Cách khắc phục ipad 4 bị lỗi 3g thành công chắc chắn

Lượt xem: 2554

Cách khắc phục khi  iPad 4 bị lỗi 3G

Với thời đại của internet như ngày nay, chỉ cần một ngày không sử dụng được internet hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Trong trường hợp chiếc iPad 4 bị lỗi 3G, bạn cũng sẽ có cảm giác khó chịu y như vậy. Vậy cần khắc phục ra sao?

Triệu chứng của iPad 4 lỗi 3G:

Bạn đang duyệt web, bỗng nhiên tốc độ vào web cực kì chậm

Bạn không thể vào được web mà hiện lên dòng chữ “không thể kích hoạt kết nối di động”

Biểu tượng kết nối 3G trên góc phải màn hình iPad lúc hiện lúc mất, kết nối 3G liên tục bị kết nối di động lại.

Xem thêm: Bảng giá iPad 4 https://sangcare.name.vn/#ipad-4/

Cách khắc phục iPad 4 lỗi 3G:

Kiểm tra chắc chắn bạn đã bật kết nối 3G chưa, nếu chưa, hãy chuyển chế độ 3G từ Off sang On bằng cách vào “General / Setting /Network / ON 3G”. Hoặc bạn có thể restar lại kết nối mạng bằng cách vào mục “Setting/ General/ Reset/ Reset Network Settings”

Hãy chắc chắn rằng nơi bạn sử dụng iPad sóng 3G tương đối tốt. Để kiểm tra bạn có thể thay đổi vị trí đứng của mình sao cho vạch sóng 3G ở góc phía trên bên phải màn hình được nhiều vạch nhất.

Nếu 3G đã bật, sóng 3G tốt mà vẫn không thể sử dụng được mạng 3G, hãy khởi động lại iPad Air 2, bằng cách nhấn giữ nút Home và nguồn ở trên đỉnh máy trong khoảng 10 giây, iPad sẽ tự động tắt. Sau đó chỉ cần giữ nút nguồn, máy sẽ tự động bật lại. Không thể loại trừ trường hợp phần cứng của máy có chức năng thu sóng 3G bị hỏng.

Nếu làm như trên vẫn không được, hãy thử tháo lắp lại thẻ sim của iPad. Nếu thẻ sim có cài đặt mã pin  thì hãy tiến hành tắt mã pin đó đi bằng cách vào mục “Settings/ Phone/ SIM PIN” và chuyển trạng thái từ “on” sang “off”.

Hãy chú ý rằng, việc cập nhật phiên bản mới cho iPad là rất cần thiết vì với những phiên bản iOS lỗi thời bạn khong thể kết nối được 3G. Để kiểm tra phiên bản bạn đang sử dụng, bạn vào Setting/ General/ About”. Nếu iPad 4 của bạn đang dùng bản cũ thì hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất bằng cách vào mục “Setting/ General/ Software Update” . Sau khi cập nhật phần mềm mới nhất, bạn tiến hành cài đặt lại toàn bộ mạng 3G bằng cách vào  Settings> General> Reset> Reset Network Settings.

Khi đã thử tất cả các cách trên mà iPad của bạn vẫn chưa thể vào 3G, có thể nguyên nhân do phần mềm bị lỗi, lúc này bạn cần phải mang iPad của mình tới một cửa hàng sữa chữa để kiểm tra.

Trên này là những cách đơn giản và phổ biến nhất giúp bạn khắc phục iPad 4 ( Giá iPad giá rẻ https://sangcare.name.vn/#ipad/ipad-mini-3/ )bị lỗi 3G. Những lỗi như thế này là rất thường gặp ở bất cứ một sản phẩm công nghệ nào chứ không chỉ iPad 4, vì vậy hãy luôn nhớ nằm lòng những bí kí trên để vận dụng những lúc cần thiết nhé.

Gợi ý cho bạn