Macbook 2015 12 inch gặp nhiệt độ cao

Lượt xem: 1262

Nguyên nhân Macbook 2015 12 inch nóng lên

Dòng máy tính Macbook 2015 12 inch thường có cấu hình tương đối mạnh mẽ và có chất lượng tốt về mặt cấu tạo. Đây là một trong những thiết bị mang tính đột phá mới, tuy nhiên, gần đây có một vài nhận xét và ý kiến phản ánh của người tiêu dùng rằng chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch bị nóng lên một cách bất thường. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch qua bài viết dưới đây nhé.

 

Macbook 2015 12 inch của hãng Apple

1, Nhận xét về Macbook 2015 12 inch có bị nóng hay không

Qua một thời gian sử dụng thiết bị tôi nhận thấy rằng chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch có hiện tượng bị nóng dần lên sau khi dùng được một thời gian dù là rất ngắn.

Sở dĩ có hiện tượng bị nóng lên rõ rệt hơn các thiết bị khác cũng là bởi cấu tạo của thiết bị này. Nhìn vào thiết kế của chiếc máy tính Macbook  2015 12 inch chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đây là một thiết bị có kích thước tương đối nhỏ và gọn nhẹ. Điều này đã giúp cho các khoảng trống giữa các bộ phận trên máy được thu hẹp lại 1 cách triệt để . Do đó khi hoạt động thì giữa các bộ phận tỏa nhiệt ra nhưng chúng lại không thể thoát được nhiệt độ ra bên ngoài nhanh chóng và triệt để, chính vì vậy nó đã làm cho máy bị nóng hơn.

Nguyên nhân thứ hai là do tiết kiệm không gian để thiết bị có kích thước nhỏ đi thì nhà Táo còn thiết kế cho máy tính Macbook 2015 12 inch lược bỏ bớt đi 1số bộ phận mà chúng không thật sự cần thiết, trong đó có bộ phận quạt tản nhiệt mode. Tuy nhiên, điều này lại khiến cho nhiệt độ tỏa ra từ mode lại không thể thoát đi một cách nhanh chóng được khiến cho thiết bị có hiện tượng càng ngày càng nóng lên.

2.Cách khắc phục hiện tượng bị nóng máy trên Macbook 2015

Hiện nay cũng đã có rất nhiều cách để khắc phục hiện tượng máy tính Macbook 2015 12 inch bị nóng khi sử dụng, sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một số cách phổ biến để khắc phục tình trạng này trên máy tính Macbook 2015 12 inch của bạn.

Thứ nhất là trang bị hệ thống làm mát cho máy tính : do Macbook 2015  đã bị loại bỏ đi hệ thống quạt tản nhiệt, chính vì vậy nên dẫn đến hiện tượng nóng máy khi sử dụng. Do đó, chúng ta có thể trang bị thêm cho thiết bị của mình một bộ quạt tản nhiệt để ở dưới thiết bị khi sử dụng giúp thiết bị có thể hạn chế việc tăng nhiệt độ trong khi sử dụng trên máy.

 

Trang bị hệ thống làm mát cho máy

Thứ hai là việc lau chùi vệ sinh máy tính:Việc thiết bị có nhiều bụi bẩn bám lâu ngày cũng là một trong những yếu tố làm cho thiết bị nóng lên, do đó chúng ta cần phải thường xuyên thực hiện tháo vỏ ngoài của máy ra sau đó tiến hành lau chùi máy sao cho sạch sẽ thoáng mát để giảm thiểu được tính trạng máy bị nóng khi đang dùng. Đặc biệt lưu ý tiến hành lau chùi tấm kim loại chắn đường thoát khí ở bên trong thiết bị Macbook 2015 12 inch.

Thứ bà là điều chỉnh nhiệt độ phòng: Nhiệt độ phòng cũng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến nhiệt độ của chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch. Vì vậy nếu nhiệt độ trong phòng không được mát mẻ thì hiển nhiên máy Macbook 2015  không thể mát được. Nếu nhiệt độ của phòng hạ thấp thì cũng đồng nghĩa với việc nhiệt độ máy tính cũng được giảm đi đáng kể.

Thứ tư là việc nâng cấp Ram máy: Máy có dung lượng bộ nhớ Ram nhiều sẽ đỡ phải tạo thêm các pagefile để có thể làm Ram ảo trên ổ cứng. Vì vậy mà thiết bị sẽ bớt nóng đi ít nhiều đấy.

 

Trang bị thêm ram cho máy.

Như vậy, bài viết trên chúng ta đã biết được chiếc máy tính Macbook 2015 bị nóng là  nguyên nhân do đâu? Từ đó chúng ta cũng đã tìm ra cách khắc phục hiện tượng máy Macbook sẽ bị nóng dần lên và dẫn đến hiện tượng bị hỏng máy. Hi vọng, qua bài viết này các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Gợi ý cho bạn