Phần mềm cắt nhạc chuông cho iphone 5s, 5,... miễn phí

Lượt xem: 3798

Hướng dẫn cắt và tạo nhạc chuông cho iPhone 5s bằng phần mềm iTunes

 

 

      Bạn đang sở hữu chiếc iPhone 5s cao cấp bậc nhất hiện nay, tuy nhiên bạn muốn có những đoạn nhạc chuông thật sự bạn thích thì trên iPhone 5s lại chỉ có nhạc mặc định hoặc có nhạc bài bạn thích nhưng mà chỉ là đoạn đầu của bài hát đó chứ không phải đoạn mà bạn thích nhất trong bài hát đó. Có rất nhiều phần mềm cắt nhạc chuông cho iPhone như iRingtunes  , RMaker, iTunes…Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn  phần mềm cắt nhạc chuông cho iPhone 5s  iTunes.

 

   -  Trước hết các bạn cần đảm bảo rằng bạn đã cài iTunes vào máy tính rồi.

   -  Tiếp theo khởi chạy iTunes.

 

Các bước cắt nhạc chuông

1. Đầu tiên các bạn hãy xác định vị trí bài hát mà bạn chọn trong iTunes. Nếu như bài hát bạn thích không có trong list của iTunes thì các bạn có thể lấy ở các nguồn trên mạng về máy tính sau đó kéo nó vào thư viện của iTunes. Bây giờ click chuột phải vào bài hát đó chọn Get Info.

 

 

2. Sau đó chọn vào thanh Option ở phía trên của hộp thoại vừa xuất hiện điều chỉnh Start và Stop Times của bài mà bạn cho là hay nhất và thích nhất, tốt nhất hãy chọn đoạn nhạc với thời lượng là 30 giây để không bị ngắt quãng và lặp lại không hay. Khi chọn xong thì bạn có thể nghe lại đoạn nhạc đó xem đã đúng ý chưa, nếu chưa đúng ý thì có thể điều chỉnh lại Start và Stop Time để cho ra đoạn nhạc hay nhất vừa ý của bạn.

 

 

3. Sau khi chọn xong đoạn nhạc đó rồi các bạn tiến hành tạo một phiên bản AAC của bài hát. Các bạn chọn chuột phải và nhấn Creat AAC Version và bây giờ bạn sẽ thấy có hai bản sao có cùng tên với nhau nhưng sẽ có một bản ngắn hơn và bản đó sẽ được sử dụng làm nhạc chuông.

 

 

Tiếp theo, trở lại với bài hát gốc và bỏ chọn Start và Stop Time để bài hát được phát với thời lượng bình thường.

 

 

4. Bước tiếp theo là bạn chọn chuột phải vào đoạn nhạc vừa cắt được và chọn Show in Finder để mở thư mục chứa nó rồi chọn vào file có phần mở rộng là m4a và đổi m4a thành m4r. Bây giờ sẽ xuất hiện một thông báo các bạn chọn User m4r.

 

 

5. Sau đó nhấn chuột phải vào bản ACC vừa tạo và xóa nó khỏi thư viện .

 

 

6. Quay lại với Finder click đúp vào tập m4r, iTunes sẽ tự động update bản nhạc đó vào mục nhạc chuông trong iTunes Music Library.

 

 

7. Tiếp theo, hãy kết nối iPhone với máy tính, chọn Sync Tones chọn Apply hoặc Sync tiếp theo là chờ iPhone đồng bộ với iTunes.

 

Bây giờ hãy tận hưởng thành quả của bạn bằng cách trên iPhone vào Cài đặt kéo xuống phía dưới chọn Âm thanh, ở đây bạn sẽ thấy các bản nhạc trong đó có bản nhạc mà bạn vừa tạo, việc của bạn bây giờ là chọn vào bài hát đó để làm nhạc chuông cho iPhone 5s.

 

 

Mình vừa hướng dẫn các bạn phần mềm cắt nhạc chuông cho iPhone 5s là iTunes. Chúc các bạn thành công. 

Gợi ý cho bạn