Sạc macbook pro 2015 mất bao lâu

Lượt xem: 2616

Tìm hiểu Macbook Pro 2015 có chế độ sạc nhanh không

Chiếc máy tính Macbook Pro mới của Apple ngay từ khi ra mắt nó đã khiến cho cả giới công nghệ phải ngạc nhiên bởi những gì mà nó được sở hữu. Trong đó phải kể đến viên pin được Apple sử dung trên công nghệ mới đã tích hợp trên trên chiếc Macbook Pro này. Vậy Macbook Pro 2015 có chế độ sạc nhanh hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

 

Viên pin của Macbook Pro 2015 có chế độ sạc nhanh không?

Điểm thứ nhất mà Macbook Pro 2015 đã tạo được ấn tượng cho người tiêu dùng cũng như giới công nghệ ở bàn rê cảm ứng lực mới hay còn được gọi là Force Touch. Khác với những bàn re cảm ứng ở trên các thế hệ trước, giờ đây toàn bộ bề mặt của bàn rê chỉ còn là một phím bấm duy nhất. Do đó người sử dụng bây giờ chỉ cần nhấn vào sát mép viền hoặc nhấn vào 4 góc của trackpad.

 

Toàn bộ bàn rê của Macbook Pro 2015 là một phím bấm duy nhất

Điểm thứ hai đó chính là viên pin đi kèm với chiếc máy tính Macbook Pro 2015 có dung lượng đạt 7422 mAh, với dung lượng  này thì nó đã tăng 35% so với viên pin của những phiên bản Macbook 2015 12 inch được ra mắt trước đó.

Với sự thay đổi về thiết kế viên pin này thì cánh quạt tản nhiệt trên Laptop đã bị loại bỏ hoàn toàn, điều này nhằm đảm bảo sự yên tĩnh tuyệt đối cho người sử dụng trong quá trình dùng. Viên pin mới này được cấu tạo bằng những khung pin có cấu tạo hình xếp lớp. Để có thể lắp ráp viên pin mới này, Apple đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của một chiếc máy ảnh tốc độ cao để thu được hình ảnh của vỏ và pin.

Điều  này giúp cho chiếc Macbook Pro 2015 có thể làm rõ được các biến thể trên mỗi phút xảy ra trong khi sử dụng giúp Apple dễ dàng có thể tiến hành xếp pin vào vị trí phù hợp một cách chính xác nhất. Nhờ sáng chế mới này mà giờ đây chiếc máy tính Macbook Pro 2015 có độ mỏng cũng như tổng trọng lượng khá ấn tượng, với các thông số như: màn hình có kích thước là 13 inch, nặng khoảng 900 gam và có độ dày là 13.1mm.

 

Viên pin của Macbook Pro 2015 được thiết kế theo kiểu xếp lớp

Viên pin mà hãng Apple sáng chế dành riêng cho chiếc máy tính Macbook Pro thuộc loại pin LiPo, loại pin này có khả năng "tuỳ biến" kích thước phù hợp với thiết kế của thiết bị của mình. Đối với các thiết bị công nghệ thì viên Pin đi kèm máy luôn là yếu tố nhận được sự quan tâm và chú ý của người tiêu dùng vì viên pin có dung lượng càng cao thì thời gian hoạt động càng được kéo dài.

Có thể nói, chiếc máy tính Macbook Pro 2015 đã tạo được ấn tượng khá tốt cho người tiêu dùng cũng như giới công nghệ khi được Apple "nhấn mạnh" viên pin LiPo đi kèm với máy cho thời gian sử dụng lên đến gần 10 giờ liên tục. Tuy nhiên, chế độ sạc pin nhanh lại không được nahf Táo đề cập đến trong lần ra mắt và cho đến khi sản phẩm được phân phối đại trà cũng không thấy Apple nói về vấn đề này.

 

Apple không nhắc gì đến "công nghệ sạc nhanh" trong lần ra mắt Macbook Pro 2015

 

Tuy Apple chưa áp dụng công nghệ sạc nhanh cho thiết bị mới của mình những viên pin được tích hợp trên chiếc Macbook Pro 2015 đã được nhà Táo áp dụng công nghệ sáng chế mới đã khiến cho máy mỏng và nhẹ hơn rất nhiều và cho thời gian sử dụng khá dài điều này đã làm hài lòng được hầu hết người sử dụng.

Gợi ý cho bạn