Galaxy Trend Lite và Galaxy Trend Plus có gì khác nhau

Lượt xem: 2451

So sánh giữa galaxy trend lite va galaxy trend plus

 

Khi bạn nghe đến tên galaxy trend lite va galaxy trend plus bạn có hiểu ít nhất về cái tên của hai chiếc điện thoại này không, một đằng là lite tiếng Anh có nghĩa là một số và một cái plus là nhiều hơn. Như vậy ít ra bạn cũng hiểu hai chiếc điện thoại dòng nào là sau và dòng nào là trước. Phiên bản Samsung galaxy trend Plus là dòng điện thoại đời sau của trend lite. Và vì thế có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến việc đời sau thì phải có sáng tạo và cải tiến hơn so với đời trước phải không nào.

    

Cải tiến đầu tiên hơn đó là về giá :), cái này chắc không ai thích đâu nhỉ. Giá chiếc samsung galaxy trend plus là 3,5 triệu còn chiếc trend lite là 2,5 triệu chênh nhau lên đến 1 triệu so với giá của chúng. Cũng là con số nhiều đấy chứ nhỉ. Vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu các tính năng cũng như đặc điểm cụ thể của hai chiếc galaxy trend lite va galaxy trend plus như thế nào nhé.

 

Về thiết kế: Chúng giống nhau như hai chị em song sinh vậy vì từ màu sắc, khung sườn máy cũng như cái icon, giao diện. Vì vậy sự giống nhau về ngoại hình như vậy nên chúng vẫn thuộc dòng galaxy trend. Tuy nhiên chúng lại khác nhau về trọng lượng của máy, chiếc trend lite dày và nặng hơn một chút, phải khi bạn cầm hai chiếc điện thoại này trên tay thì mới có thể cảm nhận được rõ (126 gr & 118 gram). Ngòai những điều này về thiết kế chúng không khác nhau là mấy nên chúng ta sẽ không tìm hiểu sâu nữa.

 

Về các tính năng:

Chế độ camera của Plus được trang bị tốt hơn thể hiện chúng được 5 megapixels, còn chiếc lite chỉ được có 3 megapixels mà không được hỗ trợ đèn flash. Vì thế nếu bạn có nhu cầu về chụp ảnh nhiều ví dụ để cập nhật tình hình facebook liên tục thì bạn nên chọn cho mình chiếc Trend Plus. Vì với thiết kế nêu trên chiếc Trend Lite sẽ khó chụp ảnh đựoc trong điều kiện thiếu sáng như tối và được nét ảnh được chụp không sắc nét như chiếc Plus sẽ có thể khiến tín đồ chụp ảnh khó chịu. Chiếc Plus sẽ cho chất lượng ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra hai chiếc điện thoại này đều được trang bị những chế độ chụp ảnh đa dạng như nhau.

 

Về tốc độ xử lý: Tốc độ xử lý cũng như dung lượng bộ nhớ Ram của chiếc galaxy Trend Plus nhiều hơn chiếc lite. Vì vậy khi bạn sử dung chiếc điện thoại để lướt web, xem phim, quay video clip thì sẽ không bị phiền hà bởi những lỗi như treo máy, giật máy. Do có bộ nhớ tốt hơn nên tốc độ xử lý của chiếc Plus mượt mà hơn.

 

Thời lượng pin sẽ là điểm mà bạn quan tâm hơn, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng điện thoại của bạn. Bạn sẽ rất khó chịu khi sở hữu một chiếc điện thoại mà liên tục phải dùng sạc. Về hiệu năng pin của hai chiếc điện thoại này không chênh lệch nhau nhiều, đều sở hữu dung lượng 1500 mAh đây là dung lượng pin ở mức bình thường đảm bảo cho việc sử dụng internet, 3G liên tục trong 2 ngày của bạn. Điều này hòan tòan có thể đối với dòng điện thoại Samsung được có tiếng về chất lượng sản phẩm từ rất lâu. 

 

Ngoài các điểm cần so sánh giữa hai chiếc điện thoại này là về hỗ trợ sim. Chiếc điện thoại Galaxy trend Lite lại được thiết kế hỗ trợ 2 sim đây là một ưu điểm khá thuận tiện cho người sử dụng trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay. Và như vậy bạn tiết kiệm được hẳn chi phí cho một chiếc điện thoại khác nếu không sử dụng được 2 sim như chiếc Plus. Tuy nhiên có thể chỉ sử dụng 1 sim lại khiến chiếc điện thoại hoạt động ổn định hơn thì sao. Điều đó là hòan toàn có thể chứ.

 

Qua các nội dung phân tích nêu trên, tôi có thể kết luận về galaxy trend lite va galaxy trend plus. Chiếc trend lite có giá bán rẻ hơn, tuy nhiên cấu hình và các ứng dụng của nó lại thua so với Trend Plus. Nếu bạn là một người thích chơi game, chụp ảnh, lướt web nhiều thì bạn nên mua cho mình chiếc điện thoại Tren Plus. Còn chiếc Tren lite thì lại có ưu điểm mà có thể bạn lại thích đó là thiết kế 2 sim 2 sóng phải không nào. Còn lại việc lựa chọn là của bạn.

Gợi ý cho bạn