Làm sao để active Parallel desktop 10

Lượt xem: 1639

Cách thực hiện active Parallel desktop 10 cho Mac

Kể từ khi có sự xuất hiện của cặp kết hợp sử dụng các ứng dụng trên nền tảng Windows trên ngay chính  chiếc máy tính Macbook đã khiến cho người tiêu dùng được sử dụng vô vàn những tiện ích do sự kết hợp cả 2 hệ điều hành này mang lại. Vậy các bạn đã biết làm thế nào để thực hiện phương thức trên ahy chưa? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thức thực hiện active Parallel desktop 10 cho Mac.

1,Active Parallel là gì?

Active Parallel là việc thực hiện chạy hệ điều hành ảo hóa ngay trên chính hệ điều hành OS X của máy tính. Active Parallel giúp cho người sử dụng có thể dùng được cả 2 hệ điều hành đó là hệ điều hành iOS và hệ điều hành Windows ngay trên một chiếc máy tính Macbook của Apple.

Tuy nhiên đối với phiên bản Parallel Destop 10 thì các bạn sẽ có những thay đổi mới mẻ đầy tiện ích như: giúp tích hợp hỗ trợ có  hệ điều hành OS X Yosemite 10.10, có nghĩa là thiết bị có thể nhận được cuộc gọi từ điện thoại iphone , icloud drive và thậm chí là Iphôt library.

Điều đặc biệt là các bạn có thể kéo thả file tới máy chủ ảo 1 cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, tốc độ mở file trên hệ điều hành windows nhanh hơn đến 50% điều này có thể giúp dung lượng sử dụng pin được tăng lên. Việc chọn máy chủ ảo 1cách dễ dàng khi muốn dùng tùy theo hính thức công việc bạn đang sử dụng trên thiết bị.

 

Chọn máy chủ ảo

 

2, Cách thực hiện cài đặt

Bước  thứ 1: Dowload Parallel desktop 10 về máy tính của mình .

Link tải: https://buy.parallels.com/329/purl-pd10f?x-source=search&x-locale=us

Bước thứ 2: Tiến hành cài đặt Parallel desktop 10 như bình thường. Nếu trong khi cài đặt mà thiết bị hiện lên cửa sổ thông báo yêu cầu các bạn gõ Key thì lúc này chúng ta nhấn chọn vào mục Get Trial và chờ khi nào máy báo active key for trial 14 ngày successful thì các bạn thoát hoàn toàn ra khỏi  Parallels

 

Tiến hành thực hiện Active 

Bước thứ 3: Tiến hành thực hiện Active như sau:

Đầu tiên: Mở Finder lên và sau đó tìm đến thanh bar và chọn Go/Go to Folder …( hoặc phím tổ hợp Shift + Command + G)

Sau đó nhập dòng này vào: /Library/Preferences/Parallels/. Nếu các bạn muốn dùng thử mãi thì có thể xóa file Licenses.xml và Folder lincenses đi.

Tiếp theo mở file Lincenses.xml bằng cách dùng Text editor và copy  đoạn mã khóa kích hoạt của thiết bị được đặt ở giữa dòng 12 bao gồm cả dấu ==

Tiếp theo truy cập vào trang https://activatepd.parallels.com và paste vào Genereate confirmation code và thực hiện paste lại dòng key ở chính giữa 2 đầu chữ <key> <key>

Sau đó lưu lại tập tin licencses.xml tại màn hình destop của Mac và kéo file từ màn hình destop vào thư mục /Library/Preferences/Parallels/  và ấn Save. Cuối cùng là khởi động lại Parallel.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn