

-Khi tiến hành sạc pin cho máy tính Macbook 2015 các bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ của thiết bị. Nếu bạn tiến hành sạc pin khi máy tính Macbook 2015 có nhiệt độ cao thì không những sẽ làm ảnh hưởng đến các chức năng của pin mà các chức năng của một số linh kiện, ứng dụng trên thiết bị cũng bị ảnh hưởng.

Chúc các bạn có cách sử dụng chiếc máy tính Macbook 2015 của mình 1 cách bền nhất.

Gợi ý cho bạn