Cách chọn được 1 chiếc Macbook 2015 cũ tốt

Lượt xem: 1200

Hướng dẫn cách kiểm tra Macbook 2015 khi mua

Chiếc máy tính Macbook 2015 là dòng thiết bị mới được ra mắt gần đây nhất của hãng Apple trong năm 2015. Tuy mới được chính thức lên kệ trong năm nay nhưng chiếc máy tính Macbook 2015 đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người sử dụng bởi những hiệu năng sử dụng đặc biệt của nó. Chính vì vậy, có lẽ ai cũng muốn được sở hữu một chiếc Macbook 2015 này. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng hoàn hảo và không phải ai cũng biết cách kiểm tra Macbook 2015 khi mua.

Không chỉ riêng với chiếc máy tính Macbook 2015 mà đối với bất kỳ một chiếc máy tính Macbook hay chiếc laptop, Tablet,... nào cũng như thế. Khi đi mua người dùng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước về thiết bị đó để nắm được một số thông tin cần thiết của sản phẩm đó trước khi đi mua. Đối với chiếc máy tính Macbook 2015, nếu các bạn đang có ý định mua thiết bị này nhưng lại ngần ngại vì chưa biết cách kiểm tra thiết bị trước khi mua như thế nào thì bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách kiểm tra chiếc máy tính Macbook 2015 khi mua. Từ đó, các bạn có thể mua được một chiếc máy tính Macbook 2015 ưng ý nhất.

1. Về phần cứng của Macbook 2015

- Các bạn có thể nhìn thấy thứ đầu tiên đó chính là thiết kế bên ngoài của thiết bị. Bạn cần tiến hành kiểm tra vỏ nhôm bên ngoài của sản phẩm xem nó có bị trầy xước hay bị sứt, móp bẹp cạnh gì không. Nếu vỏ bên ngoài của máy nhẵn, không có đấu hiệu bị xước hay bị sứt mẻ thì đây mới là máy mới.

- Thứ hai là bạn cần kiểm tra các con ốc bên ngoài của chiếc máy tính Macbook 2015.  Nếu như thiết bị chưa từng được tháo ra sửa chữa ở bên trong thì khi bạn thực hiện cho tua vít vào vặn thì nó sẽ có độ cứng nhất định bạn rất khó tháo vặn thiết bị ra và hơn nữa mặt trên của ốc rất mới, không hề bị biến dạng.

 

Kiểm tra các con ốc của máy

- Bạn tiến hành tháo vỏ thiết bị ra và thực hiện kiểm tra các thành phần bên trong của máy tính Macbook 2015. Sau khi tháo hết ốc ở bên ngoài ra thì các bạn có thể bỏ vỏ thiết bị ra và kiểm tra toàn bộ các con ốc ở bên trong xe chúng có còn mới không? Có bị biến dạng hay xuất hiện vấn đề gì lạ hay không

Mặt khác là bạn xem thông tin số seri number trên vỏ thiết bị rồi đem kết quả đó so sánh với số seri number trên main xem chúng có trùng nhau không? Nếu trùng nhau thì đây là máy chính hãng.

Bạn cần kiểm tra thật kỹ số seri number này, nếu trong trường hợp nó đã bị mở hay thiếu thì chiếc máy tính Macbook 2015 bạn mua về sẽ không được hưởng chế độ bảo hành đâu nhé.

Tiếp theo đó, bạn nên thực hiện kiểm tra bộ phận main của máy, xem con ốc trên main có còn mới và nguyên vẹn không, tiếp theo sau đó bạn kiểm tra đến ram của máy, ram phải đồng nhất màu và hãng sản xuất, ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra chip, pin và quạt của thiết bị. Bạn lưu ý nên kiểm tra thật kỹ main của máy nhé.

 

Kiểm tra thông tim trên main của máy

- Tiếp theo đó là bạn nên kiểm tra kỹ về màn hình, kiểm tra xem màn hình máy có bị xước không. Bạn có thể thực hiện bằng cách thay đổi hình nền thiết bị sang màu đen để kiểm tra xem có bất kỳ một lỗi nào hiển thị lên không. Tiếp đó, bạn kiểm tra thêm viền và khe màn hình máy tính xem chúng có khít với máy chưa? Nếu vẫn mới, khít vừa với thiết bị và màn hình thiết bị hiển thị rõ nét là được.

- Tiếp theo đó là kiểm tra bàn phím của chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch : Bạn thực hiện thao tác trực tiếp trên bàn phím máy tính xem các phím có nhậy hay không bằng cách đánh thử văn bản xem có nút nào bị liệt hay không? Quan sát xem màu chữ trên bàn phím của thiết bị có mờ không? Nếu thấy bàn phím còn mới, đánh nhạy và nhanh, chúng khít với thân máy là được.

 

Bàn phím của Macbook 2015

- Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra sạc cho chiếc máy tính Macbook 2015 : Bạn tiến hành kiểm tra dây nối với bộ sạc của máy có còn mới không? Xem thông tin về máy như thông số trên adapter xem chúng có trùng với thông số của pin hay không. Nếu hai thông số này trùng với nhau thì đây mới đúng là máy mới bạn nhé. Tiếp theo sau đó bạn nên cắm thử bộ sạc để kiểm tra luôn.

 

Kiểm tra thông số trên pin của máy

- Cuối cùng của việc kiểm tra phần cứng là bạn tiến hành kiểm tra cổng kết nối. Các bạn lấy dây kết nối cổng USB sau đó kết nối với điện thọai hay thẻ nhớ rời nào đó hoặc cũng có thể lấy một USB và cắm trực tiếp vào thiết bị xem máy có nhận được hay không? Nếu các chân cắm cổngUSB còn mới, chắc chắn mà không có dấu hiệu bị han rỉ là được.

2. Về phần mềm của Macbook 2015

- Đầu tiên, bạn mở máy lên sau đó click vào biểu tượng Apple bên góc trái của màn hình máy tính => tiếp theo vào about this mac => chọn system profiler và vào từng chức năng như : dung lượng pin, số lần sạc pin, thông tin bảo hành, thông tin ổ đĩa, dung lượng Ram, chip.... để kiểm tra.

- Bạn cũng cần tiến hành kiểm tra về  kết nối wifi, bluetooth xem chúng  có hiển thị và kết nối được tốt và nhanh nhạy hay không? Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử bắt wifi tại nơi mua máy và thử kết nối bluetooth của các thiết bị khác ở cửa hàng mà bạn mua.

- Về bộ phận loa : Bạn thử mở và phát nghe một bản nhạc bất kỳ trên album trong máy xem âm thanh có trong và dễ nghe hay không? và bạn cũng thử kết nối với tai nghe hay rắc cắm loa để kiểm tra một thể nhé.

Hi vọng với cách kiểm tra chiếc máy tính  Macbook 2015 khi mua như trên sẽ giúp ích cho các bạn khi có ý đinh mua sản phẩm này. Chúc các bạn sẽ lựa chọn mua được cho mình một chiếc máy tính Macbook 2015 ưng ý nhất !

Gợi ý cho bạn