Vào facebook khi Macbook bị chặn

Lượt xem: 1471

Vào facebook khi Mac bị chặn facebook bằng cách đổi DNS  

Có thể nói Facebook là một trong những trang mạng xã hội được nhiều người truy cập nhất hiện nay. Facebook được cài đặt trên hầu hết các thiết bị điện tử trong đó có macbook – một thiết bị máy tính của nhà sản xuất Apple đến từ Mỹ. Tuy nhiên, khi Mac của bạn bỗng nhiên bị chặn facebook và các bạn không thể đăng nhập được ứng dụng này thì bạn làm thế nào? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp để giúp các bạn có thể khắc phục được tình trạng không thể vào facebook khi Mac bị chặn facebook.

-Nguyên nhân chủ yếu khi Macbook cuả bạn bị chặn facebook là do thiết bị của bạn đã bị thay đổi file host, vì vậy bạn sẽ không thể nào thực hiện kết nối vào ứng dụng facebook.

-Để khắc phục cho tình trạng trên việc đầu tiên các bạn cần làm đó là chỉnh lại file host theo các cách sau:

+Cách thứ nhất: Truy cập vào folder chứa file host trên máy tính macbook rồi thực hiện đưa mục này ra màn hình desktop. Sau đó nhấp vào folder rồi ấn chọn mở file bằng textedit . Sau khi mở được file host thì bạn tiến hành cài thêm dải địa chỉ IP bằng cách download cho các thiết bị khi truy cập facebook rồi sau đó lưu lại vào bất cứ ổ nào trên máy. Sau khi tiến hành chỉnh xong bạn sẽ thực hiện copy file host vừa được thay đổi sau đó paste và lưu vào folder chứa file host ban đầu.

+Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa file host thông qua terminal:

Sửa lỗi khi macbook bị chặn facebook  

-Nếu sau khi thực hiện xong tất cả các thao tác để chỉnh lại file host như hướng dẫn ở trên mà bạn vẫn không thể thực hiện truy cập được vào ứng dụng facebook thì các bạn có thể kết hợp thêm một số phương pháp sau để có thể vào được ứng dụng facebook một cách nhanh và ổn định nhất. Theo đó người dùng cần phải tiến hành thay đổi hệ thống tên miền (DNS) sao cho tương đồng với nhà mạng. Để thực hiện thì bước đầu tiên bạn chọn system preferen -> chọn network; sau đó chọn built-in Ethernet hoặc chọn advanced rồi lên mạng và download dãy DNS được google cung cấp miễn phí về cho thiết bị.

1.  8.8.8.8 - 8.8.4.4

2. 208.67.222.222 - 208.67.220.220

-Sau đó bạn thực hiện bấm chọn vào dấu “+” rồi tiến hành nhập một trong hai dãy DNS trên, sau khi nhấp hết 1 dòng thì thực hiện nhập thêm dấu cộng nữa tiếp theo là nhập tiếp dòng tiếp theo  và bấm chọn ok > Apply giống như hình bên dưới:

-Sau khi bạn tiến hành thực hiện đúng như hướng dẫn ở trên thì các lúc này các bạn đã có thể truy cập vào ứng dụng facebook bình thường khi máy tính macbook của bạn bị chặn facebook. Thông thường thì chiếc  máy tính  Mac của nhà sản xuất Apple vẫn có một số hạn chế mà người dùng thường hay gặp phải ví dụ như: Mac bị kẹt đĩa hay Mac bị nóng... Tuy nhiên những lỗi này hầu hết các bạn vẫn có thể tự mình khắc phục được và sau đó lại có thể sử dụng bình thường.

Như vậy qua bài viết tên các bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề máy tính mac bị chặn facebook rồi đúng không. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

 
Gợi ý cho bạn