Hướng dẫn sử dụng Macbook 2015

Lượt xem: 1285

Cách sử dụng Macbook 2015 hiệu quả

Việc các bạn sử dụng máy tính Macbook 2015 đúng cách không những sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao cho chiếc máy tính Macbook của bạn mà còn khiến cho thiết bị của bạn có tuổi thọ cao hơn, bên cạnh đó nó còn tránh được những lỗi hư hỏng cho máy. Vậy sử dụng máy tính Macbook 2015 như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Sau đây, mình xin đưa ra vài hướng dẫn sử dụng Macbook 2015 hiệu quả.

1. Cách sử dụng Macbook hiệu quả

-Ai cũng biết Pin là nguồn cung cấp năng lượng để cho thiết bị hoạt động chính vì vậy người dùng cần phải bảo vệ cho cục pin của thiết bị luôn được dồi dào năng lượng để máy có thể hoạt động tốt cho các ứng dụng của máy. Tuy nhiên, việc sử dụng pin như thế nào thì không phải ai cũng biết .

+Thứ nhất các bạn có thể sử dụng chế độ tiết kiệm pin cho thiết bị, khi máy tính Macbook 2015 của bạn hoạt động trong một thời gian và khi máy gần hết pin thì các bạn cần thực hiện tiết kiệm pin cho thiết bị để có được thời gian hoạt động máy lâu dài hơn.

+Thứ hai sạc pin đúng cách: việc các bạ sạc pin cho máy đúng cách cũng là cách hữu hiệu để bạn bảo vệ pin cho máy. Mặc dù máy tính Macbook 2015 được trang bị công nghệ pin chuẩn Li-Po tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sạc pin cho máy không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến tuổi thọ pin máy bị giảm.

+ Thứ ba ngắt sạc khi pin máy đầy: khi sạc pin cho máy trong khoảng thời gian nhất định thì máy báo đầy pin thì lúc này các bạn nên ngắt sạc ra khỏi nguồn điện. Bởi nếu các bạn cắm sạc quá lâu hay việc các bạn có thói quen sạc máy qua đêm cũng đều làm ảnh hưởng đến chất lượng của pin.

+ Thứ tư không sạc pin khi thiết bị có nhiệt độ cao: khi sử dụng máy có hiện tượng nóng thì lúc này bạn nên để cho thiế bị nguội hẳn rồi mới tiến hành sạc pin. Như vậy thiết bị  sẽ tránh được tình trạng cháy nổ pin khi sạc.

- Cách bảo quản cho pin thiết bị được tốt khi lâu ngày các bạn không sử dụng: khi lâu ngày các bạn không sử dụng đến máy thì các bạn cần tiến hành sạc pin khoảng 50-60% sau đó mới cất thiết bị đi. Khi bỏ thiết bị ra khi sử dụng tiếp thì các bạn nên dùng hết dung lượng pin cũ trong thiết bị sau đó mới tiến hành sạc lại.

Ảnh minh họa sạc pin máy đúng cách cho Macbook 2015

2. Cài đặt phần mềm diệt virus cho máy Macbook 2015

-Cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có ý kiến nào phản ánh về Macbook 2015 của họ bị nhiễm virus. Tuy nhiên, các bạn cũng nên đề phòng cho trường hợp  Macbook 2015 của bạn bị khi bị virus tấn công. Rất có thể khi  sử dụng các bạn truy cập vào các đường Link lạ thì Macbook 2015 của bạn bị các mối đe dọa như virus tấn công mà bạn không hề hay biết. Vì vậy cách tốt nhất là các bạn nên setting 1 phần mềm diệt virus cho thiết bị của bạn để Macbook 2015 không bị virus tấn công.  Các bạn có thể tham khảo một số phần mềm diệt virus phổ biến như: phần mềm Kaspersky , phần mềm BKAV,  phần mềm AVG,... nếu máy tính Macbook 2015 của bạn chưa được setting các phần mềm này thì các bạn nên setting ngay cho Macbook 2015  nhé.

Cài đặt phần mềm diệt virus cho máy Macbook 2015

3. Cài đặt các ứng dụng có nguồn tin cậy cho máy Macbook 2015

Khi sử dụng Macbook 2015 các bạn nên setting accs ứng dụng có nguồn gốc đáng tin cậy để thiết bị tránh được những con virus xâm nhập vào trong thiết bị. Phiên bản Mac OS X mới nhất hiện nay đang có mặt trên thị trường thì Apple đã trang bị thêm cho sản phẩm cảu mình 1 tính năng bảo mật cho máy tính Macbook 2015 có tên là Gatekeeper. Tính năng Gatekeeper sẽ giúp cho các bạn có thể chọn lựa được những nguồn đáng tin cậy khi setting vào máy tính Macbook 2015 của bạn. Ngoài ra người dùng cũng có thể download trực tiếp các ứng dụng từ cửa hàng Mac App Store để có thể sử dụng. Các ứng dụng từ cửa hàng Mac App Store đều được quản lý rất chặt chẽ vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các ứng dụng của cửa hàng này.

Cài đặt các ứng dụng có độ an toàn cao

4. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho Macbook 2015

-Một việc cũng tương đối quan trọng mà bạn nên làm khi dùng Macbook 2015 là các bạn nên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Macbook 2015 thường xuyên. Các phiên bản hệ điều hành mới thường  tích hợp những tính năng nhất tốt cho thiết bị và các phiên bản này thường khắc phục được những lỗi mà các phiên bản cũ hay gặp phải. Vì vậy bạn nên thường xuyên cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới về cho Macbook 2015 của mình nhé.

Ảnh minh họa cập nhật hệ điều hành mới cho máy Mac

5. Vệ sinh cho máy Macbook 2015

- Macbook 2015 của bạn qua một thời gian dài sử dụng nó sẽ bị bụi bản bám vào, dẫn đến hiện tượng nóng máy. Khi Macbook 2015 có hiện tượng bị nóng thì máy rất dễ bị hư hỏng phần cứng trong Main của thiết bị. Vì vậy các bạn nên vệ sinh bề ngoài của máy thường xuyên tại nhà. Tuy nhiên, các bạn cũng nên mang thiết bị tới cửa hàng chăm sóc máy Macbook có uy tín để tiến hành vệ sinh bộ phận bên trong của máy và bảo dưỡng cho Macbook 2015.

Bạn có thể vệ sinh cho máy Macbook 2015 một cách thường xuyên

Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn biết một số cách để sử dụng Macbook 2015 một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn có thể thành công khi áp dụng một số cách mà chúng tôi đưa ra.  

Gợi ý cho bạn