Làm thế nào để cài nhạc chuông cho iphone 5, 5s bằng iTunes

Lượt xem: 5292

Cách tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Apple có cả một kho phần mềm cho các dòng máy iPhone của hãng, trong đó phải kể đến iTunes. Chỉ cần chưa đầy 5 phút với những thao tác đơn giản, bạn sẽ tự biết làm thế nào để cài nhạc chuông cho iphone 5, 5s bằng iTunes và  cách chụp màn hình iphone 5 .

 

 

Nếu không có iTunes bạn vẫn có thể tự tạo nhạc chuông cho iPhone bằng cách tự biên tư diễn một đoạn nhạc với các phần mềm chuyên dụng miễn phí trên Internet như iPhone Ringtone Converter hay Bigasoft iPhone Ringtone Maker. Tuy nhiên, cách làm truyền thống này khá tốn công sức và sau khi “biên tập” xong bạn phải đổi định dạng file cho phù hợp để có thể chạy trên nền iPhone.

 

Giờ đây bạn có thể tiết kiệm kha khá thời gian và công sức với iTunes trong kho ứng dụng của Apple. Trước hết, bạn cần chuẩn bị những “dụng cụ” sau:

 

- Phần mềm iTunes phiên bản trên 10. Bạn có thể download tại: http://itunes.vi.downloadastro.com/.

- Dây cáp bán kèm theo iPhone để kết nối với máy tính

- Bài hát bạn yêu thích để làm nhạc chuông. Bạn nên nghe trước toàn bộ bài hát và chọn lọc ra đoạn hay nhất dàikhông quá 40 giây để làm nhạc chuông.

 

Sau đây là các bước cụ thể để cài nhạc chuông cho iPhone.

 

1. Cài đặt iTunes trên máy tính và khởi động lại máy để phần mềm này có thể bắt đầu hoạt động.

 

2. Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng dây cáp kèm theo smartphone. Lúc này, iTunes có khả năng tự động nhận diện kết nối và giao diện của phần mềm này sẽ mở ra.

 

3. Trong giao diện của iTunes có mục Music ở thanh công cụ phía trên. Bạn hãy bấm chọn nút Music và nhìn vào Playlist (Danh sách bài hát) ngay bên dưới. Nếu bài hát bạn định chọn làm nhạc chuông chưa có sẵn trong Playlist thì bấm chọn biểu tượng File ở góc trên cùng bên trái > Chọn Add File to Playlist > Tìm đến thư mục chứa bài hát yêu thích trên máy tính > Bấm Open.

 

 

 

4. Click chuột phải lên bài hát và chọn Get info > bấm chọn nút Options. Trong ô Start Time và Stop Time, bạn hãy nhập lần lượt thời gian bắt đầu và kết thúc đoạn nhạc chuông của bài hát vừa chọn. Ví dụ nhạc chuông bắt đầu từ giây thứ 10 và kết thúc ở giây thứ 35 của bài hát gốc thì điền: “0.10” và “0.36” (lớn hơn 1 giây so với đoạn bạn muốn chọn) rồi bấm OK. Sau khi đã chọn xong, đoạn nhạc chuông sẽ xuất hiện ngay dưới bài hát gốc và bạn có thể click đúp vào đoạn nhạc để nghe thử.

 

 

 

 

Tiếp theo, click chuột phải vào đoạn nhạc mới > Chọn Convert selection to AAC. Nếu máy tính của bạn được cài hệ điều hành Windows thì click chuột phải lên đoạn nhạc mới > Chọn Show in Windows Explorer. Click đơn vào đoạn nhạc rồi bấm phím F2 trên bàn phím để đổi đuôi của file với phần mở rộng thành “m4r”. 1 bảng pop up hiện lên bạn hãy bấm OK. (Nếu máy tính của bạn chạy hệ điều hành MAC OS X, thì bạn click đúp vào đoạn nhạc chuông, chọn Name and extension rồi đổi đuôi đoạn nhạc thành “m4r”).

 

5. Trong giao diện của iTunes, bấm chọn nút Music > Chọn Tones (có hình cái chuông màu vàng bên cạnh) rồi kéo thả đoạn nhạc chuông trên Windows Explorer vào Playlist của Ringtone. Cuối cùng, bạn hãy chọn nút Sync để đồng bộ hóa đoạn nhạc với iPhone của mình và ban có thể đổi nhạc chuông cho iPhone bằng đoạn nhạc vừa tạo.

 

 

Thế là bạn có thể thoải mái tạo nhạc chuông cho iPhone mà không phải bỏ tiền mua nhạc chuông của iTunes Store nữa nhé!

Gợi ý cho bạn