Tìm hiểu iPad air có màn hình retina không của hãng Apple

Lượt xem: 1457

Màn hình Retina - Công nghệ hiển thị đỉnh cao của iPad Air

Trung tuần tháng 10.2014, Apple đồng thời giới thiệu với thị trường công nghệ thế giới hai mẫu máy tính bảng thế hệ mới nhất của mình là iPad Air và  iPad Mini Retina. Đây là lần đầu tiên kể từ khi công bố sản phẩm iPad, Apple cùng lúc cho ra đời 2 phiên bản máy tính bảng với tên gọi và kích thước khác nhau nhưng về lại được trang bị các thông số kỹ thuật tương đương nhau. Nếu như iPad Mini 2 sở hữu màn hình cảm ứng Retina như chính tên gọi của nó thì người dùng lại băn khoăn không biết  iPad Air có màn hình Retina không? Vậy thực tế là như thế nào?

So với các thế hệ máy tính bảng trước đó, iPad Air đã được Apple cải tiến khá nhiều về kiểu dáng. Vẻ ngoài của iPad Air mang lại cho người dùng cảm giác sang trọng và thoải mái khi sử dụng. Với những trải nghiệm thực tế về chất lượng hiển thị hình ảnh từ iPad Air, nhiều người dùng có chung thắc mắc iPad Air dùng màn hình gì. Câu trả lời là iPad Air sử hữu màn hình cảm ứng Retina - thế hệ màn hình cảm ứng mới nhất.

Như các thông số kỹ thuật mà Apple công bố thì iPad Air được trang bị màn hình rộng 9.7 inch với độ phân giải lên đến 2048 x 1536 pixel, tương đương 3,1 triệu điểm ảnh. Do đó iPad Air cho phép hiển thị hình ảnh một cách chi tiết, trung thực và hết sức sống động. Với những trò chơi, ứng dụng hay film full HD thì các thông số trên hoàn toàn đáp ứng được một cách hoàn hảo.

Retina có nghĩa là võng mạc. Với việc cho ra đời một chiếc máy tính bảng có màn hình Retina, Apple đã hiện thực hóa công nghệ hiển thị hình ảnh ở trình độ cao và khẳng định đẳng cấp của mình đối với các đối thủ khác. Mặc dù màn hình Retina đơn thuần chỉ là một thuật ngữ mang tính chất tiếp thị cho một sản phẩm mới song với những gì mà iPad Air thể hiện, người dùng hoàn toàn tin rằng đây là chiếc máy tính bảng tốt nhất hiện nay và rất đáng mua.

iPad Air  ra đời là kết quả của việc kế thừa các yếu tổ thành công từ các thế hệ trước đó. Cho nên ngoài việc sở hữu màn hình Retina, iPad Air còn tích hợp hệ điều hành mới nhất của Apple: IOS 7. Hệ điều hành này được đánh giá đẹp mắt, thân thiện và rất dễ sử dụng. Điều đó có nghĩa là khi chạy ứng dụng, các thao tác trên iPad Air đã được rút gọn. Hơn thế, iPad Air có cả camera trước và sau (1,2 MP và 5 MP) cho phép người dùng ghi lại tất cả các khoảnh khắc một cách chân thực với chất lượng cao.

Như vậy là chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi iPad Air dùng màn hình gì? Và việc iPad Air có màn hình Retina không đã làm nên một cuộc cách mạng công nghệ giữa các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Điều này mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm hết sức tuyệt vời. 

Siêu phẩm hot: https://sangcare.name.vn/#ipad/ipad-mini-3/

Gợi ý cho bạn