Hướng dẫn cách cài Android cho Blackberry Q10 toàn tập

Lượt xem: 7922

Cài Android cho blackberry q10 chỉ với vài thao tác đơn giản

 

Blackberry q10 được trang bị hệ điều hành Blackberry OS 10.2.1 với hàng nghìn kho ứng dụng thú vị từ blackberry world. Tuy nhiên, nhược điểm của hệ điều hành OS này là hệ sinh thái còn yếu và kho ứng dụng blackberry world không được cập nhật thường xuyên các ứng dụng hay và hot nhất trên thị trường. Rất may là blackberry đã cho phép người dùng có thể cài đặt ứng dụng của hệ điều hành Android cho điện thoại này thông qua file BAR đã được convert. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách cài Android cho Blackberry 10  và Cách đổi và sắp xếp icon trên Blackberry 10 để các bạn tham khảo.

 

 

Đầu tiên, bạn tải một số phần mềm về máy tính để phục vụ cho việc cài đặt, gồm:

- Phần mềm Java Runtime Environment 

- Phần mềm DDPB

- Các ứng dụng có file .Bar đã được convert mà bạn muốn cài.

Điện thoại của bạn phài được cài đặt phiên bản OS mới nhất của blackberry.

Sau đó, các bạn lần lượt thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Từ điện thoại Blackberry q10, bạn vào phần setting/ system setting/ Security and Privacy, chọnDevelopment Mode. Kích hoạt chức năng này bằng cách chọn On. Thiết bị sẽ yêu cầu nhập mật khẩu cua bạn, nếu bạn chưa tạo mật khẩu thì máy sẽ yêu cầu bạn tạo một mật khẩu mới và nhập vào. Bạn phải nhớ kỹ mật khẩu này để sử dụng cho những lần sau.

 

 

Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính qua dây nối USB.

Sau khi kết nối, nếu phần mềm Blackberry Link bật lên màn hình thì bạn tắt nó đi.

Mở phần mềm DDPB bạn vừa tải về và cài đặt, nhập địa chỉ IP blackberry của bạn vào ô Playbook IP dress. Sau đó bạn nhập mật khẩu điện thoại của bạn vào để kết nối.

Bước 3: Chọn Add để xuất hiện cửa sổ Browse của DDPB, từ đây bạn chọn đến đường dẫn các ứng dụng có file .Bar mà bạn tải về để thêm vào danh sách.

 

 

Bước 4: Danh sách các ứng dụng hiện lên trong cửa sổ, bạn tích vào các ứng dụng mà bạn muốn cài đặt, sau đó ấn nút Install và chờ đợi. Tên các ứng dụng cài đặt sẽ hiện lên trong cửa sổ Install Apps khi đang chạy.

 

 

Bước 5: Sau khi chạy xong ứng dụng, nếu máy tính xuất hiện bảng thông báo Done như trên thì có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ứng dụng cho Blackberry. Còn nếu không thấy bảng thông báo xuất hiên, bạn hãy kiểm tra lại kết nối USB cũng như mật khẩu và làm lại từ đầu cho đến lúc máy báo thành công.  

Sau khi cài đặt xong các ứng dụng trên, bạn chỉ việc ngắt kết nối điện thoại với máy tính, và mở điện thoại, tìm đến các ứng dụng vừa cài để bắt đầu sử dụng.

 

Như vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã cài Android cho Blackberry q10 của bạn rồi. Với cách này, bạn có thể tải về cho blackberry của mình nhiều kho ứng dụng hữu ích của Adroid như 1Mobile hay Amazon. Với bộ sưu tập ứng dụng mới này từ Adroid, bạn tha hồ khám phá với những trải nghiệm bất ngờ và thú vị mà chúng mang lại. Chúc các bạn cài đặt thành công. 

Gợi ý cho bạn