Cách tiết kiệm pin cho Zenfone 5 6 dùng được lâu hơn

Lượt xem: 8229

Zenfone 5 và cách tiết kiệm pin  

Với sự đầu tư không nhỏ vào sản phẩm mới và mang đầy tâm huyết của hãng Asus thì những chiếc điện thoại Zenfone không làm thất vọng cho người tiêu dùng. Với những hãng như Asus thì điện thoại được coi là nghề tay trái và là nhà sản xuất mới bước vào thị trường điện thoại. Và vì thế người tiêu dùng không khỏi e ngại rằng thực tế hiện nay những hãng điện thoại mới phát triển lại chỉ chú trọng vào đầu tư thiết kế, cấu hình mà không quan tâm đến cái khác cũng cực kỳ quan trọng như thời lượng pin. Và chiếc Zenfone 5 được thiết kế thời lượng pin 2110 mAh nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng điện thoại hiệu quả thì việc bạn luôn phải kè kè chiếc sạc điện thoại là rất có thể. Vậy cách tiết kiệm pin cho Zenfone 5  và  Asus Zenfone 5 nhắn tin miễn phí như thế nào mới là đúng cách và hiệu quả.

Khi sử dụng điện thoại việc sử dụng pin không hiệu quả sẽ gây ra rắc rối khi bạn luôn phải kè kè theo chiếc sạc điện thoại bên mình. Không phải lúc nào cũng có sạc để đáp ứng nhu cầu sạc pin điện thoại của bạn. Và có thể sẽ dấn đến trường hợp bạn bị sập nguồn và không thể duy trì liên lạc với mọi người. Tuy thời lượng pin của Zenfone 5 cũng được coi là mức bình thừơng khi theo nhà sản xuất nó đáng ứng được 2110 mAh. Với thời lượng pin này cũng tương đương như các sản phẩm tương đồng về giá như của Nokia, Samsung...Và nếu sử dụng hiệu quả thì bạn cũng có thể mất 2 ngày mới phải sạc pin còn bình thường bạn đặt wifi, 3G online liên tục thì sẽ rất tốn pin và thời lượng có thể chỉ còn 1 hoặc 1,5 ngày hoặc tương đương với việc khoảng 2 tiếng mất 30-40% pin. Đây là mức rất bình thường ở những chiếc điện thoại mức tương đồng.

Để việc sử dụng hiệu quả thì ngay khi mua điện thoại bạn cần phải thực hiện sạc theo đúng cách mà nhà sản xuất khuyến cáo. Trong ba lần đầu tiên sạc pin điện thoại khi dùng bạn cần sạc liên tục trong vòng hơn 8h một lần và dùng cạn pin lại sạc lần tiếp theo. Việc thực hiện sạc đúng cách là đơn giản để điện thoại của bạn có độ bền cao hơn trong khi bạn đau đầu nghĩ giải pháp tiết kiệm pin.

Việc tắt các chế độ điện thoại lúc không cần thiết như Wifi, 3G, facebook sẽ làm tiết kiệm pin một cách hiệu quả nhất vì chính những ứng dụng này sẽ gây tiêu tốn pin nhiều nhất. Tuy nhiên một ưu điểm của chiếc Zenfone là sử dụng đồng thời nhiều chương trình đang chạy nhưng không hề bị nóng máy như một số dòng điện thoại khác. Ngoài ra có những chế độ mà bạn cũng cần biết để giúp tiết kiệm pin cho chiếc zenfone 5 của mình như chế độ ánh sáng bao gồm ánh sáng màn hình nền, màn hình chờ, hoặc các chế độ không cần thiết như tựđộng xoay...Những chế độ này không tốn pin bằng các ứng dụng nêu trên nhưng bạn bật nhiều chế độ cùng lúc nó lại khiến điện thoại của bạn ngốn pin khá nhiều.

Một trong các nguyên nhân nữa khiến điện thoại bạn tốn pin không cần thiết đó là các ứng dụng chạy ngầm. Hầu hết điện thoại nào cũng được nhà sản xuất mặc định khi bán điện thoại. Những ứng dụng ban đầu được cái đặt như mail, yahoo, skype, facebook, Viber...Những ứng dụng nào mà bạn không cần thiết phải sử dụng thì hãy gỡ các ứng dụng đó hoặc các ứng dụng đang dùng bạn hãy tắt chế độ cập nhật tự động sẽ khiến điện thoại của bạn hoạt động liên tục và tốn rất nhiều pin.

Hiện nay những điện thoại zenfone được phân phối trôi nổi trên thị trường rất nhiều, Vì vậy bạn cần tìm những nơi bán điện thoại chính hãng và có uy tín được nhiều người tiêu dùng ủng hộ để lựa chọn cho mình chiếc điện thoại ưng ý. Mặc dù thời lượng pin của chiếc zenfone không được cao lắm nhưng so với những sản phẩm tương đồng thì thời lượng pin của nó được ở mức chấp nhận. Và nếu bạn biết cách tiết kiệm pin cho Zenfone 5 hiệu quả thì bạn sẽ nâng cao chất lượng sản phẩm và độ bền cho máy.

Bạn có muốn xem thử  Asus Zenfone 5 vs Asus Zenfone 6 khác nhau thế nào không?

Gợi ý cho bạn