Macbook 2015 không nghe thấy âm thanh

Lượt xem: 1425

Macbook 2015 hỏng loa ngoài

Chiếc máy tính Macbook 2015 được xem là một thiết bị mới cao cấp và hiện đại nhất của hãng Apple trên thị trường hiện nay. Tuy Macbook 2015  có cao cấp, có hiện đại nhưng khi sử dụng trong một thời gian dài thì nó không thể tránh được việc phát sinh các lỗi như : pin bị chai, sạc pin không vào, hỏng loa ngoài, .... Trong đó lỗi Macbook bị hỏng loa ngoài đang là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm và chú ý. Vậy khi chiếc máy tính Macbook 2015 bị hỏng loa ngoài thì chúng ta sẽ phải khắc phục nó như thế nào?

Bất kỳ 1 thiết bị nào sau khi sử dụng một thời gian dài thì hàu như đều xảy ra lỗi chứ không riêng gì chiếc máy tính Macbook 2015. Khi bạn dùng thiết bị để phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc hay xem phim ở chế độ nghe loa ngoài tuy nhiên âm thanh lại không được phát ra khiến bạn rất bực. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để khắc phục lỗi hỏng loa ngoài của Macbook 2015 . Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

 

Hình ảnh về chiếc Macbook 2015

1. Nguyên nhân Macbook 2015 hỏng loa ngoài

- Nguyên nhân thứ nhất: Do trong khi sử dụng bạn vô tình để Macbook 2015 bị rơi vào nước.

- Nguyên nhân thứ hai: Do bạn vô tình làm rơi hay để chiếc máy tính Macbook 2015 bị va đập mạnh làm hỏng loa ngoài.

- Nguyên nhân thứ ba: Do bạn đã sử dụng Macbook 2015 trong một thời gian dài khiến cho loa bị bụi bẩn bám vào dẫn đến tình trạng loa bị rè, chất lượng âm thanh phát ra kém và thậm chí hỏng loa không nghe thấy gì.

- Nguyên nhân thứ 4: Do chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn bị lỗi phần mềm, lỗi hệ điều hành  trên máy.

 

Ứng dụng chơi game trên Macbook 2015 thường sử dụng đến loa ngoài

2. Cách khắc phục

- Nếu nguyên nhân do trong khi sử dụng bạn vô tình để Macbook 2015 bị rơi vào nước : Trong quá trình sử dụng nếu bạn có vô tính để Macbook 2015 bị rơi vào nước mà bạn kiểm tra hay sửa chữa lỗi ngay thì rất dễ gặp lỗi về loa ngoài. Vậy trong trường hợp này bạn nên mang thiết bị của  mình ra cửa hàng sửa chữa có uy tín để được kiểm về cả main trên thiết bị và hệ thống loa ngoài.

 

Kiểm tra và sửa loa ngoài cho Macbook 2015

- Nếu nguyên nhân do bạn làm rơi hay để chiếc máy tính Macbook 2015 bị va đập mạnh vòa vật cứng làm hỏng loa ngoài : Khi bạn làm chiếc máy tính Macbook 2015 của mình bị rơi hay va đập mạnh thì rất dễ các bộ phận bên trong thiết bị đặc biệt là bộ phận loa. Với lỗi này bạn cũng không tự sửa được mà nên mang máy ra cửa hàng chuyên sửa các thiết bị, iPhone, iPad, Macbook để kiểm tra bên trong thiết bị xem main có bị vỡ hay đứt dây dẫn đến hệ thống loa hay không.Vì có thể khi bị va đập mạnh thì main của máy dễ bị ảnh hưởng khiến cho dây dẫn từ main đến hệ thống loa bị đứt, gây mất đường truyền tín hiệu.

- Đối với nguyên nhân do Macbook 2015 đã được sử dụng một thời gian dài : Khi bạn sử dụng thiết bị trong 1 thời gian dài thì không thể tránh khỏi những lỗi xảy ra, điển hình như lỗi hỏng loa ngoài. Trong trường hợp này bạn thử tiến hành tắt loa đi rồi mở lại, sau đó chuyển sang chế độ nghe loa trong bằng cách cắm tai nghe và kiểm tra rồi tiếp theo đó bạn bật lại chế độ loa ngoài xem có được khắc phục được không. Nếu vẫn không thực hiện được thì bạn mang thiết bị ra trung tâm sửa chữa Macbook có uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và nếu nặng thì  bạn phải thay loa mới.

- Trong trường hợp do Macbook 2015 bị lỗi phần mềm, lỗi hệ điều hành  trên thiết bị: Đây cũng là một nguyên nhân rất thường xuyên xảy ra và trên các thiết bị di động và nó cũng làm ảnh hưởng đến loa ngoài của thiết bị. Bạn thử tiến hành Reset lại máy sau đó bật một bản nhạc lên và kiểm tra loa ngoài. Thông thường với lỗi này thì làm như vậy là khắc phục được lỗi.

Nếu trong trường hợp bạn đã làm theo tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được cho tình trạng lỗi này thì bạn nên cài đặt lại hệ điều hành cho thiết bị và các ứng dụng, chức năng trên thiết bị sẽ trở về chế độ ban đầu xuất xưởng. Trước khi cài đặt lại bạn nên sao lưu lại những dữ liệu quan trọng để tránh khi cài đặt lại máy sẽ bị mất hết dữ liệu.

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã nắm bắt được những nguyên nhân gây ra hỏng loa ngoài của chiếc máy tính Macbook 2015 cũng như cách khắc phục lỗi đó. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự khắc phục được lỗi hỏng loa ngoài cho chiếc máy tính Macbook 2015 của mình một cách đơn giản nhất.

Gợi ý cho bạn