Tình trạng zenfone 4 hao pin quá nhanh và cách khắc phục

Lượt xem: 4443

Điện thoại Asus zenfone 4 bị hao pin nhanh và cách khắc phục

Với mức giá chỉ trong khoảng 2 triệu đồng ASUS Zenfone 4 thực sự thu hút người tiêu dùng muốn thử trải nghiệm công nghệ smartphone. Là chiếc điện thoại giá rẻ bình dân nhưng Asus Zenfone 4 có cấu hình rất tốt, nhiều tính năng, bộ nhớ dung lượng lớn. Có lẽ điểm trừ lớn nhất dành cho chiếc điện thoại này là zenfone 4 hao pin quá và có thật là  zenfone không có tai nghe

Asus zenfone 4 được trang bị dung lượng pin thấp là 1200 mAh, sau có nâng cấp lên là 1600 mAh. Dưới đây là bảng so sánh thời lượng sử dụng pin của Zenfone 4 với một số dòng máy tương đương trong các hoạt động chính là xem phim,chơi game và gọi điện. Qua đó bạn sẽ có những đánh giá về chuẩn xác nhất.

Thời gian nghe, gọi liên tục của máy kéo dài được trong 8 giờ 35 phút. Nếu so sánh với 1 chiếc Skyphone hay LG là thấp hơn. Nếu bạn dùng Zenfone 4 để lướt web thì pin sẽ đỡ hơn so với việc bạn xem phim. Để xem phim trên Youtube, bạn có thể sử dụng máy liên tục trong khoảng hơn 4 tiếng. Dễ dành nhận thấy rằng khi chơi game,Asus Zenfone bị hao nhanh nhất.Theo thống kê nếu bạn chơi game liên tục, máy di động nóng ran thì chỉ sau chưa đến 2 tiếng đồng hồ, chiếc Zenfone 4 của bạn sẽ tự động thông báo hết pin, máy tắt nguồn.Ở cùng tầm giá này, những chiếc di động của Oppo hay Samsung Galaxy Trend Lite sử dụng chơi game được lâu hơn.

Theo một số thống kê thì kể từ lúc chiếc Zenfone 4 có dung lượng pin 1200 mAh của bạn được sạc đầy 100% pin thì pin của bạn sẽ hao 20% chỉ sau khoảng 30 phút bạn lướt Youtube, và pin của bạn hiển thị còn 82% sau 30 phút thưởng thức game Temple Run. Nếu lựa chọn cho mình chiếc di động Zenfone 4 này, có lẽ bạn luôn phải dự phòng viên pin được tặng kèm khi mua máy để thay hoặc lựa chọn dòng pin 1600 mAh để sử dụng máy được lâu hơn.

Để giúp cho bạn đỡ lo lắng về tình trạng Asus Zenfone bị hao pin nhanh, bạn nên làm như sau:

  • Để pin sử dụng hiệu quả hơn trong 3 lần đầu sạc pin bạn nên tắt nguồn điện thoại và sạc trong vòng 8 tiếng. Chú ý là nên sử dụng điện thoại hết sạch pin.
  • Khi không sử dụng thì bạn nên tắt chế độ Wifi để máy không phải dò tìm wifi liên tục. Như vậy tiết kiệm pin hơn.
  • Tắt chức năng định vị GPS khi không cần thiết.
  • Hình nền động rất dễ khiến điện thoại hao pin nên bạn không nên cài đặt hình nền động.
  • Tắt các ứng dụng không cần thiết.
  • Sử dụng chế độ Power Saver  (chế độ tiết kiệm pin). Chế độ sẽ tùy chỉnh để tiết kiệm pin cho di động một cách tối đa nhất.

Không có một sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối cả. Với một mức giá rẻ, bạn được sở hữu một chiếc smartphone thiết kế đẹp, cấu hình khủng tương đương với những smartphone đắt tiền khác, thì bạn phải chấp nhận một vài khiếm khuyết của của nó. Có nhiều người than phiền rằng Zenfone 4 hao pin quá nhưng với những giờ phút sử dụng Zenfone 4, trải nghiệm công nghệ Zenfone 4 mang lại và đặc biệt chi phí rất hợp lý thì thiết nghĩ đây cũng là một sản phẩm tuyệt vời.

Nếu nó hao pin vậy, bên nên đọc bài hữu ích này  tiết kiệm pin Asus Zenfone 4

Gợi ý cho bạn