Macbook Air có nhược điểm gì khi chơi game không

Lượt xem: 3368

Khám phá chơi game trên Macbook so với WIndows

Chiếc máy tính Macbook Air là một trong những thiết bị "siêu di động" của nhà sản xuất Apple.  Macbook được thiế kế với kiểu dáng mảnh mai và được chạy trên hệ điều hành Mac OS X. Cũng chính vì nó dùng hệ điều hành này nên đã tạo ra nhiều điểm khác biệt so với hệ điều hành Windows nên nhiều người tiêu dùng lo lắng về vấn đề liệu chiếc Macbook Air chơi game được không?

 

Chơi game trên Macbook Air

1, Có thể chơi game trên Macbook Air:

Nếu 1 thiết bị thông minh như Macbook Air mà không thể chơi game được thì thật khó tin phải không, chiếc máy tính Macbook Air có thiết kế siêu mỏng này vẫn có thể hỗ trợ các bạn có thể chơi được một số game nhất định, tuy nhiên chiếc máy tính Macbook Air được chạy trên  hệ điều hành Mac OS X thì khá kén các chương trình chạy trên thiết bị, vì vậy đối với 1 số game online như Audition, Võ Lâm Truyền Kỳ ,... thì các bạn không thể chơi được trên hệ điều hành này.

2, Làm sao để có thể chơi những game như Windows:

Hệ điều hành Windows là một trong những hệ điều hành khá dễ sử dụng và hỗ trợ chơi nhiều game online, để chiếc máy tính Macbook Air có thể chơi game như hệ điều hành mới này thì 1 thủ thuật đơn giản đó chính là thực hiện cài hệ điều hành Windows cho Macbook Air. Bên cạnh đó các bạn còn có thể dùng những phần mềm để chạy chương trình của hệ điều hành Windows trên thiết bị Mac.

Cách thứ nhất: Thực hiện việc cài hệ điều hành Windows song song với hệ điều hành Mac OS X trên chiếc máy tính Macbook Air:

 

Cài hệ điều hành Windows song song với hệ điều hành Mac OS X 

Cách thứ 2: Các bạn có thể sử dụng CrossOver để chạy chương trình của hệ điều hành Windows trên máy tính Mac.

 

Sử dụng CrossOver để chạy chương trình của hệ điều hành Windows

Các bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này mà không cần cài hệ điều hành Windows cho máy tính Mac, phần mềm CrossOver Pro cho phép người dùng có thể cài những chương trình thông dụng của Windows trên máy tính Mac.

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ người dùng cài đặt 9952 phần mềm của hệ điều hành Window trên máy tính Mac, phần mềm CrossOver có khả năng làm cho những ứng dụng trên Mac giống như trên hệ điều hành Window với những tính năng và cách thức hoạt động tương tự nhau mà không hề sợ gặp bất cứ lỗi lầm gì.

Link tải: http://appstore-vn.com/index.php/appsmac-os-x/item/crossover-pro

 

Cách thứ 3: Phần mềm Wine:

 

Phần mềm Wine

Đây là phần mềm có sư đột phá cho phép bạn chạy những ứng dụng của hệ điều hành Window trên các hệ điều hành khác. Nhưng số lượng ứng dụng trên hệ diều hành Windows được phần mềm này hỗ trợ vẫn còn ít vì vậy nó vẫn còn có nhiều hạn chế. Chúc bạn có thể thực hiện thành công với những cách trên và có những giây phút chơi game thật vui trên Macbook.Phần mềm Wine

Gợi ý cho bạn