Mẹo dùng Macbook Pro phiên bản 2015 đúng cách

Lượt xem: 1526

Hướng dẫn cách sử dụng Macbook Pro 2015 hiệu quả

Chiếc laptop Macbook Pro 2015 của Apple hiện nay là một trong những thiết bị được khá nhiều người sử dụng và quan tâm. Tuy nhiên, một sự thật là dù thiết bị có hiện đại và cao cấp đến đâu đi chăng nữa thì một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ của thiết bị chính là cách sử dụng Macbook Pro 2015 của người dùng.

Nếu trong quá trình sử dụng các bạn dùng sai hoặc không biết cách dùng một cách hợp lý, hiệu quả thì rất có thể nó sẽ gặp phải 1 số trục  trặc không mong muốn trên sản phẩm của mình. Bài viết này, mình sẽ mách cho các bạn một số những mẹo nhỏ bỏ túi giúp ích cho bạn khi sử dụng chiếc máy tính Macbook Pro 2015 của mình.

1. Cách sử dụng pin và sạc cho Macbook Pro  2015

 

Sạc pin đúng cách giúp máy bền và ổn định hơn

- Bạn nên thực hiện sạc pin một cách đầy đủ và cũng tránh trường hợp để pin thường xuyên đầy bằng việc cắm sạc điện liên tục trong nhiều giờ mà không rút ra. Bạn nên thực hiện ngắt sạc nhưng tuyệt đối không nên để pin xuống dưới 20% , vì như vậy sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của viên pin.

- Nhiệt độ môi trường cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động ổn định của viên pin. Chính vì vậy, bạn không nên để thiết bị ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh, nơi có độ ẩm cao, vì đây là những môi trường không thuận lợi để pin thiết bị được duy trì ở trong  những trạng thái tốt nhất.

- Nếu trong trường hợp các bạn không sử dụng máy trong khoảng thời gian dài thì các bạn nên tiến hành sạc pin khoảng trên 50% và sau đó để thiết bị ở nơi mát mẻ, thoáng mát như để ở trong ngăn mát tủ lạnh, tủ mát,... nhưng các bạn phải nhớ là với điều kiện phải khô thoáng và không ẩm thì viên pin mới có thể hoạt động tốt được sau đó.

- Ngoài ra, các bạn cũng có thể thực hiện thay đổi độ sáng màn hình cho thiết bị  bằng cách sử dụng chế độ tiết kiệm pin, nhằm để tăng hiệu quả hoạt động của pin và đồng thời cũng kéo dài được thời lượng sử dụng pin hơn so với các chế độ thông thường khác.

- Bên cạnh đó nếu các chương trình, ứng dụng nào không thực sự cần thiết với bạn thì bạn cũng nên tắt đi để máy tính có thể tăng thêm thời lượng pin đồng thời việc này còng giúp nâng cao tốc độ xử lý của máy tính được tốt hơn.

- Ngoài những cách trên thì các bạn cũng nên cài đặt cho máy những tính năng an toàn cũng như các phần mềm hỗ trợ diệt virus cần thiết và đáng tin cậy để giảm thiểu được tối đa những xung đột pin với ứng dụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì có thể sẽ làm cho Macbook trở nên hoạt động chậm hoặc mất đi các tính năng cần thiết vốn có của nó, làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng thiết bị của mình.

2. Cách vệ sinh Macbook Pro 2015 đúng cách

 

Không nên tự ý vệ sinh bên trong Macbook Pro 2015

Việc các bạn thường xuyên tự ý vệ sinh Macbook Pro là điều không nên vì nếu bạn không thực hiện cẩn thận thì rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của thiết bị gây ra 1 vài sự cố không mong muốn cho máy tính của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất là các bạn nên sử dụng các thiết bị cũng như dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho máy tính để tiến hành vệ sinh máy được dễ dàng, an toàn và hiệu quả.

Tuyệt đối không nên vệ sinh khi máy đang hoạt động, và lưu ý không dùng nước hay các chất tẩy rửa để vệ sinh thiết bị, vì nếu làm như vậy thì sẽ làm chập mạch hoặc thậm chí là làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong thiết bị. Nếu máy có nhiều bụi nhỏ bấm vào thì bạn nên tìm đến đến trung tâm sửa chữa bảo hành có uy tín để được vệ sinh đúng cách và an toàn.

Vậy qua bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu một số phương pháp để có thể sử dụng chiếc máy tính Macbook Pro hiệu quả rồi đúng không? Cũng thật đơn giản và không hề khó thực hiện phải không các bạn? Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu và sử dụng tốt hơn thiết bị Macbook Pro 2015 của mình. Chúc các bạn sẽ thu thập thêm được nhiều  những kiến thức cơ bản nhất về cách sử dụng các thiết bị điển tử một cách tốt  nhất nhé!

Gợi ý cho bạn