Loa macbook 2015 không phát ra âm thanh

Lượt xem: 1851

Nguyên nhân Macbook 2015 mất tiếng

Mặc dù chiếc máy tính Macbook 2015 của Apple mới được xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng nó đã khiến người dùng phải thất vọng. Macbook 2015 được trang bị một thiết kế  khá bắt mắt và sang chảnh nhưng nó lại mắc phải rất nhiều lỗi và gây phiền toái cho người sử dụng. Một trong những lỗi phải kể đến đó là loa Macbook 2015 không phát ra âm thanh.

Camera là một yếu quan trọng vì vậy nếu nó có chất lượng kém thì thực sự nó chưa thực sự xứng đáng với danh hiệu “siêu phẩm” của hãng Apple. Bên cạnh đó phần logo quả táo khuyết ở phía sau thân máy không được nhà sản xuất thiết kế phát sáng. Ngoài ra, lỗi hỏng loa cũng là một trong những lỗi khiến người dùng vô cùng thất vọng và phiền lòng. Bài viết đưới đây, mình sẽ giúp bạn đọc giải tỏa được những thắc mắc về nguyên nhân khiến  chiếc máy tính Macbook 2015 bị mất tiếng. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé

 

“Siêu phẩm” Macbook 2015 được người dùng mong chờ, lại mắc khá nhiều lỗi

Hệ thống loa của chiếc máy tính Macbook 2015 có tác dụng giúp người dùng có thể thực hiện được các cuộc đàm thoại hoặc có thể tạo ra hệ âm thanh đa kênh. Vì vậy, nếu một khi loa của Macbook 2015 của bạn bị hư hỏng thì buộc người dùng sử dụngloa ngoài để thay thế. Tuy nhiên, đây chỉ là cách khắc phục tạm thời, bởi khi sử dụng loa ngoài thì nó sẽ nó sẽ gây ra những bất tiện cho người sử dụng .

1. Dấu hiệu nhận biết Macbook 2015 hỏng loa

- Khi sử dụng mà chiếc Macbook 2015 của bạn phát sinh những dấu hiệu như khi nghe nhạc hay xem phim thì âm thanh phát ra loa nghe rất rè, nhỏ,… mặc dù  bạn đã để ở mức âm lượng Max mà khi đó vẫn không thể nghe được âm thanh được phát ra bên ngoài , thì lúc này chắc chắn loa của máy tính Macbook 2015 của bạn đã bị hư hỏng.

 

Âm thanh của các thiết bị Apple có vấn đề

2. Nguyên nhân khiến Macbook 2015 hỏng loa

- Thứ nhất: nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do phần mềm được cài đặt trên Macbook 2015 của bạn.

- Thứ hai: Trong khi sử dụng chiếc máy tính Macbook 2015 bạn đã vô tình làm va đập mạnh với vật cứng hoặc làm rơi thiết bị vào nước.

- Thứ ba: Có thể do đường tín hiệu tới loa bị đứt do main của máy tính Macbook 2015 bị cong lỗi làm cáp nguồn.

- Thứ tư: Một nguyên nhân không thể bỏ qua đó là bạn thường xuyên sử dụng Macbook 2015 với tần suất liên tục trong thời gian dài và khiến cho loa bị hư hỏng.

3. Cách khắc phục lỗi Macbook 2015 hỏng loa

- Cách thứ 1:  Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống âm thanh bằng cách sử dụng loa ngoài của máy tính để xem hệ thống loa có gặp phải vấn đề gì hay không?

- Cách thứ 2: Đưa chiếc máy tính Macbook 2015 về chế độ DFU và tiến hành Restore lại thiết bị. Nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm thì việc các bạn thực hiện Restore lại thiết bị sẽ cải thiện được lỗi loa của chiếc Macbook 2015 bị hỏng.

- Cách thứ 3: Bạn mang Macbook 2015 đến một trung tâm sửa chữa, bảo hành có uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi nếu nguyên nhân do lỗi phần cứng gây nên.

Trên thị trường, hiện nay xuất hiện rất nhiều các trung tâm sửa chữa thiết bị di động tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng đáng để bạn tin tưởng. Chính vì vậy, trước khi đưa máy tính của mình đi sửa các bạn phải hết sức chú ý vấn đề này.

Nếu trong trường hợp Macbook 2015 của bạn còn trong thời gian bảo hành thì các bạn hãy đưa máy tới trung tâm bảo hành các sản phẩm của  hãng Apple để có thể đảm bảo chất lượng nhé .

 

Chuyên viên tư vấn của trung tâm bảo hành của Apple

Như vậy, bài viết trên đã chỉ ra cho các bạn biết được một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn bị hỏng loa. Chúc các bạn có thể khắc phục lỗi thành công!

Gợi ý cho bạn