Hướng dẫn up rom stock trên LG G PRO một cách chi tiết

Lượt xem: 2304

Cách thực hiện việc up rom stock trên LG G PRO

Việc up rom là một trong những công việc mà nhiều người muốn thược hiện trên chiếc smartphone của mình. Sở dĩ người dùng đều muốn thực hiện việc này bởi khi up rom, thì hệ điều hành mới sẽ giúp giải quyết được một số vấn đề đang còn làm người sử dụng cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên việc up rom không phải người dùng nào cũng biết cách. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thức thực hiện việc up rom stock trên LG G PRO.

Việc up rom stock trên điện thoại LG G Pro nhằm giúp máy xử lý một số lỗi như không chạy ổn định, treo logo… Với việc chạy rom stock sẽ giúp cho người dùng kiểm tra được các lỗi trên máy và đưa ra các biện pháp để khắc khục .

Để có thể thực hiện được việc up rom stock trên G pro thì chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ các phần mềm, ứng dụng sau: Tải về phần mềm PC Sync, Bzcapp, Flastool 1.0.54. Đồng thời tải Rom stock kdz về máy điện thoại. Chúng ta nên sao chép bản rom kdz thêm một bản lưu ở chỗ khác để khi cần chạy thì vẫn có thể thực hiện up lại. Bởi lẽ, khi tiến hành flashtool xong thì file kdz gốc của rom sẽ bị xóa bỏ.

Hiện nay có rất nhiều cách để thực hiện việc up rom stock trên điện thoại. Nhưng có hai cách sau là được sử dụng phổ biến nhiều nhất đó là:

  • Cách 1: thường áp dụng cho trường hợp máy bị treo và không thể thực hiện được trên màn hình

+ Vào mục download mod : thực hiện bằng cách giữ nguồn và tắt máy.

+ Tiếp theo chúng ta thực hiện việc giữ cùng lúc 2 phím volume tăng và giảm

+ Thực hiện việc kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp kết nối khi đang thực hiện bước trên. Lúc này màn hình sẽ hiện lên giao diện Download mod để có thể up bằng flashtool.

Với trường hợp máy bạn bị treo logo và không thể khởi động được trên màn hình thì chúng ta chỉ có thể thực hiện theo cách này mới có thể vào được dowload để up rom stok

  • Cách 2: Thường dùng trong trường hợp máy vẫn đang sử dụng bình thường

+ vào mục settings để chọn mục security và trong mục này thì tích chọn vào ô Unknown sources.

+ Tiếp tục vào lại mục settings để chọn develop options và chọn tích vào ô USB Debugging.

+ Kết nối điện thoại LG với máy tính thông qua cáp kết nối

+ sử dụng flashtool bằng cách vào mục flashtool 1.0.54 để tiến hành chạy file windows enabler và tiếp sau đó là cahyj file  uptestex .
+ với Phần select kdz file thì chọn file KDZ mà bạn muốn úp lên trên máy.

+ Tiếp theo thực hiện kích vào dòng chữ Normal web upgrade test để có một bẳng thông báo xuất hiện. Chúng ta thực hiện kích vào Upgrade start.

Đến đây là đã hoàn thiện cách up rom stock trên LG G PRO. Với cách này, giờ đây người dùng sẽ biết cách up rom stock một cách dễ dàng hơn. Đồng thời  có những trải nghiệm đây tuyệt vời trên rom stock mới.

Gợi ý cho bạn