Mẹo sử dụng Macbook 2015 cực kỳ hữu ích

Lượt xem: 1222

Cách sử dụng Macbook 2015 hiệu quả

Có lẽ các bạn cũng biết nếu sử dụng máy Macbook 2015 đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao cho thiết bị của bạn. Máy sẽ kéo dài được tuổi thọ hơn, và hơn nữa là tránh được những hư hỏng cho máy.  Vậy, sử dụng Macbook 2015 như thế nào mới mang lại hiệu quả cao. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Macbook 2015 hiệu quả.

1. Sử dụng pin máy Macbook 2015 đúng cách

Pin thiết bị là nguồn cung cấp năng lượng chính cho máy hoạt động chính vì vậy bạn cần phải bảo vệ cho pin của thiết bị được khỏe mạnh để pin có thể cung cấp dung lượng tốt cho các hoạt động của thiết bị. Vậy sử dụng pin thiết bị như thế nào mới là đúng cách?

- Dùng chế độ tiết kiệm pin cho thiết bị: Khi máy tính Macbook 2015 của bạn gần hết pin cũng là lúc bạn cần tiết kiệm pin cho thiết bị để bạn có thể sử dụng máy trong thời gian lâu hơn.

- Sạc pin cho máy đúng cách: việc sạc pin cho máy đúng cách cũng là một trong những cách để bạn có thể bảo vệ năng lượng pin cho thiết bị. Tuy Macbook 2015 được trang bị công nghệ pin chuẩn Li-Po nhưng nếu bạn không thực hiện sạc pin cho máy đúng cách thì cũng là nguyên nhân khiến cho pin thiết bị giảm tuổi thọ.

+ Ngắt sạc khi pin báo đầy: khi trên màn hình báo pin đầy dung lượng thì bạn nên ngắt sạc ra và sau đó mới sử dụng không nên cắm sạc lâu quá thời gian . Việc cắm sạc quá lâu hay sạc thiết bị qua đêm cũng đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của viên pin của máy.

+ Không sạc pin khi thiết bị có nhiệt độ cao: nếu máy quá nóng do bạn vừa sử dụng thì bạn nên để cho thiết bị nguội hẳn rồi mới sạc. Như vậy thiết bị sẽ không bị nổ pin khi cắm sạc, bạn cũng nên hết sức chú ý đến vấn đề này khi sạc pin cho máy.

- Bảo quản pin thiết bị tốt khi lâu ngày không sử dụng đến: Nếu lâu ngày bạn không cần sử dụng thì bạn cần tiến hành sạc pin khoảng 50-60% sau đó  cất máy đi. Khi nào muốn dùng tiếp thì bạn nên dùng hết dung lượng pin cũ trong thiết bị sau đó mới sạc lại.

 

Ảnh minh họa sạc pin máy đúng cách cho Macbook 2015

2. Cài đặt phần mềm diệt virus cho máy Macbook 2015

Khi bạn truy cập vào các đường Link lạ thì rất có thể máy tính Macbook 2015 của bạn bị nhiễm virus mà bạn không biết. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên setting 1 phần mềm diệt virus cho máy tính Mac để máy không bị những mã độc xâm phạm. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm diệt virus phổ biến hiện nay như: phần mềm BKAV, phần mềm AVG, phần mềm Kaspersky,… nếu máy tính Macbook 2015 của bạn chưa được setting các phần mềm này thì các bạn nên tiến hành setting ngay cho thiết bị nhé.

 

Cài đặt phần mềm diệt virus cho máy Macbook 2015

3. Cài đặt các ứng dụng có nguồn tin cậy cho máy Macbook 2015

Khi sử dụng máy tính Macbook 2015 bạn nên cài đặt một số ứng dụng có nguồn gốc đáng tin cậy để giảm thiểu được những mã độc xâm phạm vào máy. Hiện nay, trong phiên bản Mac OS X mới nhất Apple đã trang bị thêm 1 tính năng bảo mật cho máy Macbook có tên là Gatekeeper. Thông qua tính năng này người dùng có thể chọn lựa ra những nguồn tin cậy khi setting vào máy tính Macbook 2015. Ngoài ra bạn còn có thể download các ứng dụng từ cửa hàng Mac App Store để có thể sử dụng dễ dàng. Các ứng dụng từ cửa hàng này đều được kiểm soát và bảo vệ rất chặt chẽ, do đó bạn không sợ bị mã độc từ các ứng dụng của cửa hàng này tấn công.

 

Cài đặt các ứng dụng có độ an toàn cao

4. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho Macbook 2015

Một việc nữa mà bạn cần làm khi sử dụng máy tính Macbook 2015 đó là việc thường xuyên cập nhật cho phiên bản hệ điều hành của mình phiên bản mới nhất cho máy tính Mac. Bởi các phiên bản hệ điều hành mới  ra đời sẽ luôn được nhà sản xuất tích hợp những tính năng mới nhất tốt cho máy và các phiên bản này cũng khắc phục được những lỗi mà các phiên bản cũ thường xảy ra.

 

Ảnh minh họa cập nhật hệ điều hành mới cho máy Mac

5. Vệ sinh cho máy Macbook 2015

Việc bạn sử dụng thiết bị lâu ngày sẽ bị bụi bám nhiều, dẫn đến hiện tượng bị nóng máy. Khi máy tính Macbook 2015 có hiện tượng bị nóng thì máy rất dễ bị hư hỏng đặc biệt là đối với phần cứng trong Main. Vì vậy, các bạn nên thường xuyên vệ sinh chon bộ phận bên ngoài máy tại nhà. Và ngoài ra, bạn cũng nên mang thiết bị tới cửa hàng chăm sóc máy tính Macbook có uy tín để được tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng bộ phận bên trong cho máy tình Macbook 2015.

 

Bạn có thể vệ sinh cho máy Macbook 2015 một cách thường xuyên

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết số cách sử dụng máy Macbook 2015 hiệu quả rồi phải không? Chúc các bạn có thể sử dụng máy bền hơn với việc áp dụng những cách làm trên. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết!

Gợi ý cho bạn