Cách lên iOS 8 cho iPad Air

Lượt xem: 1839

Cách lên iOS 8 cho iPad Air 4 3 2 và cả iPad Mini

Bạn đã biết cách lên iOS 8 cho iPad Air 4 3 2 và cả iPad Mini của mình chưa? Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách cụ thể các bước cập nhật iOS 8 cho iPad Air , iPad 4, iPad 3, 2 và cả 2 dòng mini và mini 2 retina của bạn nhé! Thông thường việc cập nhật hệ điều hành mới sẽ có 2 cách đó là lên iOS mới bằng iTunes hay trực tiếp trên máy theo phương pháp OTA.

1. Lên iOS 8 trực tiếp trên iPad.

- Đây là một trong những phương pháp được nhiều người thực hiện vì sự tiện lợi mà nó mang lại đó là không cần đến máy tính và phần mềm iTunes và yêu cầu duy nhất đó là iPad của bạn phải được kết nối mạng. Tuy nhiên, phương pháp này còn có một số nhược điểm như: yêuu cầu iPad đó phải chưa Jailbreak, nếu khi nào người dùng muốn Jailbreak iPad của mình thì không được lên iOS 8 theo phương pháp này vì nếu lên iOS 8 bằng OTA khi Jailbreak thì dẫn đến tình trạng treo máy.

- Các bước thực hiện lên iOS 8 cho iPad Air 4 3 2 và cả iPad Mini 2 bằng OTA:

+Bước 1:  Kết nối mạng cho máy tính bảng iPad bằng cách vào mục "setting"-->"setting all"-->"cập nhật phần mềm".

Cập nhật phiên bản mới trực tiếp trên iOS

+ Bước 2: Trên màn hình thực hiện nhấn vào mục "tải xuống và cài đặt" hiện tại người dùng sẽ cập nhật lên bản hệ điều hành iOS 8.1 vì phương pháp OTA luôn mặc định và iPad sẽ tải về bản mới nhất.

Thông tin phiên bản cập nhật

+ Bước 3:  Quá trình lên hệ điều hành iOS 8 cho iPad bằng phần mềm OTA sẽ diễn ra tự động, vì vậy nếu kết nối mạng ổn định sẽ mất khoảng 15-20 phút là sẽ hoàn thành và sau đó máy tính bảng iPad của bạn sẽ khởi động lại thế là iPad của bạn đã chạy hệ điều hành iOS 8 rồi.

2. Lên IOS bằng iTunes đối với máy iPad đã jailbreak

- Đối với chiếc máy tính bảng iPad đã Jailbreak bắt buộc bạn phải lên iOS cho máy bằng phương pháp này vì nếu như lên bằng OTA chắc chắn sẽ xuất hiện tình trạng treo . Tuy nhiên cách này cũng khó thực hiện hơn, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

+ Bước 1:Kết nối máy tính bảng iPad với máy tính, trong trường hợp bạn chưa sao lưu nhạc, hình ảnh,hay các ứng dụng game thì bạn hãy làm tại bước này.

+ Bước 2: Trên màn hình nhấn nút Restore hoặc có thể nhấn giữ đồng thời phím "shift" trên bàn phím và nút Restore. Sau đó chọn hệ điều hành iOS 8 hay iOS 8.1 mà mình muốn cho máy tính bảng iPad .

Cập nhật bằng iTunes

+ Bước cuối cùng là bạn tiến hành khởi động lại và bạn sao lưu tất cả dữ liệu ngược từ iTunes về lại iPad vậy là bạn đã hoàn tất xong quá trình lên iOS 8 cho iPad 4 3 2 và cả iPad Mini của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công ! https://sangcare.name.vn/#ipad/ipad-mini-3/

Gợi ý cho bạn