Chính sách và thời hạn Apple bảo hành Macbook 2015

Lượt xem: 1173

Làm thế nào để xem thời hạn bảo hành Macbook 2015

Có lẽ thời hạn bảo hành của thiết bị chính là yếu tố quan trọng được mọi người quan tâm và chú ý nhất, đây chính là thời gian có thể bảo vệ cho sản phẩm của bạn với tất cả các lỗi xảy ra từ phía nhà sản xuất Apple. Khi các bạn gặp một trong những lỗi xảy ra từ phía nhà sản xuất mà thiết bị Macbook 2015 của bạn vẫn còn nằm trong thời hạn bảo hành sản phẩm thì Macbook 2015 của bạn sẽ được sửa chữa, thay thế một cách miễn phí. Vậy làm thế nào để xem thời hạn bảo hành Macbook 2015?

 

Ảnh minh họa bảo hành cho máy Macbook 2015

1. Cách xem thời hạn bảo hành của máy Macbook 2015

- Với chiếc máy tính Macbook 2015 còn mới nguyên thì bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành chính hãng với thời hạn là 12 tháng bắt đầu tính từ  ngày bạn mua thiết bị và kích hoạt bảo hành cho sản phẩm. Tuy nhiên do người dùng sử dụng thiết bị lâu nên các bạn không thể nhớ được thời gian mà bạn đã mua sản phẩm và thời gian kích hoạt bảo hành. Hoặc bạn đã mua chiếc máy tính Macbook 2015 là sản phẩm cũ thì trong trường hợp này bạn làm thế nào để có thể kiểm tra thời hạn bảo hành cho sản phẩm của mình. Khi đó, cách duy nhất là bạn truy cập vào trang web kiểm tra thông tin về chế độ bảo hành của các sản phẩm thuộc hãng Apple.

Đường link kiểm tra thời hạn bảo hành: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

- Để có thể kiểm tra được thời hạn bảo hành của máy tính Macbook thì các bạn cần tiến hành kiểm tra số Serial của thiết bị Macbook 2015, bạn có thể vào trong mục About this Mac/More infor hoặc ngoài ra các bạn cũng có thể thấy được mã số Serial này ở phần mặt sau lưng của thiết bị. Nếu bạn kiểm tra các thông số này ở cả 2 mục trên trùng nhau và không có dấu hiệu bị tẩy xóa. Nếu trong trường hợp 2 các số này ở 2 mục khác nhau thì có thể kết luận chắc chắn đây là hàng giả. Do đó, khi mua thiết bị thì các bạn cũng nên chú ý kiểm tra thật kỹ đến điều này.

 

Bạn kiểm tra số Serial trên lưng máy Macbook 2015

- Sau khi đã kiểm tra mã số Serial cho Macbook 2015 xong thì các bạn nhập mã số Serial này vào địa chỉ đường Link ở trên để có thể biết được thời hạn còn bảo hành của thiết bị.

 

Hình ảnh minh họa máy Macbook hết hạn bảo hành

 

Hình ảnh minh họa máy Macbook 2015 còn thời hạn bảo hành

Như vậy, chỉ cần thực hiện theo các cách trên là các bạn đã có thể biết được thời gian mà chiếc máy tính Macbook 2015 có còn nằm trong thời hạn bảo hành chính hãng của nhà sản xuất hay không. Tuy nhiên để có thể được hưởng chế độ bảo hành thì chiếc Macbook 2015 của bạn cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện mà nhà sản xuất đã đưa ra trước đó.

2. Điều kiện bảo hành cho máy Macbook 2015

Để chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn được hưởng chế độ bảo hành chính hãng của hãng ngoài thời hạn bảo hành ra thì chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện bảo hành của nhà sản xuất Apple đưa ra điển hình như:

- Máy tính Macbook 2015 phải là máy chính hãng do Apple phân phối: không phải bất cứ chiếc máy tính Macbook 2015 nào cũng có thể nhận được bảo hành từ phía hãng Apple. Thiết bị của bạn được bảo hành khi thiết bị đó phải là sản phẩm chính hãng do Apple sản xuất. Nếu như trong trường hợp bạn mang máy tính Macbook 2015 là hàng giả, hàng nhái thì tất nhiên các bạn sẽ không được Apple bảo hành.

- Chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn phải nằm trong thời hạn bảo hành: có nghĩa là điều kiện cần để được bảo hành chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn là sản phẩm phải còn nằm trong thời hạn bảo hành do Apple quy định.

- Một điều kiện nữa đó là chiếc Macbook 2015 phải còn nguyên tem và số Serial không bị tẩy xóa: các thông số Serial trên thiết bị phải còn nguyên vẹn, và tem bảo hành của hãng cũng phải còn nguyên. Nếu Macbook 2015 của bạn chưa được bóc tem thì thiết bị mới nhận được chế độ bảo hành.

- Nếu Macbook 2015 xảy ra lỗi xuất phát từ phía nhà sản xuất: nếu trong trường hợp các lỗi xảy ra với chiếc máy tính Macbook 2015 thì người dùng mới nhận được chế độ bảo hành và ngược lại nếu thiết bị  có dấu hiệu hư hỏng do chính bạn gây ra thì tất nhiên các bạn sẽ không nhận được bất kỳ một chế độ bảo hành nào.

Khi chiếc máy tính của bạn thỏa mãn được đầy đủ các điều kiện trên thì lúc này thiết bị của bạn sẽ nhận được đày đủ chế độ bảo hành của nhà sản xuất. Khi đó nếu sản phẩm của bạn bị hư hỏng thì bạn có thể được hỗ trợ sửa chữa một cách free.

 

Ảnh minh họa máy Macbook 2015 thỏa mãn mọi điều kiện bảo hành của hãng đưa ra

3. Máy Macbook 2015 cũ có được bảo hành không

Hiện tại , cũng có nhiều người dùng có thắc mắc rằng họ mua Macbook 2015 chính hãng nhưng là sản phẩm cũ thì máy của họ có nhận được chế độ bảo hành của hãng đưa ra hay không? Câu trả lời ở đây là có. Tuy nhiên điều kiện để Macbook 2015 cũ của bạn nhận được chế độ bảo hành của nhà sản xuất thì thiết bị của bạn vẫn phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đã được nêu ở trên. Tức là chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn phải còn nằm trong thời gian bảo hành của hãng, và mặt khác là nó còn nguyên số Serial và 1 số những điều kiện đã được nêu trong mục 2 ở trên. Khi đó các bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành như khi các bạn mua máy tính Macbook 2015 mới nguyên. Vì vậy, nếu bạn mua máy cũ thì bạn cũng có thể yên tâm tuy  nhiên phảo đảm bảo máy là hàng chính hãng và còn nằm trong thời hạn bảo hành.

 

Máy cũ đáp ứng được mọi điều kiện bảo hành thì vẫn nhận được chế độ bảo hành

Kết lận

Như vậy, bài viết trên mình đã vừa chia sẻ cho các bạn 1 số thông tin liên quan đến chế độ bảo hành của chiếc máy tính Macbook 2015. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn có thể hiểu được về  thời gian và điều kiện bảo hành của Apple dành cho chiếc Macbook 2015. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho  mình một sản phẩm ưng ý.

Gợi ý cho bạn