Sử dụng Macbook Pro có bị virus không

Lượt xem: 3673

Macbook Pro có bị virus không và cách kiểm tra bị virus

Macbook Pro hay các sản phẩm khác của Apple luôn làm nhiều người sử dụng và thích thú và luôn đặt vấn đề liệu sử dụng Macbook Pro có bị virus không? Đến thời điểm hiện tại, người sử dụng Macbook hiện nay vẫn chưa cần phải có chương trình diệt virus trên chiếc Macbook Pro của mình.

Macbook pro

Điều đó không phải là Macbook Pro chống được virus máy tính, Song do số virus có số lượng nhỏ để làm cho máy tính Macbook Pro bị hư hỏng song đó là Macbook Pro của người dùng không sử dụng bất cứ ứng dụng bảo mật nào. Tuy nhiên khi Macbook Pro của bạn hay sử dụng và cập nhật các ứng dụng bảo mật hoặc truy cập vào các địa chỉ không rõ ràng bảo đảm thì có khả năng bị virus hay malware tấn công Macbook sẽ lớn hơn với máy tính Windows. 

Song khi bạn có vấn đề với Macbook Pro hoặc các thiết bị khác của Apple thì bạn có thể liên hệ APPLE CARE để được hướng dẫn cách sửa chữa các vấn đề.

 

Các cách kiểm tra Macbook Pro bị virus

Bước một: Để xem Macbook Pro có dính virus không thì trước tiên bạn hãy khởi động Terminali trên Macbook của mình. Sau đó bạn dễ dàng thực hiện với cách tìm kiếm trên công cụ Macbook Pro của bạn. Bạn tiếp tục tìm hiểu vào các phần mềm và vào thư mục Utilities lúc này bạn chỉ chọn vào để tắt đi các phím tắt Terminali.

làm theo hướng dẫn trên hình

Bước hai: Khi mà bạn đã mở ra cửa sổ có hình ảnh như trên thì bạn stiếp tục nhập lệnh dưới đây vào

defaults read /Applications/Safari.app/Contents/Info LSEnvironment

Bước ba: khi nhập lệnh thì người dungfg macbook nên để ý đến giá trị DYLD_INSERT_LIBRARIES

Nó sẽ có 2 trường hợp

Trường hợp đầu tiên bạn sẽ nhận được thông báo lỗi dưới đây:

The domain/default pair of (/Applications/Safari.app/Contents/Info, LSEnvironment) does not exist

Khi bạn nhận được thông báo trên thì thiết bị Macbook Pro của bạn an toàn và không có virus.

Trường hợp thứ hai, nếu trên màn hình macboook không có thông báo nào tức là Macbook Pro đã bị nhiễm virus. Lúc này bạn nên thực hiện việc diệt virus trên Macbook Pro trước khi nó làm cho macbook của bạn bị hư hỏng nặng..

Bước bốn: Trong tình trạng nếu bạn thấy thông báo qua cách kiểm tra Macbook Pro bị virus ở trên có nghĩa Macbook được an toàn tuy nhiên bạn nên tiếp tục kiểm tra các biến thể khác.

Vào Termiral trên macbook

Đi từ Terminal bạn gõ lệnh sau defaults read ~/.MacOSX/environment DYLD_INSERT_LIBRARIES

Khi đã gõ lệnh ở trên vào Terminal có khả năng bạn nhìn thấy các lỗi tương tự dưới đây:

The domain/default pair of (/Users/joe/.MacOSX/environment, DYLD_INSERT_LIBRARIES) does not exist

Điều này có nghĩa Macbook Pro của bạn vẫn an toàn. Nếu trong trường hợp nếu bạn nhận được thông báo khác với thông báo trên thì điều đó có nghĩa Macbook Pro đã bị dính virus vì vậy, bạn nên thực hiện việc xóa sổ virus đó khỏi thiết bị để tránh làm hư hỏng macbook

Macbook Pro có bị virus không? Thì bất kỳ sản phẩm điện tử có thể kết nối với internet đều dễ dàng dính nguy cơ bị dính loại virus. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều ứng dụng chống lại virus dành cho Macbook Pro song cách tốt hữu hiệu nhất mà bạn tự mình bảo vệ thiết bị của mình trước khi bạn dùng đến những phần mềm hỗ trợ khác.

 

Gợi ý cho bạn