Khắc phục Lumia 925 không lên nguồn bạn đã biết chưa?

Lượt xem: 12079

Khắc phục tình trạng điện thoại Nokia Lumia 925 không lên nguồn

Nokia Lumia 925 là một trong những smatphone mang thương hiệu của Nokia và được ra mắt thị trường giữa năm 2013. Sau một thời gian sử dụng thì người dùng đã gặp một số lỗi trên chiếc điện thoại thông tin này. Điển hình đó là tình trạng Lumia 925 không lên nguồn? Vậy thì cách xử lý khi gặp phải tình trạng này ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách khắc phục Lumia 925 không lên nguồn

1. Nguyên nhân điện thoại Nokia Lumia 925 không lên nguồn

Nếu trong quá trình sử dụng chiếc smatphone Nokia Lumia 925 của bạn không lên nguồn thì có thể là do một số lý do như:

- Do bạn sử dụng điện thoại cho tới khi hết pin dẫn đến tình trạng sập nguồn mà bạn không biết và thời gian hết pin lâu vì vậy mà bạn cắm sạc và bật nguồn nhưng máy vẫn không khởi động được.

- Nguyên nhân thứ hai đó là do sau khi cập nhật phiên bản hệ điều hành windows 8.1 mới khiến máy gặp tình trạng không lên nguồn.

Việc cập nhật hệ điều hành windows 8.1 cũng có thể làm Lumia 925 không lên nguồn

- Lỗi pin cũng là nguyên nhân khiến Lumia 925 gặp phải hiện tượng này.

2. Cách khắc phục Nokia Lumia 925 không lên nguồn

Khi bạn gặp phải tình trạng điện thoại không lên nguồn bạn có thể khắc phục theo cách dưới đây:

- Trong trường hợp bạn vô tình sử dụng điện thoại cho tới khi cạn kiệt pin và máy tự động tắt nguồn thì bạn không nên cắm sạc luôn mà đợi sau khoảng 30 phút mới bắt đầu cắm sạc. Vì máy đã hết kiệt pin nên cần một khoảng thời gian để pin phục hồi trở lại và nhận điện từ cục sạc.

- Nếu thực hiện cách trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn có thể thao tác như sau: Bạn vào địa chỉ:

http://nokia-software-updater.updatestar.com/vi và tải Nokia Software Updater 4.1.0 về máy tính. Sau khi đã tải thành công bạn kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp USB. Và thực hiện bấm đồng thời các phím Vol up, Down và nguồn trong thời gian khoảng 15s cho đến khi máy rung nhẹ và hiện lên logo của Nokia rồi xuất hiện trên màn hình logo pin đang sạc, lúc này bạn chỉ cần chờ đợi cho đến khi máy boot xong sẽ xuất hiện logo windowsphone  thì bạn ngắt kết nối với máy tính và sạc bằng cục sạc như bình thường.

Với một số trường hợp thì bạn chỉ cần cắm sạc qua dây cáp USB với máy tính cũng có thể khắc phục được tình trạng này. Và nếu có thể thì bạn hãy update bản ROM mới nhất cho máy.

Nếu bạn đã tự khắc phục bằng những biện pháp trên mà không cải thiện được tình trạng của máy thì bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành của Nokia nếu máy vẫn còn thời gian bảo hành để họ can thiệp và sửa chữa. Vì rất có thể hiện tượng Lumia  không lên nguồn là do lỗi phần cứng. Chúc bạn thành công!

Gợi ý cho bạn