Cách chụp màn hình iPhone 5 bằng nút và bằng phầm mềm

Lượt xem: 3831

Hướng dẫn cách chụp màn hình Iphone 5 đơn giản

 

Nhiều khi bạn nhìn thấy hình ảnh của một giao diện màn hình điện thoại và thắc mắc không biết nó được chụp bằng cách nào? Có phức tạp không? Nếu bạn chưa biết cách chụp ảnh màn hình cho điện thoại thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình iphone 5 để các bạn rõ hơn. Hiện nay trên thị trường, nhiều hãng điện thoại smartphone, và đặc biệt là hãng Apple đã tích hợp tính năng cho phép người dùng có thể tự chụp lại màn hình điện thoại của chính mình mà không cần phải sử dụng đến thiết bị khác. Điều này quả là tiện lợi trong việc muốn giới thiệu, quảng cáo điện thoại với bạn bè hoặc phục vụ cho công việc…

Để chụp màn hình IPhone 5, các bạn có thể làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Chụp trực tiếp từ điện thoại.

Đây là cách đơn giản và nhanh gọn nhất mà bạn có thể áp dụng. Bạn chỉ cần mở màn hình về giao diện muốn chụp ảnh, sau đó ấn đồng thời 2 nút Home và power cho đến khi có tiếng tách như chụp ảnh là được. Ảnh vừa chụp xong sẽ được lưu vào album như ảnh chụp bình thường. Muốn xem lại ảnh bạn chỉ việc vào phần album và xem. Muốn lấy hình ảnh bạn chỉ việc kết nối với máy tính, rồi truy cập vào điện thoại, lấy ảnh ra và copy ra máy tính hoặc up lên các trang mạng. Lưu ý là lúc bấm 2 nút Home và Power các bạn phải bấm đồng thời một lúc thì mới chụp được ảnh nhé. Nếu bạn không bấm đồng thời thì điện thoại sẽ trở về giao diện Home hoặc tắt nguồn. Chỉ cần thao tác vài lần là bạn có thể quen ngay.

Cách 2: Chụp bằng phần mềm.

Nếu bạn chụp ít hoặc muốn chụp nhanh, thì có thể sử dụng cách đơn giản như trên. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên phải thực hiện việc này để phục vụ cho công việc thì bạn nên chuyển qua chụp ảnh bằng phần mềm. Bởi nếu bạn sử dụng quá nhiều hai nút bấm Home và Power sẽ khiến cho hai nút này bị nhờn và có thể bị liệt. Bạn có thể thay thể cách chụp màn hình bằng các ứng dụng khác như ihome, UpScreen… Để chụp màn hình bằng ihome, bạn vào phần ihome setting rồi cài đặt. Khi muốn chụp ảnh, bạn chỉ việc giữ màn hình khoảng 3s rồi vuốt nhẹ từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái là được. Muốn xem lại ảnh vừa chụp bạn vào album để xem nhé.

Trên đây là hai cách chụp màn hình iphone 5 cực kỳ đơn giản. Ngoài hai cách trên các bạn có thể tham khảo thêm một số cách khác, nhưng có lẽ chỉ cần hai cách như trên là bạn tha hồ thực hiện rồi. HI vọng bài viết sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong việc chụp lại màn hình nếu bạn chưa biết đến tính năng này của iphone. 

Bạn có muốn chiếc iphone có thể mở đèn không? Đọc thử bài bật đèn led cho iphone 5

Gợi ý cho bạn