Lỗi pin của Asus Zenfone 5 chỉ báo 99% và cách trị

Lượt xem: 5039

Sửa lỗi 99% pin của điện thoại Zenfone 5

Với sự thành công lớn của bộ ba sản phầm Zenfone mới ra mắt thì đã đánh dấu tên tuổi của hãng Asus trên thị trường điện thoại di động. Vừa mới có mấy tháng phân phối sản phẩm này trên thị trường nhưng người tiêu dùng đã đánh giá khá cao và doanh số bán ra của điện thoại này tăng trưởng từng ngày. Tuy nhiên có một số người than phiến về hiện tưởng pin Zenfone không thể sạc đầy được. Vậy cách khắc phục Lỗi pin của Asus Zenfone 5 hiển thị 99% như thế nào sẽ được đánh giá một khía cạnh trong bài viết này.

Các hiện tượng mà bạn có thể khẳng định pin chiếc điện thoại Zenfone 5 bị lỗi 99% đó là có thể điện thoại của bạn không thể sạc đầy được pin hoặc khi bạn sạc thì điện thoại báo pin đã đầy 100% nhưng ngay khi rút sạc ra thì nó lại trở về 99% mà chưa làm gì cả. Việc này thì chưa ảnh hửởng lớn đến việc sử dụng điện thoại của bạn tuy nhiên nó có biểu hiện của việc sản xuất ra pin lỗi của hãng Asus.

Vậy cách khắc phục hiện tượng này như:

- Nếu điện thoại của bạn mới mua đang trong chế độ bảo hành thì hãy đến các cửa hàng bảo hành điện thoại và yêu cầu các nhân viên kiểm tra kỹ thuật và họ sẽ có trách nhiệm thay thế pin cho bạn. Đây là lỗi khách quan trong quá trình sản xuất điện thoại nên bạn sẽ được bảo hành miễn phí.

- Kiểm tra các chế độ Wifi, 3G của bạn xem có đang bật ở chế độ hoạt động khi đang sạc không, việc mở các ứng dụng liên tục và nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ khiến điện thoại của bạn vẫn tiêu tốn năng lượng pin và khó đầy được 100%. Nếu bạn thực hiện tắt Wifi, 3G rồi mà hiện tượng trên vẫn diễn ra thì đây là lỗi rồi bạn sẽ phải xử lý theo các cách khác dưới đây.

- Cài lại Room gốc của điện thoại. Room là các phiên bả cập nhật mới cho điện thoại, nó cho phép bạn nâng cấp lại hiệu năng sử dụng của máy, dung lượng bộ nhớ sẽ nhanh  nhẹn hơn và vì thế có thể đã làm ảnh hưởng đến một số chức năng của máy. Khi bạn cập nhật về phiên bản Room gốc của điện thoại thì sẽ xử lý được lỗi này. Bạn chưa biết cách cài Room cho điện thoại Zenfone 5 thì có thể tham khảo các kiển thức này trên các trang mạng. Việc up lại Room về nguyên bản của hệ điều hành của máy sẽ khắc phục được lỗi.

- Thông thường khi điện thoại chưa đi vào ổn định nó cũng sẽ xuất hiện tình trạng không lên được pin 100%. Và một thời gian sử dụng nó mới có thể ổn định và trở về chế độ pin 100% được.

Việc lỗi lỗi pin của điện thoại Zenfone hiển thị 99% đây không phải là lỗi lớn nhưng bạn cần phải giải quýêt triệt để để tăng tuổi thọ của pin. 

Gợi ý cho bạn