Tình trạng itools báo lỗi unable to ascertain khi restore iPhone 4, 4s, 5, 5s...

Lượt xem: 5768

Cách khắc phục khi itools báo lỗi unable to ascertain

Thời gian vừa qua, trên thực tế cũng như trên nhiều diễn đàn công nghệ rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng: khi đang chép file nhạc hoặc file video, thậm chí với cả file ảnh bằng itools thì itools báo lỗi unable to ascertain. Vậy lỗi này là gì? Nguyên nhân từ đâu? Và cách khắc phục lỗi như thế nào?

itools (còn được gọi với cái tên khác là Con thỏ) là một ứng dụng giúp người dùng quản lý dữ liệu của mình trên thiết bị ios (iPad, iPhone và iPod Touch) một cách dễ dàng và thuận lợi. Các dữ liệu bao gồm các tài liệu, ảnh chụp, các file đa phương tiện, thậm chí cả iBook. Cùng với iTunes, itools là một công cụ sao lưu dữ liệu hiệu quả. Với nhiều người dùng, itools phổ biến hơn bởi lẽ ứng dụng này có ưu điểm là dễ sử dụng và khá an toàn. Tuy nhiên nhược điểm của ứng dụng này lại là dễ gặp lỗi unable to ascertain.

Thông thường người dùng không hay để ý iTunes được cài đặt trong máy tính của mình đang ở phiên bản nào. Và điều kiện để iTools chạy ổn định, không gặp lỗi unable to ascertain thì bắt buộc iTunes phải ở version 11.1.3. Nếu ở các ver khác (kể cả ver mới và các ver cũ) iTools đều không hỗ trợ. Nói cách khác, gặp tình trạng itools báo lỗi unable to ascertain, sau khi kiểm tra ver của iTunes mà không tương thích, người dùng phải tải ver 11.1.3 về máy. (Đây là thao tác đầu tiên để sửa lỗi unable to ascertain cho iTools)

Người dùng có thể download ver 11.1.3 tại trang web: http://www.filehippo.com/ download itunes 64/51080

Sau khi đã tải về máy, người dùng tiến hành xóa iTunes trước đó trong máy tính của mình đi. Thao tác lần lượt như sau: Vào Start, đến Settings, tìm mục Control panet, đến tiếp mục Add or remove programs.

Người dùng cũng có thể dùng công cụ Clear remove để gỡ phần mềm này khỏi máy tính.

Tiếp đó, người dùng delete các thư mục sau:  Apple Software Update,  Apple Applications Support,  Apple Mobile Device Support,  itunes.


Đến bước thứ 4 là xóa iTunes trong thư mục my Music (trong my Documents)

Tiếp tục thao tác trên máy tính: Start à Run và gõ regedit và Enter. Đợi chương trình chạy xong thì chọn HKEY_LOCAL_MACHINE  rồi đến SOFTWARE. Cuối cùng là xóa Apple Computer, Inc

Người dùng reset lại máy tính rồi tiến hành cài itune version 11.1.3 vào  PC. Sau khi máy báo quá trình cài đặt đã hoàn tất, người dùng chỉ việc mở lại itools là sử dụng vình thường. Lỗi unable to ascertain đã fix xong.

Nói tóm lại khi tiến hành đồng bộ dữ liệu bằng itools mà itools báo lỗi unable to ascertain, người dùng không cần quá lo lắng. Chỉ cần với bản iTunes 11.1.3, sửa lỗi rất đơn giản.

Việc restore của bạn có lỗi không? restore iPhone 4s iOS 7.0.4 loi 3194

Gợi ý cho bạn