Một số cách khắc phục iPhone 4S iOS 8 sóng yếu

Lượt xem: 3266

Khắc phục lỗi sóng kém trên iPhone 4S dùng iOS 8 nhanh chóng

Hầu hết người dùng sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 8 đều phàn nàn về việc điện thoại của họ sóng yếu, không còn được như phiên bản iOS cũ. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, liệu nguyên nhân có phải đến từ phiên bản iOS 8 hay không? Nếu bạn đã cài iOS 8 rồi thì khắc phục tình trạng sóng yếu trên điện thoại của bạn như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi iPhone 4S iOS 8 sóng yếu.

Sóng kém gây ra những bất tiện cho người dùng

1. Sóng yếu trên iOS 8: không chỉ có iPhone 4S

Nguyên nhân gây ra sóng yếu của iPhone

-  Tình trạng sóng yếu không chỉ gặp đối với iPhone 4 sử dụng hệ điều hành iOS 8 mà ngay cả iPhone 5, hay thậm chí là iPhone 6 cũng gặp phải. Vì vậy, nhiều ý kiến nghi ngờ về sự ổn định cũng như sự nâng cấp của Apple khi ra mắt phiên bản iOS mới nhất này.

- Tuy nhiên, ở hệ điều hành mới này, Apple đã loại bỏ tính năng tự động chọn mạng của iPhone. Điều đó có nghĩa là, iPhone của bạn luôn được đặt trong một băng tần mang lại sự ổn định chứ nó không thể tự điều chỉnh và chọn lựa một sóng khỏe nhất như trước kia. Vì thế, ở những nơi mà sóng yếu, khả năng bắt sóng của điện thoại sẽ kém đi nếu người dùng không tự điều chỉnh băng sóng.

Không tìm thấy sóng điện thoại 

2. Cách khắc phục

- Nếu bạn đang sử dụng băng tần 3G của mạng di động để truy cập internet, sau khi dùng xong bạn nên cài đặt lại băng tần 2G để điện thoại bắt được sóng khỏe nhất. Cách làm, đầu tiên bạn vào mục Settings để bắt đầu cài đặt lại, sau đó chọn mục Cellular để tìm mục dữ liệu. Tại mục này bạn chọn Voice & Data để chuyển dữ liệu mạng từ 3G sang 2G. Chọn đúng mạng sẽ giúp sóng điện thoại của bạn mạnh hơn rất nhiều và khắc phục được tình trạng sóng kém khi iPhone dùng hệ điều hành iOS 8

- Nếu bạn không thể kết nối với Wifi, hãy thử thiết lập lại chức năng kết nối mạng không dây trên iOS bằng cách vào mục Cài đặt  (Settings) và tìm đến mục Cài đặt chung (General) , sau đó vào phần Reset để chọn Reset Network Settings để thiết lập lại mạng trên máy.

- Hoặc cách đơn giản hơn cả là tắt wifi rồi sau đó bật trở lại để bắt sóng. Bạn có thể vào mục Cài đặt trên iPhone, sau đó chọn Privacy, đi đến mục Location Service và đi đến System Services để vào mục Wifi Networking. Ở đây, bạn chỉ cần chọn OFF để tắt Wifi. Sau đó làm lại đúng quy trình như cũ, nhưng chọn ON để bật lại wifi cho máy.

  Hi vọng rằng trong thời gian sớm nhất, Apple sẽ tìm được cách khắc phục tình trạng sóng kém trên hệ điều hành iOS 8. Tuy vậy, trước khi nhà sản xuất đưa ra những cải tiến, cách tốt nhất vẫn là tự giải quyết những vấn đề mình gặp phải. 

Gợi ý cho bạn