Cách sao lưu danh bạ cho Asus Padfone S

Lượt xem: 1604

Hướng dẫn cách sao lưu danh bạ cho Asus Padfone S

Danh bạ là một trong những dữ liệu khá là quan trong trên máy di động của mỗi người. Đặc biệt với những người sử dụng điện thoại trong công việc nhiều thì danh bạ của đối tác mất đi làm cho công việc khó khăn hơn. Vì vậy, nếu như điện thoại của bạn bị hỏng hay bị đánh cắp thì việc mất dữ liệu này quả là nghiêm trọng. Vậy làm sao để sao lưu  danh bạ. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sao lưu danh bạ cho Asus Padfone S.

Nếu bạn đang sử dụng Asus Padfone S và có nhu cầu sao lưu lại danh bạ thì phải làm thế nào?

 

1/ Sao lưu trực tiếp sang thiết bị khác

Bước 1: Trên màn hình chính chúng ta nhấn vào mục Danh bạ của điện thoại. Mục này thường được đặt ở góc dưới cùng của màn hình. Khi giao diện của danh bạn xuất hiện, chúng ta thực hiện nhấn vào hình có 3 chấm dọc.

Bước 2: Khi nhấn vào 3 chấm dọc sẽ làm xuất hiện một tab cho chúng ta chọn đó là Chép/ Xuất danh bạ . Với tab này chúng ta nhấn chọn vào nó sẽ giúp người dùng sao lưu danh bạ trên điện thoại Asus Padfone S chạy hệ điều hành Android.

Chọn Chép/ Xuất danh bạ

Bước 3:  Tại cửa sổ của tab Chép/ Xuất danh bạ, chúng sẽ có các lựa chọn sau đây:

  • Chép bộ nhớ trong của điện thoại
  • Xuất tới bộ nhớ trong điện thoại.
  • Chép vào từ thẻ nhớ SD.
  • Xuất ra thẻ nhớ SD.
  • Chép vào từ SIM.
  • Xuất ra thẻ SIM.

Trong các mục này, chúng ta sẽ chọn mục xuất tới bộ nhớ trong điện thoại. Khi chọn mục này xong thì sẽ xuất hiện một cửa sổ có tên là Xuất danh bạ tới file/ stronge/ emulated/0/ Danh bạ.vcf. Chúng ta sẽ nhấn chọn vào OK để chấp thuận việc sao lưu danh bạ theo đường dẫn này trên Asus Padfone S

Bước 4: Chờ đợi trong giây lát để cho máy xuất dữ liệu danh bạ xong thì chúng ta kiểm tra lại xem danh bạ đã xuất ra trong file quản lý hay thực hiện kết nối với máy tính

2, Sao lưu bằng việc đồng bộ dữ liệu qua email:

Như chúng ta đã biết Asus Padfone S được trang bị chạy hệ điều hành Android . Vì vậy mà chúng ta có thể sử dụng tài khoản Google để đồng bộ hóa các dữ liệu trên máy. Việc thực hiện đồng bộ danh bạ bằng tài khoản Google được sử dụng khá hiệu quả khi mà Asus Padfone S của bạn có kết nối với internet. Chúng ta thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Trên màn hình chính của Asus Padfone S chúng ta chọn vào mục cài đặt của máy. Tại cửa sổ của mục cài đặt chúng ta chọn mục Tài khoản ở phía gần cuối

Bước 2: Tiếp theo chúng ta chọn Google để thực hiện đồng bộ thông qua Google. Lúc này chúng ta cần thực hiện đăng nhập vào tài khoản Google của mình để có thể tiến hành đồng bộ danh bạ trên Google.

Chọn Google để thực hiện đồng bộ 

Bước 3: Vào chọn vào mục có tên là Tài khoản Gmai tại mục Tài khoản. Lúc này, một cửa sổ mang tên Cài Đặt đồng bộ sẽ xuất hiện với các danh mục được đồng bộ như: Đồng bộ Chrome, Drive, Gmail, Google +. Chúng ta sẽ chọn vào Gmail để máy đi đến địa chỉ mail được đăng nhập ở trên điện thoại trước đó.Lúc này, Asus Padfone S sẽ thực hiện đồng bộ danh bạ bằng tài khoản Gmail

Đồng bộ bằng tài khoản gmail

Với những cách trên, giờ đây chúng ta đã biết cách sao lưu danh bạ cho Asus Padfone S. giờ đây người dùng sẽ không phải lo lắng nhiều trong việc mất danh bạ điện thoại nữa. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn