Hướng dẫn xem cấu hình Macbook 2015

Lượt xem: 1403

Cách xem cấu hình Macbook 2015

Có lẽ mỗi khi các bạn chọn mua thiết bị Macbook, các bạn không chỉ thực hiện kiểm tra phần bên ngoài của thiết bị mà các bạn còn kiểm tra cấu hình bên trong của máy. Cấu hình của thiết bị sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn hiểu thêm về sản phẩm. Việc kiểm tra cấu hình thiết bị cũng giúp cho người dùng nhận biết đó có phải là thiết bị tốt hay không, nó có trùng khớp với thông số mà nhà sản xuất cung cấp hay không, hãy tận dụng những hướng dẫn xem cấu hình Macbook 2015 dưới đây thử xem nhé.

-Bước 1: Từ Menu chính các bạn click chuột phải vào biểu tượng quả Táo phía bên trái màn hình thiết bị như hình minh họa bên dưới, sau đó bạn tiếp tụ chọn mục About this Mac.

Bạn nhấn chuột phải vài biểu tượng quả táo trên màn hình

-Bước 2: Sau đó màn hình Macbook 2015 sẽ hiển thị một số thông tin về thiết bị bao gồm một số thông tin về dung lượng bộ nhớ Ram hay phiên bản hệ điều hành…

Thông tin về hệ điều hành và bộ nhớ Ram của máy

-Bước 3: Các ban thực hiện nhấn chọn vào mục More information để có thể kiểm tra kỹ hơn về các thông số cấu hình của máy Macbook 2015  như một số các thông tin như: hệ điều hành, kích thước màn hình, số Serial bộ nhớ máy, năm sản xuất,...

Ảnh minh họa thông tin cấu hình của thiết bị

- Bước 4: Tiếp tục click vào Displays để xem thông tin về kích thước màn hình  của máy và độ phân giải màn hình của Macbook 2015.

Ảnh minh họa thông tin kích thước màn hình và độ phân giải màn hình

- Bước 5: Bạn nhấn chọn vào mục Storage trong cửa sổ About this Mac để kiểm tra dung lượng ổ cứng của thiết bị bao gồm: dung lượng bộ nhớ trống, dung lượng đang được sử dụng, tổng dung lượng, 

Thông tin về dung lượng ổ cứng của máy Mac

- Bước 6: Nhấn chọn vào mục Memory để kiểm tra dung lượng bộ nhớ của máy Macbook 2015

Thông tin về dung lượng bộ nhớ của thiết bị

Bước 7: Nhấn chọn vào mục Support ở cửa sổ About this Mac, bạn có thể chọn Support cho phần cứng hoặc phần mềm của máy Macbook 2015 để kiểm tra cấu hình Macbook 2015 như kiểm tra xem cấu hình máy đã bị thay đổi hay chưa qua đó bạn có thể biết được Macbook 2015 của bạn có còn “zin” hay không? 

Bạn có thể kiểm tra cấu hình máy cả về phần cứng và phần mềm

-Bước tiếp theo các bạn thự hiện chuyển sang mục Service, tại mục này các bạn sẽ  biết thông tin về chế độ bảo hành của Macbook 2015.  Các bạn có thể thực hiện theo cách sau: Tại thẻ Check my service and support coverage status -> chọn Allow -> sau đó màn hình Macbook 2015 sẽ cho hiển thị trang thông tin do Apple gửi về máy.

Ảnh minh họa thông tin về bảo hành của máy Macbook 2015

-Nếu người dùng muốn xem chi tiết thông tin về chế độ bảo hành của Apple thì bạn click vào mục Show my service and repair options, khi đó màn hình thiết bị sẽ hiển thị cho người dùng biết về chế độ bảo hành của  chiếc Macbook 2015 .

Ảnh minh họa thông tin về chế độ bảo hành của thiết bị

Qua bài viết trên các bạn đã biết cách để kiểm tra cấu hình Macbook 2015 trước khi lựa chọn mua. Các bạn lưu ý khi mua Macbook 2015 mới hay máy cũ thì cũng nên kiểm tra cấu hình máy như cách mà mình hướng dẫn bên trên nhé. Bạn cũng nên thực hiện so sánh các thông số mà bạn kiểm tra được với thông số mà nhà sản xuất cung cấp son sánh  xem chúng có khớp nhau hay không ? để phân biệt được đâu là máy chính hãng và đâu là hãng nhái. Bên cạnh việc kiểm tra cấu hình các bạn cũng nên kiểm tra các bộ phận khác của máy như: kiểm tra cảm biến chuột, kiểm tra Camera, kiểm tra bàn phím,…

Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình 1 chiếc Macbook 2015 có chất lượng tốt.

Gợi ý cho bạn