Macbook Air dùng hệ điều hành gì

Lượt xem: 2850

Cảm nhận đầu tiên khi sử dụng Macbook Air của người dùng

Chiếc máy tính Macbook Air của Apple là một trong những dòng máy tính xách tay cao cấp và sang trọng nhất trên thị trường hiện nay, khác với những dòng máy tính xách tay khác Macbook Air không sử dụng hệ điều hành Windows mà nó được chạy trên hệ điều hành Mac OS X, . Vậy chiếc máy tính Macbook Air có dễ sử dụng hay không?  Chúng ta cung tìm hiểu về cảm nhận thực tế của người dùng sau những ngày sử dụng sản phẩm đầu tiên nhé.

1. Cài đặt hệ điều hành đơn giản:

 

Cài đặt các ứng dụng trên chiếc máy tính Macbook Air 

Việc cài đặt các ứng dụng trên chiếc máy tính Macbook Air này rất đơn giản, các bạn chỉ cần ấn nút và sau đó tiến hành điền một số thông tin cơ bản như tên, tuổi, múi giờ,... là được. Hầu như Apple đã đơn giản hóa mọi thứ trên sản phẩm này. Thậm chí, các bạn không cần phải tiến hành nhập key hay setup kết nối mạng phức tạp như các thiết bị chạy hệ điều hành Windows.

2. Khởi đông máy:

Khác hẳn so với các thiết bị chạy hệ điều hành Windows,  người dùng sẽ không ngỡ ngàng và lạ lẫm khi khởi động hệ điều hành này phiên bản mới này trên máy tính Macbook Air. Tại đây, tất cả các biểu tượng của chương trình đều được bố trí sắp xếp hiển thị ở dọc bên dưới màn hình. Tuy nhiên, đối với những ai đã từng sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Windows Vista thì sẽ khó tránh khỏi sự bỡ ngỡ với hệ điều hành Mac OS X trên thiết bị Macbook. Bởi 2 hệ điều hành này có khá nhiều sự tương đồng.

 

Các biểu tượng của chương trình đều được sắp xếp ở dọc bên dưới màn hình

Tuy nhiên, không phải vì thế mà mọi thứ trên chiếc máy tính Mac đều sử dụng được một cách dễ dàng, 1số ứng dụng như sử dụng bộ gõ tiếng Việt hay các chương trình giải nén,…và quá trình cài đặt chương trình cũng không thân thuộc.

3. Chi tiết hơn về cách dùng:

Nhiều người đều có nhận xét rằng sử dụng hệ điều hành này khó hơn rất nhiều so với Windows, tuy nhiên chỉ cần các bạn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu phần cài đặt của thiết bị thì bạn sẽ nhanh chóng có thể làm quen với hệ điều hành Mac này. Bên cạnh đó, người dùng cũng nhận xét các menu trong phần cài đặt của Mac có sự săp xếp bố trí hết sức hợp lý, đơn giản và khá tiện dụng .

Ngoài ra, những thiết lập cũng như các phím tắt trên hệ điều hành của máy Mac có nhiều sự khác biệt so với hệ điều hành trên các thiết bị Windows. Những phím tắt trên máy tính Mac rất tiện dụng, dễ dàng sử dụng và có nhiều chức năng vô cùng tiện ích.

 

Phím tắt trên máy tính Mac rất tiện dụng, dễ dàng sử dụng

4. Kho ứng dụng:

Kho ứng dụng của máy tính Mac được người tiêu dùng đánh giá là thua xa so với hệ điều hành Windows, kho ứng dụng của máy tính Mac nhỏ hơn rất nhiều, và điều này có nhiều điểm khác biệt.

 

Kho ứng dụng của máy tính Mac nhỏ hơn so với Windows

Hiện tại, các nhu cầu phổ biến như lướt web, độ nhanh nhạy, , trackpad đa điểm lớn hay các thao tác đa điểm hỗ trợ tuyệt vời thì Macbook sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng. Và để trả lời cho câu hỏi Macbook Air có dễ sử dụng không thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với những người lần đầu dùng thì sẽ khá khó khăn tuy nhiên các bạn cũng có thể cài hệ điều hành Windows cho máy Mac song song với hệ điều hành trên để có thể dễ dàng sử dụng hơn. Chúc các bạn sử dụng thành công.

Gợi ý cho bạn