Mic của Mabook 2015 không thu được

Lượt xem: 1412

Khắc phục lỗi Macbook 2015 hỏng mic

Chiếc máy tính Macbook 2015 là một thiết bị máy tính mới nhất vừa được Apple ra mắt trong năm nay. Macbook 2015 được sở hữu khá nhiều tính năng hay và vượt trội như người dùng có thể lướt we, nghe nhạc, xem phim trực tuyến hay thực hiện gọi miễn phí trên các phần mềm skype, line, zalo,...hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên để có thể sử dụng được các ứng dụng này một cách tối ưu nhất thì nó cần có sự hỗ trợ của mic. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng 1 trong số các tính năng đó mà chiếc máy tính Macbook 2015 hỏng mic thì các bạn sẽ khắc phục tình trạng mic của Macbook 2015 không thu được như thế nào?

Các dòng Macbook hay iPad hiện nay vẫn thường xuyên gặp phải hiện tượng hỏng mic. Điều này chắc chắn sẽ gây cho người sử dụng những bất tiện riêng và cảm giác rất khó chịu khi sử dụng máy. Các bạn có thể khắc phục tình trạng Macbook 2015 hỏng mic qua bài viết sau đây. Các bạn cùng theo dõi bài viết nhé !

 

Hình ảnh chiếc Macbook 2015

1. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng Macbook 2015 hỏng mic

- Nguyên nhân thứ nhất: Macbook 2015 của bạn bị hỏng mic do lỗi của nhà sản xuất.

- Nguyên nhân thứ hai: Do bạn đã sử dụng máy trong thời gian dài nên tuổi thọ mic bị giảm theo thời gian.

- Nguyên nhân thứ ba:  Do trong khi sử dung bạn vô tình hay cố tình làm rơi chiếc Macbook 2015 xuống nền cứng hay làm va đập mạnh thiết bị.

- Nguyên nhân thứ tư: Do bạn không thường xuyên vệ sinh máy làm quá nhiều bụi bẩn bám trên mic

- Nguyên nhân thứ năm: Do bạn bảo quản thiết bị không tốt để thiết bị ẩm ướt dẫn tới tình trạng máy bị chập đường tín hiệu tới mic.

- Nguyên nhân cuối cùng: Do xung đột phần mềm trên thiết bị.

2. Cách khắc phục

- Nếu chiếc Macbook 2015 hỏng mic do lỗi của nhà sản xuất đối với lỗi  này nếu trong trường hợp máy còn thời gian bảo hảnh thì bạn mang thiết bị và kèm theo giấy mua hàng, giấy bảo hành ra bất ký một trung tâm bảo hành nào của Apple trên thị trường để được bảo hành. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp máy hết thời hạn bảo hành thì các bạn phải thay mới cho thiết bị.

- Đối với trường hợp máy đã sử dụng thời gian dài nên tuổi thọ của mic bị hỏng theo thời gian: Đây là một trong những nguyên nhân hết sức bình thường bởi bất cứ một dụng cụ, đồ vật nào nếu đã được sử dụng lâu ngày thì cũng sẽ bị phát sinh lỗi. Bạn nên mang máy ra cửa hàng sửa chữa có uy tín để Macbook được thay mới mic.

- Nếu Macbook 2015 bi hỏng theo nguyên nhân thứ ba thì  có thể khi làm rơi chiếc Macbook 2015 hay để máy bị va đập mạnh đã làm đứt dây nguồn tín hiệu từ Mainboard đến hệ thống mic. Lúc này, không còn cách nào khác là bạn mang máy ra cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và hàn gắn dây tín hiệu nếu bị nặng thì phải thay mới.

 

Kiểm tra đường trền tín hiệu của mic trên mainboard

- Do bạn không thường xuyên vệ sinh máy làm quá nhiều bụi bẩn bám trên mic: Đây là điều mà hầu hết mọi người đều mắc phải khi sử dụng máy. Bạn dùng chiếc máy tính Macbook 2015 lâu ngày nếu không tiến hành vệ sinh cho thiết bị thì rất bụi bẩn sẽ bám vào làm bịt kín các lỗ phát âm thanh mic của thiết bị. Vì vậy bạn nên tiến hành tháo vỏ để vệ sinh thiết bị sạch sẽ . Đồng thời kiểm tra bên trong mainboard xem dây tín hiệu tới hệ thống âm thanh của mic có bị đứt không

 

Vệ sinh từng bộ phận bên trong của Macbook 2015

- Nếu nguyên nhân do xung đột phần mềm trên thiết bị: Khi chiếc máy tính Macbook 2015 bị hỏng mic thì rất có thể thiết bị của bạn bị xung đột giữa các phần mềm trên thiết bị gây ra. Trong trường hợp này bạn thử gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết trên thiết bị sau đó tiến hành kiểm tra lại. Nếu bạn làm như vậy mà vẫn không khắc phục được lỗi thì buộc bạn phải mang thiết bị ra cửa hàng sửa chữa để nhờ các chuyên gia kỹ thuật kiểm tra lại thiết bị giúp bạn.

Như vậy , ứng với tùng nguyên nhân gây hỏng mic cho chiếc máy tính Macbook 2015 thì sẽ có những cách khắc phục thích hợp. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể biết được những cách khắc phục tình trạng thiết bị hỏng mic ngoài ý muốn nhé. Chúc các bạn có thể khắc phục lỗi thành công!

Gợi ý cho bạn