Cách để xem được cấu hình của macbook 2015

Lượt xem: 1486

Hướng dẫn xem cấu hình Macbook 2015

Hầu hết, mỗi khi các bạn chọn mua chiếc máy tính Macbook 2015 thì các bạn không chỉ kiểm tra phần bên ngoài của sản phẩm mà các bạn còn tiến hành kiểm tra cấu hình bên trong của thiết bị. Cấu hình máy sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về máy từ đó các bạn có thể hiểu thêm về thiết bị mà  mình định mua. Việc kiểm tra cấu hình thiết bị cũng rất quan trọng bởi nó giúp cho người dùng nhận biết xem liệu đây có phải là một sản phẩm tốt hay không? Các thông tin trên máy có trùng khớp với những thông số mà bên phía nhà sản xuất cung cấp hay không? Các bạn có thể tiến hành kiểm tra theo các hướng dẫn cách để xem được cấu hình Macbook 2015 trong bài viết dưới đây nhé.

  • Bước thứ 1: Từ giao diện  màn hình chính các bạn bấm chuột phải vào biểu tượng quả Táo khuyết bên trái màn hình máy tính, sau đó tiếp tục chọn mục “About this Mac”.

 

Bạn nhấn chuột phải vài biểu tượng quả táo trên màn hình

  • Bước thứ 2: Lúc này, trên màn hình Macbook 2015 sẽ xuất hiện một bảng thông tin về sản phẩm bao gồm: thông tin về dung lượng bộ nhớ Ram, dung lượng bộ nhớ trong, CPU hay phiên bản hệ điều hành…

 

Thông tin về hệ điều hành và bộ nhớ Ram của máy

  • Bước thứ 3: Tiếp theo các ban thực hiện click vào mục More information để kiểm tra sâu hơn các thông số về cấu hình của chiếc máy tính Macbook 2015 một số các thông tin gồm: kích thước màn hình, hệ điều hành, số Serial, bộ nhớ máy hay năm sản xuất,...

 

Ảnh minh họa thông tin cấu hình của thiết bị

  • Bước thứ 4: Sau đó bạn bấm chọn vào Displays để có thể xem thông tin về kích thước màn hình  của thiết bị cũng như biết được độ phân giải màn hình của chiếc Macbook 2015.

 

Ảnh minh họa thông tin kích thước màn hình và độ phân giải màn hình

  • Bước thứ 5: Bạn tiếp tục click chọn vào mục Storage trong cửa sổ About this Mac để tiến hành kiểm tra về dung lượng ổ cứng của máy bao gồm: dung lượng đang được sử dụng, tổng dung lượng, dung lượng bộ nhớ trống,…

 

Thông tin về dung lượng ổ cứng của máy Mac

  • Bước thứ 6: Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ của máy tính Macbook 2015 thì bạn thực hiện nhấn chọn vào mục Memory

 

Thông tin về dung lượng bộ nhớ của thiết bị

  • Bước  thứ 7: Thực hiện nhấn chọn vào mục Support ở cửa sổ About this Mac, và chọn Support để kiểm tra đối với phần cứng hoặc phần mềm của chiếc máy tính Macbook 2015 đó.  Để có thể  kiểm tra cấu hình chiếc máy tính Macbook 2015 thì bạn thực hiện như kiểm tra xem cấu hình thiết bị đó đã thay đổi hay chưa?  Từ đó các bạn có thể biết được chiếc máy tính  Macbook 2015 của bạn có còn “zin” hay không?

 

Bạn có thể kiểm tra cấu hình máy cả về phần cứng và phần mềm

  • Bước thứ 8: Ở bước này các bạn tiến hành chuyển sang mục Service, tại mục này các bạn có thể biết được các thông tin về chế độ bảo hành của chiếc máy tính Macbook 2015 bằng cách sau: Tại thẻ Check my service and support coverage status, các bạn bấm chọn Allow, lúc này trên màn hình máy tính Macbook 2015 sẽ xuất hiện trang thông tin do hãng Apple gửi về thiết bị.

 

  • Thông tin về bảo hành của máy Macbook 2015

Nếu trong trường  hợp người dùng muốn xem thông tin chi tiết về chế độ bảo hành của Apple thì các bạn thực hiện click vào mục Show my service and repair options, lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiển thị cho bạn biết về chế độ bảo hành của  chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn.

 

Thông tin về chế độ bảo hành của thiết bị

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã phần nào biết cách để kiểm tra cấu hình của chiếc máy tính Macbook 2015 trước khi lựa chọn mua rồi phải không? Tuy nhiên, các bạn cần chú ý khi mua chiếc máy tính Macbook 2015 dù mới hay máy cũ thì cũng nên tiến hành  kiểm tra cấu hình của thiết bị như cách mà bài viết trên đã hướng dẫn cho các bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện so sánh tất cả các thông số mà mình vừa kiểm tra được so với thông số mà nhà sản xuất đã cung cấp xem chúng có khớp nhau hoàn toàn hay không ? để từ đó phân biệt được đâu là hàng chính hãng và đâu là hàng giả, hàng nhái.

Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn