So sánh Asus Zenfone 4 và Nokia X chọn chiếc nào tốt hơn

Lượt xem: 2160

 So sánh hai chiếc điện thoại giá rẻ Asus Zenfone 4 và Nokia X 

Hiện nay với mức giá chưa đến 3 triệu đồng là bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc smartphone đầy đủ chức năng phục vụ việc giải trí. Hầu hết các hãng di động danh tiếng như Samsung, Nokia,  ASUS… vẫn tập trung hết sức mình để khai thác phân khúc thị trường di động tầm trung này. Zenfone 4 và Nokia X là những đại diện đáng để người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ. Bài viết dưới đây sẽ so sánh Asus Zenfone 4 và Nokia X.

Về thiết kế:

Nếu như một vài năm trước, với những mẫu điện thoại giá rẻ, nhà sản xuất chỉ tập trung vào việc chăm chút cấu hình, công nghệ. Nhưng ngày này khi tính thẩm mỹ được đặt lên cao, buộc nhà sản xuất phải thiết kế sản phẩm của mình thật tinh tế. Về cảm nhận chung, hai chiếc điện thoại đều được thiết kế tối giản, đặt cao sự sang trọng. Nhìn chung nếu để so sánh Asus Zenfone 4 và Nokia X thì mỗi chiếc điện thoại đều có những ấn tượng riêng, ngang nhau về vẻ bên ngoài. Cả hai đều tập trung vào giới trẻ yêu thích màu sắc bắt mắt. Zenfone 4 có 5 màu để lựa chọn, Nokia X nhỉnh hơn một chút với 6 sắc màu cá tính.

Về màn hình

Cả hai chiếc điện thoại đều được trang bị màn hình 4inch với độ phân giải là 800 x 480 đủ để hiện thị rõ ràng khi bạn lướt web. Nokia X có phần vượt trội hơn một chút khi được trang bị màn hình IPS. Với màn hình IPS, người dùng đánh giá là có chất lượng tốt hơn so với Zenfone 4 sử dụng màn hình công nghệ TFT.

 

Về cấu hình

Dưới đây là bảng so sánh cấu hình của Zenfone 4 và Nokia X:

Dựa vào bảng trên, bạn dễ dàng nhận thấy Zenfone 4 được trang bị cấu hình hơn hẳn so với Nokia 8X. Cụ thể, Nếu Nokia 8X được trang bị hai nhân 1GHz thì Zenfone 4 là hai nhân 1.2 GHz, bộ nhớ trong của Asus Zenfone 4 lên đến 8GB trong khi Nokia X chỉ có 4GB.

Về Camera

Nếu xét về khía cạnh camera thì Nokia 8X không thể nào bằng Zenfone 4 được. Tuy là dòng điện thoại giá rẻ nhưng Zenfone 4 rất được quan tâm và đầu tư vào camera để có thể chụp những bức ảnh đẹp. Với camera 5MP có chế độ Auto Focus, hỗ trợ camera trước chụp ảnh 0,3 MP. Nokia X có camera 3,15 MP và không có camera trước. Nếu là người thích chụp ảnh, không cần phải so sánh Asus Zenfone 4 và Nokia X nhiều thêm, chắc chắn bạn biết chiếc điện thoại nào hơn đúng không.

Về Pin

Nokia X cho phép bạn sử dụng điện thoại lâu hơn bởi nó có thời lượng pin 1500 mAh, cao hơn so với Zenfone 4 là pin 1200 mAh. Tuy nhiên, nếu lựa chọn Zenfone 4, bạn không phải lo lắng bởi Zenfone 4 được tặng thêm một viên pin dự phòng.

Trên đây là bài so sánh Asus Zenfone 4 và Nokia X. Cá nhân mình thì mình thích Zenfone 4 hơn. Tuy nhiên, tùy sở thích của mỗi người sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Chúc bạn lựa chọn được chiếc điện thoại ưng ý.

Gợi ý cho bạn