Hướng dẫn sạc Macbook 2015 đúng cách

Lượt xem: 2516

Cách sạc pin Macbook 2015 đúng cách

Tình trạng sử dụng pin thiết bị nhanh hết, hiện tượng pin bị hỏng, pin bị phồng hay bị chai pin đang được người dùng rất quan tâm trên các dòng máy tính Macbook, đặc biệt là đối với chiếc Macbook 2015. Vậy lý do nhân nào khiến máy bị những tình trạng như vậy? Có thể nói một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các tình trạng này là do người dùng chưa sạc pin cho Macbook 2015 đúng cách. Vậy phải sạc Macbook 2015 đúng cách như thế nào.

Đây là một câu hỏi không còn xa lạ đối với những người đang sử dụng những chiếc máy tính Macbook 2015. Hiện tại, trên các trang diễn đàn rao vặt cũng xuất hiện đầy rẫy các câu hỏi như thế này. Vậy làm thế nào để sạc pin cho máy tính Macbook đúng cách? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sạc pin cho máy tính Macbook 2015 đúng cách nhé.

 

Hình ảnh chiếc Macbook 2015

1. Sạc pin cho Macbook 2015 khi mới mua về

Khi mua Macbook 2015 12 inch về bạn cần thực hiện sạc Pin cho thiết bị đầy. Macbook 2015 được trang bị công nghệ pin chuẩn Li-Po nên các bạn không cần phải tiến hành sạc đủ 8 tiếng cho lần sạc đầu tiên. Bởi viên pin chuẩn Li-Po sẽ giúp chiếc  máy tính Macbook 2015 của bạn hạn chế xảy ra hiện tượng chai pin trong khi sử dụng. Vì vậy với lần sạc đầu tiên khi mới mua máy tính Macbook 2015 về bạn chỉ cần thực hiện sạc đầy pin sau đó là tháo sạc ra và sử dụng bình thường, khi nào máy hết pin thì bạn lại tiến hành tiếp tục cắm sạc pin.

 

Hình ảnh về pin của Macbook 2015

Lưu ý khi sạc pin bạn nên chờ khi nào sạc cho đầy pin rồi mới sử dụng tránh việc vừa sạc pin vừa sử dụng sẽ làm thiết bị nóng và lâu đầy pin làm ảnh hưởng đến độ bền của pin.

2. Sạc pin đúng cách cho Macbook 2015 khi máy lâu ngày không hoạt động

Nếu bạn không cần dùng đến chiếc máy tính Macbook 2015 trong thời gian dài thì bạn nên sạc đầy sau đó dùng để dung lượng pin còn khoảng 50% pin. Sau đó bạn tắt nguồn máy tính đi và mang cất. Và khi nào bạn dùng lại máy thì bạn cũng phải nhớ là sử dụng hết 50% dung lượng pin còn lại rồi sau đó mới tiếp tục cắm sạc pin cho đến khi pin đầy 100%, sau đó bạn tháo sạc pin ra và lại sử dụng thiết bị như bình thường.

3. Sạc pin đúng cách cho Macbook 2015 khi đang sử dụng

Nếu trong trườn hợp đang sử dụng máy tính Macbook 2015 mà máy báo pin yếu hay hết pin thì lúc này, bạn có thể cắm sạc trực tiếp và sử dụng máy tính bình thường. Tuy nhiên, trong khi sử dụng máy bạn cần tiến hành cài đặt cho Macbook 2015 các phiên bản cập nhật phần mềm, hệ điều hành mới nhất. Khi chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn có kết nối internet thì các ứng dụng phần mềm mới sẽ tự động cập nhật.

 

Pin của Macbook 2015

Việc bạn thực hiện cập nhật nhanh các phiên bản mới cho máy tính Macbook 2015 sẽ giúp cho thiết bị sử dụng pin 1cách tối ưu nhất, từ đó sẽ tiêu hao it năng lượng của thiết bị, hơn nữa là duy trì thời gian sử dụng thiết bị được lâu hơn, giúp pin máy không bị chai do bạn vừa sạc pin vừa dùng.

4. Không nên sạc pin cho Macbook 2015 khi nhiệt độ cao

Trong quá trình sạc pin cho máy tính Macbook 2015 bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ tỏa ra của máy. Nếu khi bạn tiến hành sạc pin trong lúc Macbook 2015 có nhiệt độ cao thì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các chức năng của pin cũng như ảnh hưởng đến các chức năng của các linh kiện , ứng dụng bên trong thiết bị.

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã biết cách sạc pin cho máy tính Macbook 2015 của mình 1cách đúng nhất rồi phải không? Chúc các bạn  biết cách sử dụng chiếc máy tính Macbook 2015 của mình 1 cách bền và hiệu quả nhất.

Gợi ý cho bạn