Macbook 2015 chạy chậm và nóng máy

Lượt xem: 1707

Tình trạng Macbook 2015 bị chậm

Thời gian gần đây, các sản phẩm của Apple liên tục khiến cho người sử dụng thất vọng đặc biệt là về chiếc máy tính Macbook 2015. Thiết bị Macbook 2015 tuy được sở hữu thiết kế đẹp và sang chảnh hơn so với các thiết bị khác nhưng nó cũng không thể tránh được những lỗi mà thiết kế này mắc phải và điều này đã gây không ít phiền toái cho người dùng. Trên thực tế thì không phải như vậy bởi chiếc máy tính Macbook 2015 thường xuyên xảy ra các lỗi mà người ta thường than phiền như lỗi Camera có chất lượng quá kém, hay biểu tượng logo phía sau màn hình thiết bị không phát sáng, thậm chí là còn bị hỏng loa trong,… Bên canh đó, còn 1 số lỗi nữa khiến chủ nhân của “siêu phẩm” này rất khó chịu. Đó chính là lỗi máy tính Macbook 2015 bị chậm. Vậy nguyên nhân chính của hiện tượng này là gì? và có cách nào để tăng tốc cho chiếc máy tính Macbook 2015?

 

Macbook 2015 bị chậm?

1. Nguyên nhân Macbook 2015 bị chậm

Một số nguyên nhân chính khiến thiết bị Macbook 2015 bị chậm phải kể đến như sau:

- Nguyên nhân thứ nhất : Do Macbook 2015 sử dụng loại chip đồ họa Intel Core M. Chip Intel Core M, loại chip nàyđược sản xuất với công nghệ 14nm, nó có chức năng tản nhiệt vì vậy nó dùng để thay thế chức năng của chiếc quạt tản nhiệt khiến cho thiết bị Macbook 2015 mát hơn, do đó có thể tiết kiệm pin cho thiết bị hơn mà không cần dùng đến chiếc quạt tản nhiệt.

Tuy nhiên, loại chíp Intel Core M này chưa thật hoàn hảo để có thể hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ mà nó cần thực hiện trong máy. Và đặc biệt con chip này là một trong những linh kiện thuộc dạng chip tầm trung, mặc dù là chip đồ họa tuy nhiên nó lại thiên về khả năng hỗ trợ làm mát và tiết kiệm pin hơn. Và có thể nói vấn đề chính là nằm ở đây. Macbook 2015 bị chậm là do cấu tạo chip đồ họa Intel Core M này.

 

Chip Intel Core M khiến Macbook 2015 bị chậm

- Nguyên nhân thứ hai: Do máy tính Macbook 2015 của bạn đã đượcdùng trong 1 khoảng thời gian khá dài và với việc dùng trong khoảng thời gian lâu dài như vậy thì thiết bị Macbook 2015 của bạn chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng bị tồn đọng rất nhiều dữ liệu và file rác. Và khi đó, máy tính Macbook 2015 của bạn sẽ bị cản trở quá trình hoạt động bởi những đống dữ liệu và file tạp này. Do đó, dẫn đến tình trạng máy tính Macbook 2015 của bạn bị chậm.

2. Các cách khắc phục khiến Macbook 2015 tăng tốc hơn

Cách khắc phục tình trạng Macbook 2015 bị chậm như sau:

- Cách thứ nhất: Trang bị cho thiết bị hệ thống làm mát bởi nguyên nhân do Macbook 2015 không được trang bị bộ phận quạt tản nhiệt mà nó được thay vào đó là được sở hữu cấu tạo Chip Intel Core M hỗ trợ. Do đó nếu muốn để cho máy tính Macbook 2015 của bạn hoạt động nhanh hơn mượt mà hơn, thì bạn nên trang bị thêm cho thiết bị của mình một chiếc quạt tản nhiệt để ở dưới máy khi sử dụng để giúp thiết bị hạn chế được những tình trạng bị chậm khi sử dụng.

- Cách thứ hai: Dọn dẹp màn hình chính và ổ cứng máy tính Macbook 2015: Sau khi được dùng trong một thời gian màn hình và ổ cứng của chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn chắc chắn sẽ có tồn tại một số file hay ứng dụng không còn thực sự cần thiết nữa. Bạn nên dọn dẹp chúng đi, làm như vậy sẽ giúp cho máy tính Macbook 2015 của bạn chạy nhanh hơn.

- Cách thứ ba:Tiến hành xóa bớt các ứng dụng chạy ngầm trong thiết bị Macbook: Khi có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trong thiết bị thì chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn sẽ hoạt động chậm hơn. Vì vậy bạn nên xóa bỏ ngay nhé. Để kiểm tra những ứng dụng chạy ngầm, người dùng chỉ cần truy cập vào trình Activity Monitor. Sau đó tiến hành xóa những ứng dụng đó đi là được.

- Cách thứ tư: Tắt tất cả các ứng dụng được khởi động cùng thiết bị nếu không cần thiết: Có 1 số những ứng dụng sẽ được khởi động cùng khi mà bạn khởi động máy tính Macbook 2015. Vì vậy, các bạn nên tiến hành tắt hết các ứng dụng đó đi nếu không muốn máy tính Macbook 2015 của bạn bị chậm.

- Cách cuối cùng đó là cập nhật phiên bản hệ điều hành OS X mới nhất cho thiết bị: Bạn chú ý nên thường xuyên cập nhật phiên bản hệ điều hành OS X mới nhất về cho thiết bị của mình nhé. Với việc nâng cấp phiên bản mới nhất cho máy tính Macbook 2015 thì thiết bị của bạn sẽ hoạt động được nhanh và ổn định hơn. Do đó, bạn nên tiến hành nâng cấp hệ điều hành mới cho máy tính Macbook 2015 của mình thường xuyên và liên tục  nhé.

 

Cập nhật phiên bản OS X mới nhất giúp Macbook 2015 tăng tốc

- Kết luận: Như vậy, bài viết mình đã giúp các bạn tìm hiểu được rõ nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy tính Macbook 2015 của bạn bị chậm và đòng thời cũng chia sẻ cho các bạn một số cách để có thể khắc phục đối với tình trạng này.. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn